Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Lamborghini đang quá dựa dẫm vào Urus

Xe 15/01/2022 - 16:24

Một mình chiếc SUV Lamborghini Urus chiếm gần 60% tổng doanh số toàn cầu của thương hiệu chủ quản

Ngay sau khi Bentley công bố doanh số kỷ lục trong năm 2021, một thương hiệu xe cao cấp khác tới từ tập đoàn Volkswagen cũng lập tức công bố thành quả kỷ lục của mình.

Cụ thể, Lamborghini đã bán ra 8.405 xe trong giai đoạn này tương đương mức tăng trưởng 13% với đầu tàu không gì khác ngoài Urus. Siêu SUV hiệu suất cao này đóng góp 5.201 xe vào doanh số hãng tương đương 59,74% tổng lượng xe bán ra, tỉ lệ cho thấy mức độ phụ thuộc của Lamborghini vào dòng tên này lớn tới đâu. Để dễ so sánh, Bentayga chiếm khoảng 40% doanh số Bentley trên toàn cầu.

Lamborghini đang quá dựa dẫm vào Urus - ảnh 1

Xếp sau Lamborghini Urus là Huracan khi siêu xe V10 này đạt doanh số 2.586 xe trong năm 2021 trong khi Aventador đã hết vòng đời đóng góp 798 xe. 3 cái tên còn lại có mặt trong báo cáo của Lamborghini đều là xe giới hạn có đóng góp không đáng kể là Huracan STO, Aventador Ultimae và Countach LPI 800-4.

Thị trường chuộng xe Lamborghini nhất là Mỹ với 2.472 xe bán ra (tăng 11%), theo sau là Trung Quốc (935 xe, tăng 55%), Đức (706 xe, tăng 16%) và Anh Quốc (564 xe, tăng 9%), sân nhà Lamborghini là Italia chỉ chứng kiến doanh số 359 xe, tương đương mức tăng 3%. Các khu vực EMEA (châu Âu, Trung Đông và châu Phi) tăng trưởng 12% trong khi châu Á Thái Bình Dương tăng 14%.

Lamborghini đang quá dựa dẫm vào Urus - ảnh 2

Video đang HOT

2022 dự kiến sẽ là một năm tăng trưởng kỷ lục khác cho Lamborghini khi họ còn lượng đơn hàng tồn từ 2021 tương đương phần lớn sản lượng dự kiến trong 12 tháng tới. Quãng thời gian này sẽ chứng kiến không ít hơn 4 dòng sản phẩm mới từ Lamborghini.

Tới giữa thập kỷ này dòng xe thứ 4 của Lamborghini (ngoài hậu duệ Huracan/Aventador cùng Urus) sẽ chào sân, sau đó là tới dòng xe điện đầu tiên của hãng vào nửa sau thập kỷ.

Lamborghini Huracan STO hơn 30 tỷ tại Việt Nam sành điệu thế nào?

Lamborghini đang quá dựa dẫm vào Urus - ảnh 3

Khi tạo ra các mẫu xe, Lamborghini luôn muốn mang đến cho các chiến mã nhiều công nghệ của xe đua và tất nhiên là các chi tiết ấn tượng nhất nằm tạo điểm nhấn cho khách hàng mỗi khi ngồi lại với nhau hay đi một hành trình siêu xe nào đó. Tin tức về siêu xe Lamborghini Huracan xuất hiện khá nhiều trên mạng nhưng liệu có ai biết đến bò tót bước ra từ đường đua này lại sở hữu 1 vũ khí bí mật cho riêng mình.

Lamborghini đang quá dựa dẫm vào Urus - ảnh 4

Khác với các siêu xe khác, Lamborghini Huracan STO đặc biệt có phần nắp capô mở ngược về trước đã làm nên sự cá tính cho "siêu phẩm" nhà Lamborghini Huracan. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của nhiều người rằng hãng xe Ý tạo ra cho xe 1 nút bấm trong khoang lái như các bản khác, muốn mở chi tiết này, khách hàng sở hữu siêu xe Lamborghini Huracan STO phải sử dụng chìa khóa riêng được mô phỏng 3D.

