Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

KIA Sonet và KIA Seltos: Đâu nhà chiếc xe đô thị mà bạn lựa chọn?

Xe 14/10/2021 - 12:21

Sau nhiều lần tăng trang bị (có kèm trang bị) tuy nhiên khoảng trống mà KIA Seltos tạo ra chưa thực sự phù hợp khi mà đàn em KIA Sonet ra mắt đã có những tình huống giẫm chân nhau về giá.

Và trên thực tế, KIA Việt Nam đã tạo ra một cuộc cạnh tranh thú vị khi mà cùng một số tiền, người tiêu dùng sẽ phải lưỡng lự giữa KIA Seltos lớn hơn, mạnh hơn nhưng lại thiếu trang bị tiện nghi so với một KIA Sonet nhỏ hơn, yếu hơn.

Là một trong những mẫu xe được mong chờ nhất trong năm 2021, KIA Sonet là mẫu xe được kỳ vọng tạo thế cạnh tranh quyết liệt cùng đối thủ Toyota, điều mà Seltos đang làm “rất tốt” trước Toyota Corolla Cross .

KIA Sonet được ngắm đến phân khúc hàng trẻ tại đô thị đô thị lớn, những người mua xe lần đầu với xu hướng “nâng gầm” từ các mẫu xe du lịch sang các mẫu xe ở phân khúc cao hơn, nhưng giá tiền phải thục sự phù hợp. Tuy nhiên, việc định giá ban đầu cũng như “dọn đường” của KIA Việt Nam chưa tạo ra áp lực nào thực sự đáng kể với đối thủ Toyota Raize thì giờ, đã tạo ra một tình huống “gà nhà đá nhau” khi mà cùng một số tiền, người tiêu dùng sẽ phải lưỡng lự giữa KIA Seltos lớn hơn, mạnh hơn nhưng lại thiếu trang bị tiện nghi so với một KIA Sonet nhỏ hơn, yếu hơn.

KIA Sonet và KIA Seltos: Đâu nhà chiếc xe đô thị mà bạn lựa chọn? - ảnh 1

KIA Sonet và KIA Seltos

Hai mẫu xe urban SUV của KIA nhiều khả năng sẽ bắt buộc phải cạnh tranh với nhau khi chênh lệch mức giá giữa hai mẫu xe không quá nhiều. Chúng ta sẽ so sánh xem KIA Sonet và KIA Seltos có những gì để cạnh tranh với nhau?

Video đang HOT

KIA Sonet và KIA Seltos: Đâu nhà chiếc xe đô thị mà bạn lựa chọn? - ảnh 2

KIA Sonet và KIA Seltos: Đâu nhà chiếc xe đô thị mà bạn lựa chọn? - ảnh 3

KIA Sonet và KIA Seltos: Đâu nhà chiếc xe đô thị mà bạn lựa chọn? - ảnh 4

KIA Sonet và KIA Seltos: Đâu nhà chiếc xe đô thị mà bạn lựa chọn? - ảnh 5

KIA Sonet và KIA Seltos: Đâu nhà chiếc xe đô thị mà bạn lựa chọn? - ảnh 6

KIA Sonet và KIA Seltos: Đâu nhà chiếc xe đô thị mà bạn lựa chọn? - ảnh 7

KIA Sonet và KIA Seltos: Đâu nhà chiếc xe đô thị mà bạn lựa chọn? - ảnh 8

KIA Sonet và KIA Seltos: Đâu nhà chiếc xe đô thị mà bạn lựa chọn? - ảnh 9

Với giá bán cùng ở mức trên 600 triệu, KIA Seltos bản thấp nhất có mức giá chỉ chênh lệch 20 triệu đồng so với bản đắt nhất của KIA Sonet. Mặc dù có phân khúc xếp trên nhưng kích thước của KIA Seltos so với mẫu KIA Sonet không bị chênh lệch quá nhiều. KIA Sonet có chiều dài cơ sở ngắn hơn 110mm so với KIA Seltos là 2.500mm, tuy nhiên cả 2 mẫu xe đều có bán kính quay đầu là 5,3mm. Trọng lượng vượt trội của KIA Seltos là điều đương nhiên khi xe sở hữu kích thước lớn hơn cùng bình xăng dung tích 50L. Tuy nhiên, KIA Sonet lại có một điểm gây chú ý chính là khoảng sáng gầm xe lên đến 205mm, so với KIA Seltos là 190mm. Mặc dù cùng sử dụng kích thước lốp 215/60 nhưng KIA Sonet chỉ được trang bị bộ vành 16 inch, nhỏ hơn 1 inch so với KIA Seltos.

KIA Sonet và KIA Seltos: Đâu nhà chiếc xe đô thị mà bạn lựa chọn? - ảnh 10

KIA Seltos có lợi thế về sức mạnh với động cơ 1.4L tăng áp sản sinh công suất 138 mã lực và momen xoắn 242 Nm. Sự khác biệt giữa 2 mẫu xe nằm ở hộp số, KIA Sonet được trang bị hộp số ly hợp kép 7 cấp trong khi “đàn em” KIA Sonet được trang bị hộp số iVT vô cấp, đây là điều mà khá nhiều người quan tâm khi mà hộp số ly hợp kép trên KIA Seltos đang làm nhiều người phân vân vì tình trạng vận hành tại các đô thị lớn (nhiệt độ tăng cao).

