Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Lần đầu tiên xe chạy điện vượt xe động cơ đốt trong, dẫn đầu thị trường Anh

Xe 17/05/2020 - 07:30

(Dân trí) - Tesla Model 3 đã trở thành mẫu xe điện đầu tiên đứng đầu danh sách những xe bán chạy nhất nước Anh, một cột mốc đáng để ăn mừng. Tuy nhiên, còn nhiều điều để nói đằng sau những con số.

Lần đầu tiên xe chạy điện vượt xe động cơ đốt trong, dẫn đầu thị trường Anh - ảnh 1

Trong tháng 4 vừa qua, Model 3 của Tesla đã trở thành mẫu xe bán chạy nhất tại Anh. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một chiếc xe điện đứng đầu bảng xếp hạng doanh số bán xe mới của xứ sở sương mù. Đứng thứ 2 cũng là một mẫu xe điện, nhưng đến từ thương hiệu Jaguar, mang tên I-Pace. Ngoài ra, mẫu xe điện Leaf của Nissan cũng giành được một vị trí trong top 10.

Về tổng thể, xe chạy điện chiếm gần 1/3 tổng doanh số xe mới bán ra ở Anh trong tháng 4/2020. Tuy nhiên, sự chiếm lĩnh chưa từng có trong thị phần xe điện này không hoàn toàn thay đổi cuộc chơi như vẻ bề ngoài.

Tesla đánh dấu cột mốc đáng nhớ này vào giữa thời điểm tổng doanh số bán xe mới ở Anh giảm tới mức kinh ngạc - 97%, do tình trạng phong tỏa nghiêm ngặt vì dịch Covid-19. Tesla đã bán được 658 chiếc Model 3, Jaguar bán được 367 chiếc I-Pace và Nissan bán được 72 chiếc Leaf, đủ để lọt vào top 10. 

Mặc dù trước đây, Tesla Model đã từng lọt vào top 10 xe bán chạy nhất tại Anh, nhưng doanh số trong tháng 4 được cho là chủ yếu nhờ các đơn hàng trực tuyến khách hàng đặt mua trước khi có lệnh giãn cách xã hội.

Doanh số của I-Pace cũng có thể là nhờ việc cho thuê 700 chiếc xe điện mà Jaguar đã thỏa thuận với Hệ thống Y tế Quốc gia trước đó.

Doanh số bán xe mới tại Anh trong tháng 4 chỉ đạt 4.321 chiếc, thấp nhất kể từ năm 1946. Hiệp hội Các nhà sản xuất và Thương mại xe hơi, cơ quan chuyên theo dõi doanh số bán xe tại Anh cho biết việc mua xe cho doanh nghiệp chiếm tới 70% tổng doanh số của tháng. Vì vậy, Tesla đã tạo nên lịch sử nhưng cũng cần phải có yếu tố thời cuộc để biến điều không thể thành có thể.

Lạc Diệp

Theo Motortrend