Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Kiatisuk coi bầu Đức như bố

Giải trí 23/11/2020 - 00:27

Cựu danh thủ Thái Lan Kiatisuk cho biết nhận lời dẫn dắt HAGL vì nể trọng bầu Đức - người mà ông coi như một người bố.

Kiatisuk coi bầu Đức như bố - ảnh 1

Kiatisuk giao lưu trực tuyến trên fanpage của HAGL tối 22/11.

Tối 22/11, tân HLV Kiatisuk đã giao lưu trực tuyến trên fanpage của CLB HAGL. Và sau đây là một phần buổi nói chuyện.

- Cảm xúc của ông thế nào sau khi nhận lời làm HLV của HAGL?

- Đã lâu rồi tôi không nói chuyện bằng tiếng Việt nên có gì sai sót mong các bạn thông cảm. Lần đầu tiên tôi đến Việt Nam đã cách đây 18 năm rồi. Tôi rất rất yêu Việt Nam, đặc biệt là Pleiku, một thành phố rất yên bình. Tôi cũng có nhiều người bạn Việt Nam và hiện vẫn còn giữ liên lạc với họ. Tôi từng hai lần vô địch V-League khi còn làm cầu thủ nhưng lần này trở lại làm HLV của HAGL là một thử thách lớn đối với tôi.

- Điều gì khiến ông quyết định nhận lời dẫn dắt HAGL?

- Tôi rất yêu mến và kính trọng bầu Đức. Tôi coi bầu Đức như người thân, người bố của mình. Khi nhận được đề nghị từ bầu Đức tôi đồng ý ngay mà không cần phải suy nghĩ nhiều. Bầu Đức là người rất yêu bóng đá. Ông ấy đã nuôi nấng, chăm sóc nhiều thế hệ cầu thủ trong suốt 20 năm qua. Tôi muốn được làm việc cho bầu Đức, nếu có thể, tôi muốn HAGL được đá ở AFC Champions League.

- Những năm qua, ông theo dõi bóng đá Việt Nam như thế nào?

- Tôi cũng xem ít thôi, chủ yếu là xem video trên mạng. Tôi cũng đọc báo mạng, theo dõi tình hình của HAGL, xem họ đứng ở vị trí nào trên bảng xếp hạng.

- Ông đánh giá thế nào về đội hình của HAGL?

- HAGL có nhiều cầu thủ chất lượng như Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh... Họ đều là cầu thủ trẻ, khoẻ, kỹ thuật tốt. Tuy nhiên, họ chưa vô địch V-League. Cầu thủ HAGL cần học hỏi nhiều hơn. Nếu tập trung hết sức, tôi nghĩ HAGL có thể đua vô địch được?

- Ông định xây dựng lối chơi cho HAGL như thế nào?

- Thể hình của các cầu thủ Việt Nam cũng như cầu thủ Đông Nam Á không phải là lợi thế. Vì vậy, HAGL nên đá ngắn nhanh chứ không chơi bóng dài. Tôi muốn xây dựng lối chơi của HAGL theo phong cách Zico, đá cống hiến. Tuy nhiên, hiện giờ tôi không thể nói cụ thể. Khi đến Gia Lai, tôi sẽ nói chuyện với bầu Đức, và các cầu thủ về triết lý này.

- Ông nghĩ điểm mạnh của mình là gì?

- Tôi từng là cầu thủ nên tôi hiểu họ, biết họ muốn cái gì, cần cái gì. Tôi biết cầu thủ HAGL có kỹ thuật, có kinh nghiệm. Tối muốn nói chuyện thêm với họ, khích lệ tinh thần của họ.

- Ông thích cầu thủ nào nhất của HAGL?

- HAGL có nhiều cầu thủ giỏi. Văn Toàn nhanh, sút tốt. Nếu tôi hướng dẫn, cậu ấy sẽ tốt hơn nữa. Xuân Trường cũng tốt. Tuấn Anh khoẻ, kỹ thuật. Nhiều CLB Thái Lan muốn chiêu mộ Tuấn Anh... Tôi không thể nói tôi thích cầu thủ nào nhất.

Kiatisuk coi bầu Đức như bố - ảnh 2

Kiatisuk và các CĐV của HAGL mừng chức vô địch V-League 2004. Ảnh: 108 Football.

- Kế hoạch sắp tới của ông với HAGL là gì?

- HAGL sẽ đá đẹp, không được chơi xấu. Thắng thua cũng không sao, quan trọng là làm vui lòng khán giả. Tôi muốn người hâm mộ tới sân theo dõi HAGL càng đông càng tốt, cả sân nhà và sân khách.

- Ông thích điều gì nhất ở Việt Nam?

- Tôi rất thích đồ ăn và yêu mến CĐV Việt Nam. Trước đây, CĐV đi đón tôi ở sân bay rất đông. Tôi nhớ cảm giác ấy. Tôi thích ăn bún bò, cháo gà, phở gà, cafe sữa đá. Tôi nhớ sân nhà, sân khách, nhớ các nhà báo Việt Nam. Tôi muốn đi Việt Nam lắm rồi. Khi gặp lại, xin mọi người dạy tôi nói tiếng Việt lại, giờ cũng quên nhiều rồi. Hẹn gặp lại các bạn trong 2-3 tuần nữa.

Minh Khang ghi