Ngoài ra cả hai mẫu xe đều có điểm chung là sử dụng hệ dẫn động cầu trước và trợ lực lái bằng điện sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên cả hai mẫu xe.

KIA Sonet và KIA Seltos: Đâu nhà chiếc xe đô thị mà bạn lựa chọn? - ảnh 11

KIA Sonet và KIA Seltos: Đâu nhà chiếc xe đô thị mà bạn lựa chọn? - ảnh 12

KIA Sonet và KIA Seltos: Đâu nhà chiếc xe đô thị mà bạn lựa chọn? - ảnh 13

KIA Sonet và KIA Seltos: Đâu nhà chiếc xe đô thị mà bạn lựa chọn? - ảnh 14

KIA Sonet và KIA Seltos: Đâu nhà chiếc xe đô thị mà bạn lựa chọn? - ảnh 15

KIA Sonet và KIA Seltos: Đâu nhà chiếc xe đô thị mà bạn lựa chọn? - ảnh 16

KIA Sonet và KIA Seltos: Đâu nhà chiếc xe đô thị mà bạn lựa chọn? - ảnh 17

KIA Sonet và KIA Seltos: Đâu nhà chiếc xe đô thị mà bạn lựa chọn? - ảnh 18

Xét về trang bị thì mẫu KIA Sonet 1.5 Premium hoàn toàn “ăn đứt” KIA Seltos 1.4 Deluxe với hệ thống đèn LED cho khả năng chiếu sáng tốt hơn, gương chiếu hậu tích hợp tính năng chống chói, điều hòa tự động. Ngoài ra, KIA Sonet còn có lợi thế về các trang bị như ghế lái chỉnh điện, màn hình giải trí 10,25 inch, smart key, khởi động từ xa, sạc không dây và cửa sổ trời. Dù vậy, KIA Seltos vẫn “vớt vát” lại với hệ thống âm thanh 6 loa cùng của gió cho hàng ghế thứ 2 tương tự trên KIA Sonet.

KIA Sonet và KIA Seltos: Đâu nhà chiếc xe đô thị mà bạn lựa chọn? - ảnh 19

Những công nghệ an toàn cơ bản như phanh ABS/EBD, cân bằng điện từ ESP và Hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC. Tuy nhiên KIA Sonet vẫn tiếp tục “ăn điểm” trước KIA Seltos với hệ thống cảm biến trước, camera lùi, điều khiển hành trình, cảm biến áp suất lốp cùng 6 túi khí trên xe.

Với tầm tiền trong khoảng hơn 600 triệu đồng, KIA Sonet 1.5 Premium sẵn sàng xô đổ đàn anh KIA Seltos với lợi thế về trang bị và công nghệ áp dụng trên xe. Tuy nhiên xét về mặt sức mạnh, KIA Seltos vẫn giữ lại thể diện với động cơ 1.4L đi kèm công nghệ tăng áp? Với kích thước khá tương đồng, người tiêu dùng sẽ lựa chọn ưu điểm về sức mạnh của KIA Seltos hay ưu điểm về trang bị của KIA Sonet, hoặc… sẽ là một cái tên nào khác?

KIA Carnival, KIA Sonet và KIA K5 đồng loạt ra mắt tại Việt Nam

Không chỉ có mẫu MPV cỡ lớn KIA Carnival, do ảnh hưởng của dịch Covid, KIA Việt Nam đã quyết định cùng lúc tung ra thêm hai mẫu KIA Sonet và KIA K5.

KIA Carnival là phiên bản nâng cấp cho chiếc KIA Sedona, với tên gọi được "thay đổi cũ" theo tên gọi từ những năm 2005 tại Việt Nam. Mẫu MPV cỡ lớn này sẽ có 5 phiên bản, với 4 phiên bản động cơ diesel cùng giá bán từ 1,199 - 1,439 tỷ đồng, cùng một phiên bản dùng động cơ xăng 3.5L có giá bán 1,839 tỷ đồng.

Ngoài ra, KIA Việt Nam tung một phiên bản cao cấp có tên gọi KIA Carnival Royal với giá bán trên 2 tỷ đồng để phục vụ các đối tượng khách hàng kinh doanh vận tải.

KIA Sonet và KIA Seltos: Đâu nhà chiếc xe đô thị mà bạn lựa chọn? - ảnh 20

Với mẫu KIA Sonet, chiếc miniSUV này sẽ có bốn phiên bản với giá bán từ 499 - 609 triệu đồng, trong đó bao gồm cả một phiên bản Deluxe sử dụng hộp số sàn. KIA Sonet sẽ có mặt tại các đại lý từ tháng 11 tới đây.

KIA Sonet và KIA Seltos: Đâu nhà chiếc xe đô thị mà bạn lựa chọn? - ảnh 21

Mẫu sedan hạng D của KIA - chiếc KIA K5 cũng đã chính thức có mặt tại Việt Nam, thay thế cho mẫu KIA Optima đang trong quá trình "dọn kho". Mẫu xe này sẽ có mặt tại các đại lý vào cuối tháng 11/2021. Hiện KIA Việt Nam vẫn giữ kín giá bán mẫu xe này.

Top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 8/2021 Tiếp tục đứng đầu trong top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng 8/2021, nhưng VinFast Fadil gây ngạc nhiên khi Làm thế nào, thương hiệu này có thể giao nhiều xe đến vậy trong bối cảnh nhiều thị trường lớn trên cả nước đang phải giãn cách...

Chia sẻ