Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Kim Tae Hee, Lee Byung Hun bị điều tra gian lận thuế

Giải trí 06/05/2020 - 08:33

Nhiều ngôi sao Hàn đang là đối tượng nghi ngờ của Ủy ban dịch vụ thuế quốc gia Hàn Quốc vì hành vi gian lận, trong đó có Kim Tae Hee, Lee Byung Hun, Kwon Sang Woo...  - Ngôi sao

Theo điều tra của Ủy ban dịch vụ thuế quốc gia Hàn Quốc (The Korean National Tax Service), để tránh đóng thuế, các nghệ sĩ như Lee Byung Hun, Kwon Sang Woo, Han Hyo Joo, Kim Tae Hee... đăng ký những tòa nhà họ mua dưới tên một công ty bất động sản mà họ thành lập. Ngoài ra, họ có thể tìm một lỗ hổng trong hệ thống thuế để "lách", ví dụ như liệt kê danh sách bất động sản như là những món quà tặng con cái... 

Thống kê của Ủy ban dịch vụ thuế cũng chỉ ra, các ngôi sao Hàn không tự mình đứng tên nhà họ mua, mà thường để người khác đứng tên, hoặc đứng tên công ty, nhờ thế không phải trả thuế bất động sản mà chủ sở hữu tư nhân phải trả. Ủy ban thuế cũng nhận định, dù hành vi này không bất hợp pháp, rõ ràng nghệ sĩ đang dùng những sơ hở này để tránh phải trả một khoản thuế lớn. 

Kim Tae Hee, Lee Byung Hun bị điều tra gian lận thuế - ảnh 1

4 ngôi sao tên tuổi xứ Hàn nằm trong danh sách những nghệ sĩ bị điều tra vì hành vi thiếu minh bạch trong đóng thuế mua bán bất động sản. Từ trái sang: Lee Byung Hun, Han Hyo Joo, Kwon Sang Woo, Kim Tae Hee.

Chương trình PD Note của đài MBC cũng chỉ ra, địa chỉ của các tập đoàn bất động sản được nghệ sĩ thành lập thường không thuộc khu vực Seoul, vì thế họ sẽ được cắt giảm thêm thuế. Ví dụ, Lee Byung Hun mua một tòa nhà trị giá 26 tỷ won (21,2 triệu USD) ở tại Yeongeungpo, Seoul, đăng ký dưới tên tập đoàn gia đình có địa chỉ ở Gyeongido. Tương tự, diễn viên Kim Tae Hee mua một tòa nhà 13,2 tỷ won (10,7 triệu USD) ở Gangnam, Seoul, nhưng đơn vị đứng tên là công ty ở Gyeongido. Trong trường hợp của Kim Tae Hee, nhờ vào việc lách luật, cô tiết kiệm được khoảng 920 triệu won (750.000 USD tiền thuế). 

Hiện tại Ủy ban dịch vụ thuế Hàn Quốc đang điều tra 27 trường hợp nghệ sĩ đăng ký mua nhà dưới loại hình sở hữu của tập đoàn. Một quan chức nói rằng lĩnh vực này sẽ cần phải được quản lý chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới. 

Nguyễn Hương (Theo News)