Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Lamborghini đạt doanh số bán hàng 6 tháng đầu năm tốt nhất trong lịch sử công ty

Xe 07/08/2022 - 01:41

Trong đó, riêng mẫu SUV Lamborghini Urus chiếm tới hơn 60% doanh số bán hàng của hãng. Công việc kinh doanh đang bùng nổ đối với Lamborghini

Lamborghini đạt doanh số bán hàng 6 tháng đầu năm tốt nhất trong lịch sử công ty - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Nhà sản xuất ô tô Ý báo cáo rằng sáu tháng đầu năm 2022 là một kỷ lục mới của công ty về doanh số bán hàng, doanh thu và lợi nhuận. Trong khoảng thời gian này, Lamborghini đã bán được 5.090 xe, tăng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Urus là mẫu xe bán chạy nhất của Lamborghini khi chiếm 61% doanh số trong 6 tháng đầu năm. Doanh số các mẫu Huracan và Aventador không được xác định.

Lamborghini đạt doanh số bán hàng 6 tháng đầu năm tốt nhất trong lịch sử công ty - ảnh 2
Lamborghini đạt doanh số bán hàng 6 tháng đầu năm

Video đang HOT

Mỹ là thị trường lớn nhất của Lamborghini trong nửa đầu năm với 1.521 xe bán ra tại đây. Các thị trường lớn khác có doanh số bán hàng cao nhất là Trung Quốc (576 xe), Đức (468 xe) và Vương quốc Anh (440 xe).

Khu vực EMEA (gồm Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi) đã chiếm 41% doanh số của hãng xe Ý. Châu Mỹ chiếm 34% doanh số và Châu Á Thái Bình Dương chiếm 25% doanh số bán hàng trong 6 tháng đầu năm.

Lamborghini đạt doanh số bán hàng 6 tháng đầu năm tốt nhất trong lịch sử công ty - ảnh 3
Siêu xe Lamborghini Urus

ADVERTISEMENT

Lamborghini đang làm rất tốt về mặt tài chính. Doanh thu của hãng trong 6 tháng đầu năm đạt 1,33 tỷ Euro (tương đương 1,354 tỷ USD). Con số này tăng 30,6% so với nửa đầu năm 2021. Lợi nhuận đạt 425 triệu Euro (432 triệu USD), tăng 69,6%. Lamborghini cho rằng những lợi nhuận này là do giá trị mỗi chiếc xe tăng cao hơn.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Lamborghini, Stephan Winkelmann dự đoán mức tăng này sẽ vẫn tiếp tục. Ông cho biết công ty đã có đơn đặt hàng để trang trải toàn bộ sản lượng xe của năm 2023.

Apple chiêu mộ chuyên gia của Lamborghini để phát triển xe điện

Hồ sơ cá nhân của Luigi Taraborrelli trên mạng xã hội cũng cho biết đội ngũ của ông đã giám sát các nỗ lực lập kỷ lục tại trường đua Nrburgring, Đức, làm việc trong các dự án xe điện, quản lý việc phát triển các dòng xe thương mại của Lamborghini như Veneno, Centenario, Huracan Sterrato, thậm chí là cả các mẫu xe concept như Asterion.

Lamborghini đạt doanh số bán hàng 6 tháng đầu năm tốt nhất trong lịch sử công ty - ảnh 4 ADVERTISEMENT

Tuy nhiên theo Bloomberg, thông tin mới nhất của Luigi Taraborrelli trên mạng xã hội cho thấy ông đang làm việc tại khu vực vịnh San Francisco, bang California, Mỹ. Nhiều thông tin đồn đoán ông đã gia nhập hàng ngũ kỹ sư ôtô đầu quân vào dự án xe điện của Apple, tên mã "Project Titan".

ADVERTISEMENT

Nhiều khả năng Luigi Taraborrelli đã lọt vào tầm ngắm của Apple khi công ty công nghệ ở Thung lũng Silicon hợp tác với Lamborghini trong một dự án thực tế ảo tăng cường, cho phép các khách hàng xem trước mẫu xe Hurcan EVO Spyder.

Đầu năm nay, Apple đã bổ nhiệm Desi Ujkashevic, một cựu chuyên gia đã làm việc tại Ford trong suốt 30 năm. Chức vụ cao nhất của bà tại hãng xe Mỹ là Giám đốc Toàn cầu về Kỹ thuật An toàn Ôtô, trong đó có việc phát triển các hệ thống an toàn trên xe tự lái.

Lamborghini đạt doanh số bán hàng 6 tháng đầu năm tốt nhất trong lịch sử công ty - ảnh 5

Chuyên môn của Desi Ujkashevic sẽ là yếu tố then chốt cho sự thành công của dự án xe điện của Apple. Nhiều người đồn đoán mẫu xe điện của "Táo khuyết" sẽ được trang bị tính năng tự lái cấp độ 4, thậm chí là cấp độ 5, đồng nghĩa với việc mẫu xe này không yêu cầu sự can thiệp của con người. Apple cũng đã chuẩn bị phương án dự phòng, ra mắt mẫu xe kém hiện đại hơn nếu công nghệ tự lái chưa sẵn sàng.

Năm ngoái, Apple đã chiêu mộ cựu Giám đốc Điều hành Mảng xe điện của BMW, Ulrich Kranz. Theo Bloomberg, đội ngũ phát triển xe điện của Apple hiện đã lên đến hàng trăm nhân viên, quy tụ nhiều cựu kỹ sư từ Tesla, Rivian, Volvo và Mercedes-Benz, cộng với các Giám đốc Thiết kế cấp cao từ Tesla, McLaren, Porsche và Aston Martin.

Lộ diện chiếc xe đua điện lớn Lamborghini EV Lamborghini sẽ cho ra mắt chiếc xe đua chạy hoàn toàn bằng điện với tên gọi Crossover GT vào năm 2028, sau đó là Urus EV - đây là những chiếc xe chạy điện thay thế cho xe chạy bằng xăng. Chiếc Lamborghini chạy điện hoàn toàn đầu...

Chia sẻ