Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Làm rõ trách nhiệm những tập thể, cá nhân liên quan đến sự việc học sinh ngủ quên trong giờ thi

Xã hội 06/08/2022 - 19:41

Sự việc thí sinh H.N.T (Trường Trung học Phổ thông chuyên Phan Ngọc Hiển, thành phố Cà Mau) ngủ quên trong giờ thi môn Tiếng Anh tại Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022, đang là ‘&...

Sự việc thí sinh H.N.T (Trường Trung học Phổ thông chuyên Phan Ngọc Hiển, thành phố Cà Mau) ngủ quên trong giờ thi môn Tiếng Anh tại Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022, đang là ‘‘tâm điểm’’ được dư luận quan tâm trong những ngày qua.

Trước sự việc này, chiều 4/8, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân cho biết, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh họp kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm những tập thể, cá nhân có liên quan; đồng thời báo cáo kết quả về Ủy ban nhân dân tỉnh hướng xử lý cụ thể trách nhiệm các trường hợp có liên quan.
‘‘Đây là điều đáng tiếc, lẽ ra không nên có trong một kỳ thi quan trọng như thế này. Đặc biệt là em H.N.T đã chậm con đường học vấn của mình thêm một năm và sẽ dang dở nhiều dự định trong tương lai’’- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân chia sẻ.
Theo ông Nguyễn Minh Luân, vấn đề ở đây không phải là đổ lỗi cho em H.N.T vì ngủ quên hay cho rằng hai giám thị đã làm đúng quy chế; phải thẳng thắn nhìn nhận trách nhiệm của giám thị coi thi hay người thầy đã làm tròn hay chưa. Trong giờ coi thi, nếu phát hiện thí sinh ngủ quên hay nằm gục trên bàn thì giám thị phải yêu cầu thí sinh làm bài, kiểm tra bài. Giám thị phải có sự linh hoạt, phán đoán để xử lý tốt tình huống trong trường hợp thí sinh gặp sự cố về sức khỏe.
Làm rõ trách nhiệm những tập thể, cá nhân liên quan đến sự việc học sinh ngủ quên trong giờ thi - ảnh 1 Ngủ quên trong giờ thi (hình minh họa)
Ông Nguyễn Minh Luân cho rằng, hai giám thị làm nhiệm vụ coi thi giải quyết tình huống sư phạm quá cứng nhắc, máy móc, không linh hoạt. Khi phát hiện thí sinh có dấu hiệu lạ, giám thị có trách nhiệm đến kiểm tra, nhắc nhở hoặc kịp thời báo cáo Hội đồng coi thi. Nếu thực hiện trách nhiệm trong sự việc này sẽ không dẫn đến việc thí sinh H.N.T để trắng bài thi khi thời gian làm bài đã hết.
"Vấn đề nêu trên cần phải nhìn thẳng, nói trúng, không khuếch đại nhưng cũng dũng cảm nhìn nhận những việc chưa tốt để sửa chữa. Tất cả vì sự tiến bộ của sự nghiệp giáo dục, không để xảy ra trường hợp tương tự, đáng tiếc nào liên quan đến việc thi cử trong thời gian tới" - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân nhấn mạnh.