Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Kình địch của thầy Park thừa nhận học trò yếu bóng vía: “Chưa đá nhưng họ đã sợ đối thủ”

Thể thao 28/10/2021 - 18:08

U23 Indonesia đã lộ ra quá nhiều điểm yếu sau trận lượt đi trước U23 Australia và họ buộc phải cải thiện ngay nếu muốn tạo nên bất ngờ trong trận lượt về.

Ở trận lượt đi gặp U23 Australia tại bảng G, vòng loại U23 châu Á 2022, U23 Indonesia đã nhận thất bại với tỉ số 2-3. Vào ngày mai (29/10), họ sẽ tái ngộ đội bóng xứ Chuột túi một lần nữa.

Trước khi trận lượt về diễn ra, tờ Bola (Indonesia) đã chỉ ra những điểm yếu của đội nhà sau khi trận lượt đi khép lại. Đầu tiên, Bola cho rằng các cầu thủ U23 Indonesia là một đội bóng quá yếu về mặt tâm lý:

"Vấn đề về tâm lý là một vấn đề muôn thuở với mọi cấp độ của bóng đá Indonesia, đặc biệt là khi đối thủ của chúng ta là một đội bóng mạnh và có thể hình to cao hơn.

HLV Shin Tae-yong thừa nhận rằng tâm lý của U23 Indonesia đã xuống trầm trọng sau khi nhìn thấy thể hình cao lớn của các cầu thủ U23 Australia.

Ông phát biểu sau trận lượt đi:

"Đối đầu với một đội bóng có thể hình tốt hơn, các cầu thủ chưa gì đã cảm thấy sợ hãi. Mặc dù tôi tin học trò của mình có khả năng, nhưng cũng bởi tinh thần đã đi xuống trước khi trận đấu diễn ra nên U23 Indonesia đã không thể hiện đúng với ý đồ chiến thuật.

Tôi mong các cầu thủ cần phải tự tin hơn trong trận lượt về gặp U23 Australia."" 

Kình địch của thầy Park thừa nhận học trò yếu bóng vía: “Chưa đá nhưng họ đã sợ đối thủ” - ảnh 1

U23 Indonesia tỏ ra yếu bóng vía trước một đối thủ cao lớn như U23 Australia.

Tiếp theo, một điểm yếu khác của thầy trò HLV Shin Tae-yong được Bola ghi nhận, đó là "Hàng phòng thủ để lộ quá nhiều khoảng trống":

"HLV Shin Tae-yong đã áp dụng sơ đồ 4-1-4-1 trong trận lượt đi. Về mặt chiến thuật là rất tốt, nhưng thực chất những gì trên sân là cực kỳ lộn xộn.

Theo Tony Ho, một HLV đạt bằng Pro của AFC, đẳng cấp của U23 Australia là cao hơn U23 Indonesia. Đội bóng xứ Vạn đảo quá dễ dàng bị đối phương khiêu khích, từ đó để lộ ra nhiều khoảng trống giúp các cầu thủ Australia khoét vào đúng như mong muốn.

HLV Tony Ho nói với Bola:

"U23 Australia có kỹ thuật tốt và sự trưởng thành trong lối chơi. Tất nhiên họ thích cách mà U23 Indonesia để lộ quá nhiều khoảng trống."" 

Kình địch của thầy Park thừa nhận học trò yếu bóng vía: “Chưa đá nhưng họ đã sợ đối thủ” - ảnh 2

Những khoảng trống lớn của U23 Indonesia đã được U23 Australia tận dụng hiệu quả.

Vấn đề cuối cùng của đội nhà mà tờ Bola đề cập tới là việc các cầu thủ U23 Indonesia thi đấu quá cá nhân, một lí do quan trọng dẫn đến thất bại. Bola viết:

"Sau trận đấu, HLV Shin cho rằng ông rất tiếc khi các cầu thủ U23 Indonesia chơi quá cá nhân. Ông hy vọng đội bóng sẽ chơi trận lượt về với tinh thần đồng đội hơn:

"Trong trận tiếp theo, chúng tôi cần phải chơi như một đội bóng và cần phải tự tin để có thể thắng được đối thủ."

Đây là một trong những lí do khiến U23 Indonesia nhận thất bại. Một vài cầu thủ dường như chỉ muốn thể hiện bản thân, đơn cử như việc một cầu thủ chỉ cố gắng lạm dụng kĩ thuật để vượt qua nhiều cầu thủ đối phương. 

Đây rõ ràng là những hành động thiếu hiệu quả trong khi cần phải ưu tiên chơi đồng đội và có sự hợp tác với nhau."