Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Làm poster giải đấu giao hữu LPL – LCK nhưng 7/8 gương mặt… đều là người Hàn, Riot bị fan Trung Quốc chỉ trích dữ dội

Game 17/05/2020 - 00:16

Ngay sau khi tấm poster được công bố, trên các trang MXH thuộc LoLEsports đã nổ ra một cuộc tranh cãi nảy lửa. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như trong số 8 cái tên kể trên không có tới 7 người mang... quốc tịch Hàn Quốc.

Giải đấu showmatch LCK LPL Mid-Season Event đang đứng trước làn sóng tẩy chay của người hâm mộ Trung Quốc.

Mới đây, LoLEsports – Kênh truyền thông chính thức về các giải đấu LMHT trực thuộc Riot Games, đã công bố hình ảnh đầu tiên về giải đấu LCK LPL Mid-Season Event – Trung – Hàn Đại Chiến, với sự góp mặt của 8 tuyển thủ đại diện cho 8 đội tuyển tham dự, bao gồm:

Khu vực LPL:

- Kanavi – JD Gaming

- Knight – TOP Esports

- Doinb – FunPlus Phoenix

- Rookie – Invictus Gaming

Khu vực LCK:

- Faker – T1

- Clid – Gen.G Esports

- Deft – DragonX

- Nuguri – DAMWON Gaming.

Làm poster giải đấu giao hữu LPL – LCK nhưng 7/8 gương mặt… đều là người Hàn, Riot bị fan Trung Quốc chỉ trích dữ dội - ảnh 1

Ngay sau khi tấm poster được công bố, trên các trang MXH thuộc LoLEsports đã nổ ra một cuộc tranh cãi nảy lửa. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như trong số 8 cái tên kể trên không có tới 7 người mang… quốc tịch Hàn Quốc.

Cộng đồng quốc tế thì được phen mỉa mai về việc LPL thực chất vẫn chỉ phụ thuộc những tuyển thủ người Hàn, và tấm poster giải đấu này thực chất chẳng khác nào quảng bá giải đấu LCK mở rộng.

Làm poster giải đấu giao hữu LPL – LCK nhưng 7/8 gương mặt… đều là người Hàn, Riot bị fan Trung Quốc chỉ trích dữ dội - ảnh 2

“Hài hước thay, LPL chưa bao giờ vô địch thế giới với một đội hình tập hợp 100% tuyển thủ Trung Quốc” – Một bình luận của game thủ trên Instagram được Sohu trích dẫn

Và dĩ nhiên, những lời bình luận nói trên đã khiến dân mạng Trung Quốc nóng mắt. Instagram của LoLEsports đã biến thành chiến trường của một cuộc đấu khẩu không khoan nhượng, và các fan hâm mộ Trung Quốc thì ra sức chứng minh luận điểm rằng tuyển thủ Trung Quốc mới là những người đóng vai trò chủ chốt trong 2 chức vô địch thế giới của LPL.

Bằng chứng là việc Ning lẫn Tian mới là MVP của hai kỳ CKTG gần nhất. Hơn nữa, đội tuyển quốc gia LMHT Trung Quốc mới là những người dành Huy Chương Vàng tại ASIAN Games 2018, sau khi đánh bại chính người Hàn.

Làm poster giải đấu giao hữu LPL – LCK nhưng 7/8 gương mặt… đều là người Hàn, Riot bị fan Trung Quốc chỉ trích dữ dội - ảnh 3

Chỉ có đúng một người Trung Quốc trong số 8 người xuất hiện ở bức hình. Haha – Nhưng vấn đề là họ đều đang thi đấu cho LPL. OK?

Làm poster giải đấu giao hữu LPL – LCK nhưng 7/8 gương mặt… đều là người Hàn, Riot bị fan Trung Quốc chỉ trích dữ dội - ảnh 4

Sao các người không nghĩ tới lý do họ (các tuyển thủ Hàn Quốc? Bởi vì LPL giúp họ phát triển và nâng tầm bản thân. Tại sao họ không muốn quay về LCK? Hiện tại, đây là sân khấu của LPL – Làm ơn đi ba. Lý do duy nhất Khan rời SKT chỉ vì tiền, làm quái gì có lý do vì LPL giúp anh ta nâng tầm bản thân. Lý do khiến bạn rời khỏi một đội tuyển đã từng đoạt 5 chiếc cup quốc tế là gì thế? Chỉ có tiền!!!

Ngoài ra, cộng đồng LMHT Trung Quốc cũng hướng sự chỉ trích tới Riot, rằng tại sao họ lại không lựa chọn những tuyển thủ Trung Quốc để làm đại diện cho khu vực. Tian, Ning, LvMao… đều là những tuyển thủ đã thi đấu rất ấn tượng, nhưng rốt cuộc các tuyển thủ người Hàn lại nghiễm nhiên được đưa lên poster một cách đầy ẩn ý?

Thậm chí, Sohu – một diễn đàn cực kỳ danh tiếng tại Trung Quốc, còn đăng tải hẳn một bài phóng sự rất dài lên tiếng chỉ trích hành động của Riot, với tiêu đề: “Tại sao poster chính thức của giải đấu LCK LPL Mid-Season Event lại có nhiều tuyển thủ Hàn đến vậy? Nó thực sự làm tổn thương ‘niềm tự hào’ của cộng đồng game thủ Trung Quốc.”

Làm poster giải đấu giao hữu LPL – LCK nhưng 7/8 gương mặt… đều là người Hàn, Riot bị fan Trung Quốc chỉ trích dữ dội - ảnh 5

Hiện tại, Riot Games vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về vấn đề này, trong khi đó, làn sóng chỉ trích từ cộng đồng LMHT Trung Quốc thì ngày càng dữ dội hơn, và thậm chí đã có dấu hiệu kêu gọi bài xích, tẩy chay các tuyển thủ Hàn Quốc đang thi đấu tại LPL.

Chia sẻ