Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Lạ: Dê hai đầu thay vì lấy sữa được nuôi làm thú cưng

Ẩm thực 20/04/2020 - 06:32

Chuyện lạ: Dê con hai đầu tại Mỹ

Sinh vật đáng kinh ngạc chào đời tại trang trại gia đình Nueske ở Wittenberg, bang Wisconsin, Mỹ, sau một khoảng thời gian dê mẹ vật lộn để sinh ra dê con.

Lạ: Dê hai đầu thay vì lấy sữa được nuôi làm thú cưng - ảnh 4

Con dê nhỏ có thể ăn với cả 2 miệng.

"Tôi nhận thấy dê mẹ gặp khó khăn khi sinh dê con thứ hai nhưng điều này là hoàn toàn bình thường. Tôi bắt đầu hỗ trợ dê mẹ. Sau đó, phần đầu của dê con nhô ra khiến tôi vô cùng sốc. Nó có 4 chân, 2 tai, 4 mắt và 2 mũi.

Chúng tôi đã vắt sữa dê trong 6 năm và chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như thế này. Trung bình, trang trại có khoảng 700 dê con được sinh ra mỗi năm và chưa từng có con dê nào như vậy cho đến bây giờ", Jocelyn Nueske, người quản lý trang trại kiêm người vắt sữa dê cho biết.

Lạ: Dê hai đầu thay vì lấy sữa được nuôi làm thú cưng - ảnh 6

Sinh vật có thể đã mang ngoại hình dị dạng vì phôi thai tách ra trong quá trình tạo thành cặp song sinh nhưng không tách hoàn toàn. Nó cũng có thể xảy ra theo cách khác với 2 phôi thai riêng biệt nhưng rồi lại hợp nhất để tạo thành một sinh vật 2 đầu.

Rất ít trường hợp sinh vật dị dạng sống sót đủ lâu để được sinh ra và sau khi sinh, tỷ lệ sống sót còn ít hơn nữa. Nhưng dê con 2 đầu vẫn còn sống và trong đoạn video được quay lại, nó còn đang cố gắng đi những bước đầu tiên.

Lạ: Dê hai đầu thay vì lấy sữa được nuôi làm thú cưng - ảnh 8

Đến nay, dê con vẫn còn sống sót.

Dê đột biến được đặt tên là Janus, phỏng theo tên một vị thần La Mã thường được mô tả với 2 khuôn mặt. Người trong trang trại Nueskes không biết tỷ lệ sống sót của dê con đến tuổi trưởng thành là bao nhiêu nhưng họ hy vọng có thể giữ Janus làm thú cưng.

Lạ: Dê hai đầu thay vì lấy sữa được nuôi làm thú cưng - ảnh 10

Dê con chập chững bước những bước đi đầu tiên.

"Không chắc chắn về tỷ lệ sống sót. Chúng tôi chỉ làm những gì tốt nhất để giữ cho dê con mạnh mẽ và khỏe mạnh, và hy vọng vào điều tốt đẹp nhất. Chúng tôi là một trang trại chăn nuôi gia đình, chúng tôi luôn cố gắng hết sức để giúp đỡ bất kỳ con vật nào.

Trang trại chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như vậy trước đây. Nhưng dần dần, cú sốc của chúng tôi đã biến thành sự tò mò", Jocelyn nói thêm.