Lamborghini đang quá dựa dẫm vào Urus - ảnh 5

Đây là ổ khóa để mở nắp capô, khi không dùng nữa chủ nhân lấy chìa khóa lại, còn không chỉ cần ấn nắp capô xuống, người sau muốn mở ra không cần dùng chìa, chỉ lấy tay nhấn vào nút ngay ổ khóa. Cụ thể, trên các khe gió carbon vòm bánh trước của xe sẽ được đặt 1 chốt khóa 3 cạnh và người lái chỉ cần để chìa khóa vào đây ấn xuống, chốt mở nắp capô của xe Lamborghini Huracan STO sẽ tự động bật ra, lúc này, công việc còn lại chỉ là mở phần nắp capô của xe về trước.

Lamborghini đang quá dựa dẫm vào Urus - ảnh 6

Tương tự như vậy cũng là cách mở khoang động cơ phía sau của Lamborghini Huracan STO. Khi muốn đóng lại, chủ nhân chỉ cần ấn nắp capô xuống và nếu chắc chắn không mở ra nữa, chỉ cần đưa chìa khóa vặn lại, còn không, những lần kế tiếp chỉ cần lấy tay ấn nhẹ vào đầu ổ khóa sẽ tự động mở ra.

Lamborghini đang quá dựa dẫm vào Urus - ảnh 7

Thông thường ở những sự kiện về xe, đại lý sẽ mở sẵn chốt cho siêu xe Lamborghini Huracan STO, khách hàng muốn xem chỉ cần ấn nút trên ổ khóa. Đây là 1 trang bị hay nhìn thấy trên các xe đua và đã được áp dụng vào Lamborghini Huracan STO.

Lamborghini đang quá dựa dẫm vào Urus - ảnh 8

Về siêu xe Lamborghini Huracan STO đầu tiên về Việt Nam, xe có ngoại thất sơn màu xanh Blu Laufey rất đặc trưng của phiên bản này đi cùng với đó là các điểm nhấn hoàn thành trong mùa cam và trắng. Khác với các siêu xe Lamborghini Huracan còn lại, khoang hành lý của Lamborghini Huracan STO rất nhỏ và không thể bỏ vừa va li hay cả túi xách.

Lamborghini đang quá dựa dẫm vào Urus - ảnh 9

Lamborghini Huracan STO được trang bị khối động cơ V10, dung tích 5.2 lít, mang đến công suất tối đa 640 mã lực và mô-men xoắn cực đại 565 Nm, xe tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong thời gian 3 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa là 310 km/h. Lamborghini Huracan STO có 3 chế độ lái là STO, Trofeo và Pioggia.

Lamborghini đang quá dựa dẫm vào Urus - ảnh 10

Chia sẻ từ người bán siêu xe nhập khẩu tư nhân ở TP HCM, chiếc xe Lamborghini Huracan STO tại Việt Nam này vẫn chưa có chủ nhân nên đây có thể là món đồ chơi rất ấn tượng cho những ai thích siêu xe Lamborghini Huracan mới nhất và muốn sở hữu nhanh gọn "trong 1 nốt nhạc", không phải chờ 1 thời gian dài nhận xe.

Lamborghini đang quá dựa dẫm vào Urus - ảnh 11

Dù không công bố chính xác giá xe Lamborghini Huracan STO là bao nhiêu, nhưng giới mê xe dự đoán Huracan STO đang chịu thuế cao nên giá lăn bánh tại Việt Nam có thể trên 32 tỷ đồng. Giá xe tại Hồng Kông tương đương khoảng 16,9 tỷ đồng, các đại gia Thái Lan phải chi ra 23 tỷ đồng để sở hữu siêu xe này.

Lamborghini Huracan mạnh và đắt tiền nhất có mặt tại Việt Nam: Màu sơn độc, từng được Minh Nhựa ra kèo mua Phiên bản Lamborghini Huracan STO là một trong những phiên bản nhằm kỷ niệm tên tuổi và cũng sẽ đánh dấu kết thúc vòng đời của mẫu siêu xe này. Mới đây, hình ảnh được cho là khui công chiếc Lamborghini Huracan STO với màu sơn xanh-cam đã...

Chia sẻ