Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Kính thông minh nhận diện người mắc COVID-19 sẽ sớm phổ biến tại Mỹ

Công nghệ 20/04/2020 - 08:35

Kính thông minh Rokid T1 có khả năng nhận diện người mắc COVID-19 qua thân nhiệt.

Chính phủ Mỹ và các công ty công nghệ đang nỗ lực làm việc để tăng cường bảo vệ người dân khỏi đại dịch COVID-19 đang hoành hành.

Gần đây, Google và Apple đã hợp tác để phát triển ứng dụng theo dõi liên lạc để giúp mọi người biết liệu họ có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 hay không.

Kính thông minh nhận diện người mắc COVID-19 sẽ sớm phổ biến tại Mỹ - ảnh 1

Kính thông minh Rokid T1 có khả năng nhận diện người mắc COVID-19 qua thân nhiệt

Có thể bạn quan tâm

Theo báo cáo của TechCrunch, các cơ quan tại Mỹ có thể sẽ sớm sở hữu loại kính thông minh cho phép kiểm tra thân nhiệt để nhận diện những người mắc COVID-19.

Cụ thể, công ty Rokid có trụ sở tại Trung Quốc đã phát triển loại kính tích hợp cảm biến hồng ngoại, có khả năng phát hiện thân nhiệt của 200 người từ khoảng cách tối đa khoảng 2,75 m. Mẫu kính này, còn được gọi là kính thông minh Rokid T1, hỗ trợ kết nối USB và có thể đồng bộ hóa với các nền tảng khác. Thiết bị còn được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm, camera 12 MP và hỗ trợ các tính năng AR. Kính có thể được điều khiển bằng khẩu lệnh, có khả năng ghi lại hình ảnh và video trực tiếp.

Kính thông minh nhận diện người mắc COVID-19 sẽ sớm phổ biến tại Mỹ - ảnh 2

Cách mà kính Rokid T1 nhận diện người mắc COVID-19

Công ty có kế hoạch cung cấp thiết bị này cho các doanh nghiệp, bệnh viện cũng như các nhân viên chức năng tại tại Mỹ để giúp phát hiện COVID-19 trong cộng đồng. Công ty cũng tuyên bố rằng họ sẽ không thu thập thông tin trực tiếp từ kính T1.

"Chúng tôi không đưa bất kỳ dữ liệu nào lên đám mây. Đối với khách hàng, sự riêng tư là rất quan trọng. Việc đo lường dữ liệu sẽ được lưu trữ tại địa phương" - Giám đốc công ty tại Mỹ, Liang Guan, cho biết.

Nguồn: https://vtv.vn/cong-nghe/kinh-thong... Nguồn: https://vtv.vn/cong-nghe/kinh-thong-minh-nhan-dien-nguoi-mac-covid-19-se-som-pho-bien-tai-my-202004172146065.htm
Theo P.L/VTV