Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Kiếm hơn 14.500 USD nhờ việc nuôi lợn sau khi tốt nghiệp đại học

Giáo dục 18/03/2023 - 05:21

Dù có vẻ ngoài ưa nhìn và học vấn cao, cô gái 24 tuổi vẫn quyết định về quê làm việc tại trang trại nuôi lợn.

Kiếm hơn 14.500 USD nhờ việc nuôi lợn sau khi tốt nghiệp đại học - ảnh 1

Sun Zhuo kiếm hơn 14.500 USD nhờ việc nuôi lợn. Ảnh: Ifeng.

Gần đây, câu chuyện về cô gái Trung Quốc Sun Zhuo về quê nuôi lợn sau khi tốt nghiệp đại học đã nhận được sự quan tâm của đông đảo dân mạng Trung Quốc. Cô được chú ý không chỉ bởi công việc đặc biệt mà còn bởi vẻ ngoài nổi bật của mình.

Sun Zhuo hiện sinh sống ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), năm nay 24 tuổi. Năm 2020, cô tốt nghiệp chuyên ngành Kiểm dịch động vật của Học viện Kỹ thuật Động vật thuộc Đại học Nông nghiệp Sơn Đông, theo Baidu.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Sun bắt đầu công việc làm nhân viên kỹ thuật tại một công ty chăn nuôi lợn ở địa phương. Lương mỗi năm của cô rơi vào khoảng 100.000 nhân dân tệ (tương đương 14.500 USD), mỗi tháng có 4 ngày nghỉ.

Sau hơn 2 năm, Sun Zhuo đã dần quen với công việc của mình. Ban đầu, công việc của cô chỉ là cho lợn ăn và phối giống. Sau đó, cô làm việc tại trung tâm kỹ thuật của trang trại. Vì mỗi con lợn đều có mã số riêng, Sun chỉ cần ghi chép lại số liệu sinh sản, phối giống và chỉ đạo nhân viên công tác tại trang trại.

Nếu lợn trong đàn bỏ ăn hoặc ốm yếu, Sun tiến hành kiểm tra sức khỏe và điều trị. Đến tối, Sun phải đến trang trại một lần nữa để kiểm tra tình hình. Cô gái 24 tuổi tâm sự mỗi lần có lợn ốm, cô cũng rất lo lắng.

Người nhà luôn ủng hộ công việc hiện tại của Sun, bản thân cô cũng thấy công việc của mình rất thú vị. Cô cho biết chăn nuôi không còn là nghề chỉ dành cho người lớn tuổi, hiện nay rất nhiều người trẻ đang làm công việc giống cô.

Về tương lai, Sun cũng đã có kế hoạch của riêng mình. "Tôi hy vọng sẽ làm tốt trách nhiệm công việc của mình, đồng thời tiếp tục chia sẻ đến mọi người kinh nghiệm, kỹ thuật trong ngành chăn nuôi thông qua tài khoản cá nhân, cùng mọi người khám phá niềm vui trong nghề, góp phần giới thiệu và quảng bá nghề chăn nuôi", Sun chia sẻ.

Những cuốn sách dành cho người đứng trước cánh cửa nghề nghiệp

Mục Giáo dục giới thiệu đến bạn đọc một số cuốn sách về chủ đề nghề nghiệp, hướng nghiệp, dành cho những bạn trẻ đang băn khoăn trước cánh cửa nghề nghiệp hay người trưởng thành quan tâm đến sự biến đổi nghề nghiệp trong xã hội hiện đại.

Chiến đạo giống cuộc đối thoại, gợi mở các câu hỏi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp, kiến tạo tương lai.

Eight - 8 cách làm chủ trí thông minh nhân tạo: “Đa số công việc mà công viên chức đang phụ trách cuối cùng đều sẽ bị thay thế bởi trí thông minh nhân tạo", cuốn sách này sẽ giải đáp câu hỏi đó.