Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Làm rõ thông tin phụ huynh tố giáo viên chủ nhiệm đánh học sinh bầm tím

Giao thông 22/05/2020 - 19:35

(Dân trí) - Những ngày qua, cộng đồng mạng bức xúc trước thông tin một cô giáo bị phụ huynh tố cáo đánh con mình bầm tím. Sự việc được cho là xảy ra tại Trường Tiểu học Hoàng Quốc Việt (TP Quy Nhơn, Bình Định).

Làm rõ thông tin phụ huynh tố giáo viên chủ nhiệm đánh học sinh bầm tím - ảnh 1

Vết bầm tím trên đùi em T.Q.C.

Ngày 22/5, ông Nguyễn Phương Nam, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường Tiểu học Hoàng Quốc Việt (phường Thị Nại, TP Quy Nhơn) tiến hành xác minh thông tin, báo cáo về vụ việc một giáo viên trường này bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh gây thương tích được đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, thông tin này được phụ huynh chia sẻ, kèm hình ảnh trên trang Facebook cá nhân về việc con trai mình bị giáo viên chủ nhiệm đánh gây bầm tím cơ thể.

Phụ huynh này còn thông tin rằng giáo viên chủ nhiệm bắt con trai mình đứng cuối lớp không cho ghi bài, hăm dọa không cho học sinh mách sự việc ở trường với cha mẹ…

Làm rõ thông tin phụ huynh tố giáo viên chủ nhiệm đánh học sinh bầm tím - ảnh 2

Trường Tiểu học Hoàng Quốc Việt - nơi xảy ra sự việc.

Sau khi được đăng tải, thông tin vụ việc trên đã được hàng trăm tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook chia sẻ lại, thu hút hàng trăm lượt bình luận, bày tỏ thái độ bức xúc, lên án hành vi của cô giáo chủ nhiệm.

Làm rõ thông tin phụ huynh tố giáo viên chủ nhiệm đánh học sinh bầm tím - ảnh 3 Kết quả khám bệnh của học sinh T.Q.C

Liên quan sự việc trên, cũng trong sáng 22/5, làm việc với phóng viên, ông Nguyễn Việt Cường - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Quốc Việt xác nhận nhà trường đã nắm được thông tin phản ánh trên mạng xã hội. Em học sinh này là T.Q.C. - học lớp 3A do cô L.T.L. làm chủ nhiệm.

“Sau khi làm việc với giáo viên chủ nhiệm xong thì chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với phụ huynh em C. Chúng tôi mong muốn ai sai thì hãy nhận trách nhiệm, chúng tôi sẽ có hướng xử lý theo quy định”, ông Cường nói.

Tuy nhiên, ông Cường nói rằng phụ huynh chỉ trao đổi chứ nếu có đơn thư thì nhà trường đã xử lý rồi.

“Phụ huynh em C. đưa thông tin lên mạng xã hội vào tối thứ 4 thì ngày thứ 5 chúng tôi hay tin. Hôm nay là thứ 6, chúng tôi làm việc với các bên liên quan để xác minh ngay.

Trong tuần sau, chúng tôi sẽ có thông tin chính thức về sự việc này”, ông Cường nói thêm.

Làm rõ thông tin phụ huynh tố giáo viên chủ nhiệm đánh học sinh bầm tím - ảnh 4 Cộng đồng mạng xã hội tỏ ra rất bất bình trước vụ việc này.

Trong khi đó, ông Nguyễn Phương Nam, Trưởng Phòng GD&ĐT TP Quy Nhơn cho rằng không cần phải có đơn thư, chỉ cần có thông tin liên quan đến nhà trường là xử lý ngay, rồi sau đó hướng dẫn phụ huynh làm đơn thư.

“Chúng tôi đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường tiểu học Hoàng Quốc Việt phải mời phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm để “ba mặt một lời” cho rõ ràng, sau đó báo cáo vụ việc để Phòng GD&ĐT TP Quy Nhơn có hướng xử lý và báo cáo lại cho UBND TP Quy Nhơn”, ông Nam nói.

Doãn Công