Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Kiểm tra tiền hỗ trợ mưa lũ mà gần 2 năm qua dân vẫn chưa được nhận

Nhà đất 19/11/2020 - 11:51

Tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo thành lập tổ công tác và giao Thanh tra huyện chủ trì kiểm tra vụ việc, gần 2 năm nay, người dân ở xã Đăk Ang vẫn chưa được nhận tiền hỗ trợ mưa lũ.

Theo thông tin phản ánh của người dân, vào tháng 4/2018, ảnh hưởng của cơn bão số 4 đã gây mưa lũ dẫn đến thiệt hại về tài sản của người dân trên địa bàn xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi. Sau bão, chính quyền xã Đăk Ang yêu cầu người dân khai báo thiệt hại để tổng hợp trình UBND huyện có chính sách hỗ trợ.

Kiểm tra tiền hỗ trợ mưa lũ mà gần 2 năm qua dân vẫn chưa được nhận - ảnh 1

Người dân xã Đăk Ang phản ánh về sự việc.

Tại thời điểm này, ở xã Đăk Ang có 11 con bò của 10 hộ dân bị chết do mưa lũ được huyện Ngọc Hồi hỗ trợ 6 triệu đồng mỗi con. Ngoài ra, các hộ dân khác bị thiệt hại về cây trồng, vật nuôi khác…cũng đều được huyện hỗ trợ với tổng số tiền là 170 triệu đồng. Số tiền này giải ngân vào ngày 28/1/2019, nhưng đến nay, người dân bị thiệt hại do mưa lũ vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ.

Chiều ngày 18/11, ông Nguyễn Chí Tường, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi cho biết, sau khi có thông tin phản ánh về sự việc, UBND huyện đã chỉ đạo thành lập ngay tổ công tác, giao Thanh tra huyện chủ trì phối hợp với Phòng Tài chính- Kế hoạch, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc với UBND xã Đăk Ang cùng các hộ dân trên địa bàn để kiểm tra toàn diện vụ việc.

Đến ngày 24/11 phải hoàn thành việc thanh tra và có báo cáo kết quả với UBND huyện./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên