Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Lady Gaga và Ariana Grande chính thức soán ngôi Bích Phương trên iTunes Việt Nam

Giải trí 22/05/2020 - 20:13

BXH iTunes Việt Nam đã chứng kiến sự "đối đầu" của hai "thế lực" thú vị: "Rain On Me" của Lady Gaga và Ariana Grande vừa ra mắt đã vươn lên vị trí #1 sau 6 tiếng ra mắt, kết thúc 3 ngày thống trị iTunes của Bích Phương với "em bỏ hút thuốc chưa".

Quãng thời gian gần đây, khi những nghệ sĩ Việt Nam ngày càng có xu hướng phát hành các ca khúc trên những nền tảng âm nhạc quốc tế, thì các thành tích trên BXH của iTunes, Apple Music hay Spotify đang ngày càng được khán giả xem trọng, dần dà trở thành một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thành công của 1 ca khúc. Cuộc chơi của làng nhạc Việt ngày càng trở nên cam go và cũng hấp dẫn hơn khi các nghệ sĩ bắt đầu "đua" trên những nền tảng âm nhạc chính quy, nơi người nghe phải bỏ tiền thực sự để mua nhạc hoặc stream các ca khúc.

Và trong ngày hôm nay 22/5, BXH iTunes Việt Nam đã chứng kiến sự "đối đầu" của hai "thế lực" thú vị: sau 3 ngày giữ vị trí #1 iTunes, Bích Phương cùng "em bỏ hút thuốc chưa" đã tạm thời nhường ngôi lại cho "Rain On Me" của Lady Gaga và Ariana Grande! Tuy nhiên, Bích Phương vẫn kịp mang về cho mình những thành tích thực sự ấn tượng trên tất cả các nền tảng âm nhạc quốc tế trước tạm thời khi "lùi bước về sau".

"em bỏ hút thuốc chưa" ra mắt vào khuya muộn ngày Chủ nhật 17/5, chỉ sau gần 4 tiếng đồng hồ, ca khúc mới nhất của Bích Phương đã vươn lên đứng đầu iTunes Việt Nam với vị trí Quán quân và đã duy trì trạng thái "thống trị" BXH này 3 ngày liên tiếp. Mãi cho đến ngày hôm nay, trước sự "tổng tấn công" dữ dội từ 2 fandom của Ariana Grande và Lady Gaga, Bích Phương mới tạm thời hạ xuống hạng 2! Tuy nhiên, vị trí của Bích Phương trên iTunes Việt Nam vẫn cao hơn "eight" của IU và SUGA (BTS) hay loạt ca khúc vừa ra mắt của NCT 127 là "Punch", "NonStop" và "Make Your Day".

"Rain On Me" chính là "siêu phẩm" mới nhất đến từ Lady Gaga, có sự góp giọng của "tiểu diva" Ariana Grande, là single thứ hai đến từ album "Chromatica". Ngay khi vừa ra mắt, "Rain On Me" đã nhận được cơn mưa lời khen từ khán giả, khẳng định đây sẽ là một bản hit lớn, gặt hái thành công toàn cầu của Lady Gaga lẫn Ariana Grande. Không chỉ #1 iTunes Việt Nam, "Rain On Me" đã thống trị iTunes của cả 30 quốc gia bao gồm thị trường quan trọng nhất là Hoa Kì. 

Tuy nhiên, Bích Phương không có gì phải buồn vì ca khúc "em bỏ hút thuốc chưa" vẫn đang có những màn thể hiện cực kì ấn tượng ấn tượng: đồng loạt vươn lên vị trí dẫn đầu 3 nền tảng âm nhạc quốc tế tại Việt Nam là iTunes, Apple Music và Spotify (dù không cùng một thời điểm), giữ vị trí top 2 trending YouTube Việt Nam và đã sẵn sàng để "soán ngôi" Hòa Minzy.

Sức lan tỏa của "em bỏ hút thuốc chưa" không phải kiểu "bùng nổ" như các MV trước đây của cô nàng, mà từ từ, chậm rãi, khiến khán giả dần dần "say" theo những giai điệu chill-pop qua giọng hát ngày càng quyến rũ của Bích Phương. Đáng chú ý là phần lời bài hát quá đúng với tâm lý giới trẻ cũng như cách quảng bá "siêu lầy lội" từ phía Bích Phương nên lập tức trở nên viral trên MXH.

Việc Bích Phương lần lượt đạt #1 ở iTunes, Apple Music, Spotify còn mang một ý nghĩa lớn hơn: khán giả Việt Nam nói chung và người hâm mộ nữ ca sĩ nói riêng ngày càng văn minh, tôn trọng chất xám và công sức của cả ekip ca sĩ, sẵn sàng chi trả để sở hữu ca khúc của ca sĩ yêu thích. Đây cũng là cách thiết thực nhất để ủng hộ nghệ sĩ yêu thích của mình, góp phần tạo doanh thu trực tiếp cho thần tượng.

Không chỉ dừng lại ở đó, bản chill-pop cực lả lơi của Bích Phương feat traitimtrongvang cũng bất ngờ xuất hiện tại danh sách giới thiệu âm nhạc mới trên playlist Spotify của 8 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm: Việt Nam, Philippines, Đài Loan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Hong Kong,... Đây là playlist được Spotify mỗi quốc gia tạo ra và cập nhật hằng ngày, giới thiệu âm nhạc mới đến với người dùng nền tảng này. Bằng việc góp mặt ở những playlist này, khán giả ở những quốc gia trên chắc chắn sẽ có một số lượng không nhỏ chú ý đến một ca khúc với giai điệu vô cùng chill đến từ một nữ nghệ sĩ Việt Nam.

Dù chỉ là một sự xuất hiện khá khiêm tốn, lọt thỏm giữa rất nhiều đồng nghiệp ở các quốc gia trong khu vực và quốc tế, nhưng đây vẫn là cơ hội và khởi đầu rất tốt để Bích Phương có thể tiếp cận đến những khán giả trong khu vực Châu Á.

Theo Trí Thức Trẻ