Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Kiểm soát người vào thủ đô, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc hàng cây số

Giao thông 20/07/2021 - 15:03

Sáng 20/7, trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ bị ùn tắc cục bộ do chốt kiểm tra liên ngành kiểm tra y tế đối với 100% phương tiện vào thủ đô.

Kiểm soát người vào thủ đô, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc hàng cây số - ảnh 1

Thực hiện Công điện số 15 của TP Hà Nội, tất cả các phương tiện đến từ 37 tỉnh thành đang có dịch muốn vào thành phố Hà Nội bắt buộc phải khai báo y tế, có xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Kiểm soát người vào thủ đô, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc hàng cây số - ảnh 2

Ghi nhận của PV vào sáng nay (20/7), tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, dòng phương tiện nối đuôi nhau, ùn tắc kéo dài hàng cây số do các lái xe bắt buộc phải có giấy xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra tài xế cũng cần khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt.

Kiểm soát người vào thủ đô, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc hàng cây số - ảnh 3

Trao đổi với báo chí, Đại úy Uông Đức Hùng - Tổ trưởng chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ cho biết, tại chốt kiểm soát trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ lực lượng CSGT tiến hành kiểm soát 100% các phương tiện vào thành phố, kể cả các phương tiện mang biển kiểm soát Hà Nội để đảm bảo công tác phòng chống dịch được đảm bảo.

Kiểm soát người vào thủ đô, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc hàng cây số - ảnh 4

Để kiểm soát 100% phương tiện và người đi vào thủ đô, lực lượng liên ngành tại chốt đã phối hợp với Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ chỉ mở 3 làn xe đi qua trạm thu phí.

Kiểm soát người vào thủ đô, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc hàng cây số - ảnh 5

Nhiều tài xế được đo thân nhiệt...

Kiểm soát người vào thủ đô, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc hàng cây số - ảnh 6

... và phải khai báo y tế.

Kiểm soát người vào thủ đô, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc hàng cây số - ảnh 7

Sau khi khai báo y tế đúng theo quy định, các tài xế và người trong xe được đo thân nhiệt nếu ai có biểu hiện ho, sốt, khó thở, tức ngực mà chưa có giấy xét nghiệm Covid-19 còn hạn sử dụng thì sẽ phải chờ đợi để làm xét nghiệm sau đó mới được vào thành phố Hà Nội.

Kiểm soát người vào thủ đô, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc hàng cây số - ảnh 8

Phòng CSGT Công an Hà Nội khuyến cáo những người từ các tỉnh ngoài, đặc biệt từ các tỉnh trong danh sách kiểm soát khi muốn vào Hà Nội cần chuẩn bị đầy đủ kết quả xét nghiệm, giấy tờ tùy thân để có thể đi lại thông suốt qua 22 chốt kiểm soát.

Kiểm soát người vào thủ đô, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc hàng cây số - ảnh 9

Tài xế Nguyễn Doãn Hòa đến từ Thanh Hóa chở hàng nông sản cho biết, mấy ngày trước anh di chuyển qua trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc. Tuy nhiên, sáng nay lại ùn tắc kéo dài khiến anh và hàng trăm tài xế khác phải chờ đợi từ 1-2 tiếng, nhưng vì mục tiêu chung là phòng, chống dịch anh vẫn vui vẻ chấp hành.

Trần Thanh