Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Lạ Kỳ Người Phụ Nữ Mọc Râu Dài 6cm Như Đàn Ông: Cứ Nhổ Là Bệnh Nặng

Đời sống 26/05/2023 - 11:48

Đó là câu chuyện của bà Bùi Thị Ẩn (73 t.uổi, ngụ Lạng Sơn). Vốn đã nổi tiếng khắp vùng vì sở hữu bộ râu y hệt đàn ông, gần đây thông tin về bà càng được nhiều người biết tới nhờ sự lan truyền rộng rãi trên khắp các diễn đàn mạng xã hội.

Cụ bà U80 chia sẻ, bà được sinh ra với giới tính sinh học là nữ, tất cả những đặc điểm của bà đều nữ tính, duy chỉ có bộ râu hơi khác lạ vì ít người phụ nữ nào mọc râu như thế.

ADVERTISEMENT

Lạ Kỳ Người Phụ Nữ Mọc Râu Dài 6cm Như Đàn Ông: Cứ Nhổ Là Bệnh Nặng - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Dân trong làng nói, thời trẻ bà rất xinh đẹp và yêu kiều, nhưng chạc ngoài 30 bà bỗng mọc râu trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Ảnh: ĐS Tri thức cuộc sống

Năm 19 t.uổi, bà Ẩn lập gia đình với một chàng trai cùng làng nhưng rồi chồng bà phải đi lính và nhưng một năm sau ông đã hy sinh. Bà ở vậy thờ chồng, rồi bỗng một ngày ở t.uổi 36, bà Ẩn cảm thấy vô cùng hốt hoảng khi thức dậy với bộ râu đã mọc lỏm chỏm. “Ban đầu râu mọc xanh xanh, chỗ ngắn chỗ dài nhưng khi tôi theo dõi thì thấy đúng là râu thật. Trên mép mọc một bên, còn dưới cằm thì bên trắng bên đen”, bà chia sẻ.

Lạ Kỳ Người Phụ Nữ Mọc Râu Dài 6cm Như Đàn Ông: Cứ Nhổ Là Bệnh Nặng - ảnh 2

Video đang HOT

Cận cảnh bộ râu của bà Ẩn. Ảnh: ĐS Tri thức và cuộc sống

Trong một lần tự ý nhổ đi vài sợi râu, bà đã trải qua một trận ốm liệt giường. Đây có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng vì sợ một số vấn đề liên quan tới tâm linh, từ đó bà Ẩn không dám nhổ râu nữa. Sợi râu của bà không thô cứng như râu của đàn ông mà mềm mượt như tóc. Vì việc mọc râu không ảnh hưởng đến sức khỏe nên bà đã làm quen với điều đó, cũng không cần xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe.

ADVERTISEMENT

Lạ Kỳ Người Phụ Nữ Mọc Râu Dài 6cm Như Đàn Ông: Cứ Nhổ Là Bệnh Nặng - ảnh 3

Bà Ẩn cho rằng, cái gì tự nhiên thì nên để cho thật tự nhiên là đẹp nhất. Ảnh: ĐS Tri thức cuộc sống

Lạ Kỳ Người Phụ Nữ Mọc Râu Dài 6cm Như Đàn Ông: Cứ Nhổ Là Bệnh Nặng - ảnh 4 ADVERTISEMENT

Nhiều người phụ nữ cũng gặp tình trạng mọc râu như bà Ẩn nhưng họ cũng đã “tập sống chung” với bộ râu. Ảnh: BBC

Chia sẻ về trường hợp của bà Ẩn, PGS.TS.BS Tạ Văn Bình cho biết, những trường hợp tương tự đã từng được ghi nhận ở Việt Nam. Bệnh nhân cần được xét nghiệm kỹ càng mới có thể kết luận nguyên nhân. Nhưng những trường hợp này có thể xuất phát từ nhiễm sắc thể. Các chuyên gia khác cũng cho biết thêm, việc phụ nữ mọc râu có liên quan tới tình trạng dư thừa hốc môn.

ADVERTISEMENT

Lạ Kỳ Người Phụ Nữ Mọc Râu Dài 6cm Như Đàn Ông: Cứ Nhổ Là Bệnh Nặng - ảnh 5

Cần xét nghiệm kỹ càng mới có thể đưa ra nguyên nhân một người phụ nữ mọc râu. Ảnh: Ngôi sao

Liên quan đến vấn đề sự kỳ lạ ở râu, tóc, trước đó câu chuyện một nữ đại gia ở Bình Dương (thường gọi là chị Hai) bỗng bị “đanh tóc” sau một đêm cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Thời trẻ, chị rất yêu quý mái tóc của mình, thường dành thời gian chăm sóc nhưng bỗng một ngày mái tóc của chị trở nên khô cứng, dựng đứng lên trên. Chị cho rằng đây là điều “bề trên” ban cho nên không dám cắt, vì nếu phạm vào sẽ bị bệnh.

Lạ Kỳ Người Phụ Nữ Mọc Râu Dài 6cm Như Đàn Ông: Cứ Nhổ Là Bệnh Nặng - ảnh 6

ADVERTISEMENT

Chị Hai cho rằng mái tóc này được “bề trên” đanh cho nên không được phạm vào. Ảnh: Q.C

Lạ Kỳ Người Phụ Nữ Mọc Râu Dài 6cm Như Đàn Ông: Cứ Nhổ Là Bệnh Nặng - ảnh 7 ADVERTISEMENT

Nhiều người cho rằng chị chăm sóc tóc sai cách nên mới bị như vậy, chị khẳng định không hề có chuyện đó, bởi mọi thứ đều tự nhiên. Ảnh: Q.C

Lạ Kỳ Người Phụ Nữ Mọc Râu Dài 6cm Như Đàn Ông: Cứ Nhổ Là Bệnh Nặng - ảnh 8

ADVERTISEMENT

Xét ở khía cạnh khoa học, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng đây là căn bệnh di truyền mang tên Trico Ressi Nodosa. Ảnh: Q.C

Việc râu hay tóc có tình trạng bất thường trên cơ thể có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nếu nó liên quan đến một số căn bệnh. Vì vậy khi phát hiện, chúng ta cần thăm khám sớm để được điều trị kịp thời. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ cùng Thể Thao Văn Hóa nhé!

Xót Cảnh Cậu Bé Ở Vùng Núi Phải Dùng Củi Khô, Vải Vụn Để Nẹp Cánh Tay Từ trước đến nay, người ta vẫn thường xuyên chứng kiến được những cảnh tượng rất đỗi xót xa của các em nhỏ sống ở vùng sâu, vùng xa, cụ thể là vùng núi. Do vị trí địa lý gây nhiều sự trắc trở trong vận chuyển hàng...

Chia sẻ