Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Kiếm thủ 9x Nguyễn Tiến Nhật cầm cờ Olympic

Thể thao 16/06/2012 - 10:29

Người đầu tiên giành suất tham dự Olympic cho đấu kiếm Việt Nam đã được giao trọng trách cầm cờ tại Olympic sắp tới.

Người đầu tiên giành suất tham dự Olympic cho đấu kiếm Việt Nam đã được giao trọng trách cầm cờ tại Olympic sắp tới.

>> Kiếm thủ 9x và chiếc vé Olympic lịch sử

no image

Kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật (thứ hai từ trái sang) có vinh dự cầm cờ Olympic. Ảnh: Nam Hà.

Kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật đi vào lịch sử làng đấu kiếm nước nhà khi là người đầu tiên giành vé chính thức tham dự Thế vận hội.

Trước đó tại giải vô địch châu Á, đồng thời cũng vòng loại Olympic khu vực châu Á châu Đại dương, Tiến Nhật xuất sắc vượt qua các đối thủ vòng 16 đội (trước New Zealand), vòng 8 đội (trước Nhật Bản) và bán kết trước đội Hong Kong (Trung Quốc) ở nội dung kiếm 3 cạnh.

Dừng bước ở trận chung kết trước một đối thủ người Uzbekistan nhưng tại giải này, 3 VĐV đứng đầu ở mỗi nội dung thi đấu sẽ đoạt vé chính thức đi Olympic, chính vì thế, tấm HC bạc giúp kiếm thủ người TP HCM chính thức có vé tới London vào tháng 7 này.

Niềm vui với kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật cũng như bộ môn đấu kiếm như được nhân đôi khi mới đây, lãnh đạo Tổng cục TDTT quyết định trao cho kiếm thủ người TP HCM được vinh dự cầm cờ diễu hành tại Olympic lần này. Với thành tích sáng chói, khuôn mặt sáng sủa và chiều cao lý tưởng (cao trên 1m80), Tiến Nhật đã đáp ứng đầy đủ điều kiện cho một VĐV cầm cờ của đoàn thể thao Việt Nam.

Thông tin từ Tổng cục TDTT, mới đây Liên đoàn cử tạ thế giới đã chính thức trao cho Việt Nam một suất tham dự ở nội dung nữ. Trước đó, nội dung nam đã có vé, với đại diện là lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn. Như vậy, với hai tấm vé của cử tạ, đoàn thể thao Việt Nam nâng tổng số vé tham dự Thế vận hội lên con số 16.

Vài ngày trước, phía Tổng cục TDTT cũng đã xin hai suất đặc cách cho hai VĐV Hoàng Quý Phước và Nguyễn Thị Ánh Viên ở môn bơi lội. Đây là hai VĐV từng vượt qua chuẩn B Olympic. Tuy nhiên theo quy định của Liên đoàn bơi lội thế giới (FINA), chỉ những VĐV nào đoạt chuẩn A mới chắc suất tham dự Thế vận hội, còn những VĐV đoạt chuẩn B sẽ chờ xét duyệt. Chính vì thế, để “chắc ăn”, khi FINA trao cho bơi lội Việt Nam hai suất đặc cách, Tổng cục TDTT đã lựa chọn Quý Phước và Ánh Viên đi theo diện này.

Tính những trường hợp mới nhất, đến nay, thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 18 suất chính thức đến Olympic London 2012 gồm Phan Thị Hà Thanh, Phạm Phước Hưng, Đỗ Thị Ngân Thương (thể dục dụng cụ), Hoàng Xuân Vinh, Lê Thị Hoàng Ngọc (bắn súng), Văn Ngọc Tú (judo), Nguyễn Thị Lụa (vật), Lê Huỳnh Châu, Chu Hoàng Diệu Linh (teakwondo), Nguyễn Thị Thanh Phúc (điền kinh), Nguyễn Tiến Minh (cầu lông), Phạm Thị Hài, Phạm Thị Thảo (rowing), Nguyễn Tiến Nhật (đấu kiếm), Trần Lê Quốc Toàn, Nguyễn Thị Thúy (cử tạ), Hoàng Quý Phước, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội).

Cuối tháng này, điền kinh sẽ tham dự nốt giải Các ngôi sao châu Á với các VĐV Trương Thanh Hằng, Dương Thị Việt Anh, Vũ Thị Hương. Trong trường hợp các VĐV này không đoạt chuẩn B, điền kinh Việt Nam sẽ xin một suất đặc cách dành cho VĐV đi bộ Nguyễn Thành Ngưng.

Như vậy, tại Olympic này, thể thao Việt Nam sẽ có ít nhất 19 VĐV tham dự.

Mai Hương

Tin liên quan
  • Herbalife tài trợ dinh dưỡng cho Đoàn TTVN (14/06)
  • Người đẹp Olympic 'ế' vì vẫn còn trinh (23/05)
  • Giấc mơ Olympic từ căn nhà 10 m2 (13/05)
  • Usain Bolt nghỉ yêu để tập trung cho Olympic (11/05)
  • Kình ngư Quý Phước bất ngờ có vé dự Olympic (11/05)