Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Khu vườn "trốn dịch Covid-19", vạn người mê của chàng trai Sài Gòn

Đời sống 20/04/2020 - 06:22

Thông tin bất động sản, khu đô thị mới, biệt thự nhà vườn đẹp, biệt thự nhà phố song lập, biệt lập, căn hộ đăng cấp. những mẫu thiết kế căn hộ cao cấp cho cuộc sống xanh, môi trường trong lành, gần thủ đô hà nội, giao thông thuận tiện, cộng đồng hoàn hảo, thân thiện

“Tính ra mình đã thực hiện được hơn 2 tuần giãn cách xã hội. Mình cảm thấy thật may mắn khi được sống trong không gian xanh và lãng mạn như thế này: không hàng quán, phố xá, không lân la cà phê mỗi ngày nữa, thay vào đó là dành thời gian sắp xếp và thay đổi không gian sống” - đó là chia sẻ của Nguyễn Phục Hưng, 27 tuổi, một chàng trai đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Những dòng chia sẻ của Hưng kèm theo loạt ảnh khu vườn ngập hoa lá nhanh chóng nhận được hàng ngàn yêu thích và chia sẻ trên mạng xã hội.

Khu vườn

Xuất phát từ tình yêu với cây cảnh, Hưng đã bỏ tiền thuê mảnh đất 420 mét vuông với thời hạn 5 năm tại Thủ Đức, chi phí 15 triệu/ tháng để làm vườn. Chàng trai 27 tuổi, tự tay cải tạo và quy hoạch. Sau 3 năm, khu đất trống đã biến thành vườn cây xanh mát với hàng trăm loại hoa, cây cảnh khác nhau.

Khu vườn Mảnh đất trước khi được Hưng cải tạo để làm vườn Khu vườn

Và đây là không gian sau khi cải tạo

Để tiện chăm sóc khu vườn, Hưng dựng một căn nhà khung thép, diện tích 2,4m x 7,2m để sinh sống. “Kích cỡ này đúng vừa khổ container để sau này có thể di chuyển đi được, nếu mình không thể tiếp tục thuê mảnh đấy này”, Hưng cho biết.

Khu vườn

Căn nhà có kết cấu khung thép, ốp vách bằng tấm cemboard, kết hợp hệ thống cửa kính, cửa sổ mở rộng để gần gũi với thiên nhiên. Ngôi nhà chưa đầy 18m2 nhưng đầy đủ tiện nghi sinh hoạt.

Khu vườn Hưng chia khu vườn thành 3 không gian chính: khu vực cây giống hoa hồng, khu vực có mái hiên di động dành cho cây xanh nhiệt đới và một khu sân vườn được trang trí theo ý thích, làm nơi nghỉ ngơi, tổ chức tiệc BBQ.... Khu vườn

Khu vực trồng hoa hồng với hàng trăm giống hoa khác nhau. “Hoa hồng hay sen đá cần 4-6 tiếng/ngày để hấp thụ ánh nắng. Bạn muốn chăm sóc cây thì phải hiểu được đặc tính của nó”, Hưng chia sẻ kinh nghiệm.

Khu vườn Sen đá được Hưng trang trí thành những tiểu cảnh đẹp mắt Khu vườn Khu vực thư giãn trước sân nhà, nơi Hưng nghỉ ngơi, đọc sách hay uống trà chiều... Khu vườn Khu vực sát ngôi nhà được Hưng trang trí theo sở thích với các loại hoa nở quanh năm như tuyết anh, hoa hồng, huỳnh anh tím, ngũ sắc, kim đồng… Khu vườn Chiếc cổng nước xinh xắn được anh chàng tự thực hiện theo mẫu trên trang báo quốc tế, kết hợp với giàn dây leo tuyết anh. Khu vườn Khu vườn trở nên lung linh vào buổi tối. Khu vườn

Đều đặn mỗi ngày, anh chàng đều dành 90 phút buổi sáng sớm để tưới cây và 1 buổi cuối tuần để bón phần, cắt tỉa cành.

Khu vườn

Khu vườn ngập tràn cây xanh

Khu vườn Chàng trai 27 tuổi cũng tự trồng rau xanh trong khu vườn Khu vườn Và đây là thành quả.

Hương Thảo