Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Kỳ lạ: Khách sạn nằm chênh vênh trên đường ray của cầu sắt

Du lịch 17/05/2020 - 12:41

(Dân trí) - Một khách sạn sang trọng được xây dựng trên đường ray cũ của một cây cầu sắt đã hoen gỉ, tạo cảm giác mới lạ.

Kỳ lạ: Khách sạn nằm chênh vênh trên đường ray của cầu sắt

24 phòng của khách sạn sang trọng “Train on the Bridge” sẽ được xây dựng trên đường ray của cây cầu sắt lịch sử. Đó là cây cầu Skukuza với chiều cao khoảng 15 m.

Trước đó, vào những năm 1920, cầu Skukuza nằm trong mạch giao thông chính, đưa du khách tới tham quan vườn quốc gia Kruger của Nam Phi.

Kỳ lạ: Khách sạn nằm chênh vênh trên đường ray của cầu sắt - ảnh 1 Khách sạn gồm 24 phòng sang trọng được xây dựng trên cây cầu lịch sử với tuổi đời hơn 100 năm

Tận dụng những toa tàu cũ kỹ thậm chí nhuốm màu hoen gỉ của những năm 1950, những phòng khách sạn tiện nghi sẽ được xuất hiện. Bên cạnh các toa tàu trên cầu, một số toa khác được thiết kế làm những căn phòng mang phong cách cổ điển hoặc sang trọng ở dưới mặt đất gần đó.

Kỳ lạ: Khách sạn nằm chênh vênh trên đường ray của cầu sắt - ảnh 2 Đây là khách sạn có tầm nhìn rất đặc biệt

Sau khi được cải tạo, Train on the Bridge sẽ có một phòng khách trung tâm, đài quan sát trên cao, hồ bơi kết nối với các phòng bằng lối đi bên ngoài. Khu vực ăn uống sẽ diễn ra phía dưới.

Ngoài được trải nghiệm tầm nhìn khác biệt, du khách còn có dịp tận hưởng cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, ngắm cuộc sống của nhiều loài động vật hoang dã trong khuôn viên của vườn quốc gia Kruger…

Kỳ lạ: Khách sạn nằm chênh vênh trên đường ray của cầu sắt - ảnh 3

“Du khách sẽ có chuyến trải nghiệm tới Selati Railway, dùng bữa tối bên lửa trại ở dưới đất, sau đó quay trở lại ngủ trên toa tàu”, ông Judiet Barnes, Giám đốc điều hành, chia sẻ.

Hiện phòng đôi trên cầu đường ray có giá 485 USD/ người/ đêm, với độ tuổi tối thiểu quy định lưu trú tại đây là 12. Trong khi đó, những phòng dưới mặt đất có giá 430 USD/ người/ đêm, không quy định độ tuổi giới hạn. 6 trong số những phòng dưới mặt đất có thể kết nối tạo ra khoảng không gian rộng rãi phục vụ đại gia đình. Ngoài ra, phòng trăng mật có giá 485 USD/ đêm.

Kỳ lạ: Khách sạn nằm chênh vênh trên đường ray của cầu sắt - ảnh 4 Phòng trên cầu sẽ có giá nhỉnh hơn so với phòng thiết kế dưới mặt đất

Du khách cũng có thể chi 460 USD/ngày để thuê xe riêng đi khám phá thế giới thiên nhiên, động vật hoang dã xung quanh, đều thuộc khuôn viên của vườn quốc gia.

Kỳ lạ: Khách sạn nằm chênh vênh trên đường ray của cầu sắt - ảnh 5 Nội thất bên trong phòng thiết kế sang trọng, gần gũi với thiên nhiên Kỳ lạ: Khách sạn nằm chênh vênh trên đường ray của cầu sắt - ảnh 6 Thậm chí phòng dưới mặt đất có thể liên kết với nhau thành khu nghỉ dưỡng lớn dành cho đại gia đình đông thành viên Kỳ lạ: Khách sạn nằm chênh vênh trên đường ray của cầu sắt - ảnh 7 Phòng dưới mặt đất không quy định giới hạn độ tuổi Kỳ lạ: Khách sạn nằm chênh vênh trên đường ray của cầu sắt - ảnh 8 Du khách có thể thuê xe riêng khám phá thế giới động vật hoang dã xung quanh

Kruger đã trở thành vườn quốc gia đầu tiên của Nam Phi vào năm 1926. Đây là quần thể sinh thái rộng lớn với diện tích lên tới 2 triệu ha.

Nơi đây sở hữu những thảo nguyên rộng lớn, thảm thực vật rậm rạp, là khu bảo tồn động vật hoang dã lớn nhất Nam Phi. Kruger là nơi cư trú của hàng trăm loài, thu hút hơn 1,8 triệu lượt khách vào năm ngoái.

Quốc Việt

Theo Businessinsider/ News