Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng: ''Tấm HCV này đầy ý nghĩa với tôi''

Thể thao 15/05/2022 - 06:40

Không ngoài dự đoán, kình ngư số 1 Việt Nam hiện tại Nguyễn Huy Hoàng đã bắt đầu cuộc chinh phục SEA Games 31 bằng tấm HCV 1500m sở trường tối 14/5 tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình.

Huy Hoàng bước vào nội dung 1500m với sự cổ vũ cuồng nhiệt từ hàng trăm CĐV có mặt từ sớm. Họ mong mỏi chàng trai vàng của thể thao Việt Nam sẽ mang về tin vui sớm nhất đối với bộ môn bơi.
Và tất cả đã không thất vọng khi Huy Hoàng chinh phục thành tích 15’00”75, về đích trước người đồng đội Nguyễn Hữu Kim Sơn (15’27”31).
Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng: ''Tấm HCV này đầy ý nghĩa với tôi'' - ảnh 1 Huy Hoàng chinh phục thành công nội dung thi đầu tiên trong 3 nội dung ở SEA Games 31. Ảnh: HH
Dù không thể phá kỷ lục của bản thân (Nguyễn Huy Hoàng từng bơi được 14’41”00, phá kỷ lục quốc gia của chính mình 14’44”53 lập năm 2019) nhưng chừng đó là đủ để VĐV Việt Nam có tấm HCV.
Huy Hoàng cho biết: “Dù thành tích này không bằng thành tích cao nhất nhưng tôi hài lòng với điều kiện hiện tại. Chúng tôi vừa tập huấn và về đây 2 tuần, thành tích này là ổn, đây là bước đệm để tôi thi đấu tốt ở ASIAD. Tôi có nhìn lên khán đài và nhìn thấy nhiều người yêu mến bộ môn bơi của mình thì tôi rất mừng.
Tấm HCV này có ý nghĩa lớn với tôi vì tôi là người thi mở đầu chung kết và tôi chúc các anh chị thi đấu sau cố gắng, nỗ lực để đạt thành tích thật tốt. Tôi muốn nói với các CĐV Việt Nam là còn rất nhiều ngày môn bơi thi đấu, tôi mong mọi người ủng hộ tôi và các đồng đội.
Tôi đã chuẩn bị rất tốt cho SEA Games này. Tôi hy vọng sẽ chơi tốt nhất ở ngày thi đấu thứ 3 với nội dung 400m tự do. Đã rất lâu tôi mới bơi lại hồ 50m, chắc là từ sau Olympic tới giờ. Tôi sẽ cố gắng phá kỷ lục bản thân mình ở nội dung 400m tự do. Tôi rất vui và hào hứng khi nghe mọi người cổ vũ lớn, nồng nhiệt cho mình. Thật hạnh phúc khi thi đấu trên sân nhà”.