Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Lan truyền tin thất thiệt ''bố tặng con xe Rolls-Royce khi tốt nghiệp''

Giáo dục 04/03/2024 - 18:41

Ông N.D.H. là người trong bức ảnh, cho biết đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật và ông mất ngủ cả đêm vì thương cháu trai bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề.

Ông N.D.H., chủ một doanh nghiệp xây dựng có tiếng ở tỉnh Phú Thọ, cho biết mình chính là nhân vật “người bố” trong bức ảnh và thông tin thất thiệt “dậy sóng” cộng đồng mạng tối 3/3.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông N.D.H. cho biết: “Tôi là anh ruột của mẹ cháu trai. Bố cháu là sĩ quan biên phòng đã mất cách đây 11 năm nên tôi rất thương yêu cháu. Cháu gắn bó với tôi từ nhỏ. Hôm qua là ngày lớp cháu chụp ảnh kỷ yếu trước khi bước vào giai đoạn ôn thi tốt nghiệp, cháu nhắn tôi 'bác đến với cháu nhé', nên dù đang bận việc, tôi vẫn rẽ qua cho cháu vui".

"Tôi không dùng bất cứ mạng xã hội nào, không hiểu sao lại có ảnh hai bác cháu trước xe ô tô của tôi kèm thông tin 'cha tặng con xe RollS-Royce trong lễ tốt nghiệp' lan truyền trên mạng. Đây là thông tin bịa đặt. Không có chuyện tặng xe nào cả”, ông nói thêm.

Lan truyền tin thất thiệt ''bố tặng con xe Rolls-Royce khi tốt nghiệp'' - ảnh 1

Hai trong nhiều hình ảnh, thông tin thất thiệt "Bố tặng con xe Rolls-Royce trong lễ tốt nghiệp" lan truyền trên mạng xã hội tối 3/3.

Ông N.D.H. cho biết thông tin sai sự thật lan truyền gây ảnh hưởng nặng nề tới hai bác cháu.

“Suốt đêm qua, cháu nhắn tin cho tôi. Có lúc, cháu khóc, tôi cảm thấy có lỗi với cháu và thương cháu đến không thể ngủ được”, ông N.D.H. cho hay.

Theo ông N.D.H., cháu vốn thiệt thòi vì 11 năm trước đã mất cha là sĩ quan biên phòng sau một tai tạn. Đây lại là thời điểm rất nhạy cảm khi cháu phải tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT - kỳ thi rất quan trọng.

“Tôi đã sống quá nửa đời người, đủ trải nghiệm để vững vàng trước sự cố thông tin này. Nhưng với cháu tôi, đây là một cú sốc lớn”, ông N.D.H. phân trần.

Ông N.D.H. kêu gọi cộng đồng mạng khi thông tin hay chia sẻ thông tin, hãy luôn đề cao trách nhiệm với cháu trai, một nạn nhân yếu ớt trước “cơn bão thông tin trên không gian mạng”.

Tối 3/3, trên mạng xã hội xuất hiện bức ảnh kèm thông tin “bố tặng con trai xe Rolls-Royce trong lễ tốt nghiệp THPT ở trường chuyên Hùng Vương, Phú Thọ”.

Nhân vật “người bố” trong ảnh là ông N.D.H., còn nhân vật “con trai” là một nam sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp của trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ.

Bức ảnh lan truyền nhanh trong đêm 3/3 cùng nhiều thông tin thêu dệt gây chú ý như “bạn trai sinh ra đã ở vạch đích”, “gia đình đại gia Phú Thọ hứa tặng con xe Rolls-Royce nếu đỗ tốt nghiệp cấp 3”…

Thông tin thất thiệt cùng hình ảnh thu hút nhiều bình luận, trong đó có không ít những bình luận suy diễn gây ảnh hưởng tới uý tín của nhân vật và tâm lý của cậu học sinh THPT.

Về việc này, ông N.D.H. cho biết ông đã tìm mọi cách động viên tinh thần cháu, đồng thời “thức cả đêm” để liên hệ với các trang mạng nhờ gỡ thông tin.

“Tôi sẽ có văn bản đề nghị các cơ quan quản lý thông tin trên không gian mạng vào cuộc để hạn chế tối thiểu thông tin sai sự thật, bảo vệ cháu mình. Theo tôi, đây cũng là bài học cảnh tỉnh về sự tai hại của việc chia sẻ thông tin thất thiệt trên không mạng”, ông N.D.H. cho hay.

Bạn đang cảm thấy mình đã quá tuổi để học?

Được học - câu chuyện về cô gái 17 mới được đến trường lần đầu và đã trở thành tiến sĩ ngành Sử học về sau - hơn cả một câu chuyện truyền cảm hứng về học tập. Đó là hành trình đi tìm bản ngã của Tara Westover, khi cô đánh mất gia đình mình với những lời cáo buộc nghiệt ngã. Đó là sự trưởng thành về nhận thức trước một thế giới rộng lớn hơn gấp nhiều lần những gì cô được nhồi nhét trước kia. Đó là một hành trình giáo dục mà không phải ai cũng sẽ dễ dàng hoàn thành được. Độc giả có thể tìm hiểu thêm về Được học tại đây.

Điểm thi THPT 2022

Lan truyền tin thất thiệt ''bố tặng con xe Rolls-Royce khi tốt nghiệp'' - ảnh 2

Phụ huynh bức xúc vì đóng gần 3 triệu đồng cho con đi trải nghiệm

16:41 1/3/2024 16:41 1/3/2024 Giáo dục Giáo dục

0

Một số phụ huynh lớp 12 tại trường THPT Lê Hồng Phong (Hải Phòng) bày tỏ không đồng tình khi phải đóng gần 3 triệu đồng cho con đi học tập trải nghiệm.

Lan truyền tin thất thiệt ''bố tặng con xe Rolls-Royce khi tốt nghiệp'' - ảnh 3

Loạt trường xét học bạ vào khối ngành Sức khỏe

06:20 28/2/2024 06:20 28/2/2024 Giáo dục Giáo dục

0

Đại học Dược Hà Nội, Đại học Văn Lang, Y Dược Buôn Ma Thuột thông báo xét tuyển học bạ vào các ngành thuộc khối Sức khỏe.

Lan truyền tin thất thiệt ''bố tặng con xe Rolls-Royce khi tốt nghiệp'' - ảnh 4

Học viện Cảnh sát Nhân dân cùng 104 đại học khác tuyển sinh 2024

07:30 26/2/2024 07:30 26/2/2024 Giáo dục Giáo dục

0

Năm 2024, Học viện cảnh sát nhân dân tuyển 530 chỉ tiêu. Trong khi đó, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển 5.991 sinh viên, tăng hơn 130 chỉ tiêu so với năm ngoái.

Lan truyền tin thất thiệt ''bố tặng con xe Rolls-Royce khi tốt nghiệp'' - ảnh 5

Một đại học cộng tối đa 5 điểm cho thí sinh có IELTS

19:40 23/2/2024 19:40 23/2/2024 Giáo dục Giáo dục

0

Thí sinh sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS có cơ hội được cộng điểm, tuyển thẳng vào các trường đại học.

Lan truyền tin thất thiệt ''bố tặng con xe Rolls-Royce khi tốt nghiệp'' - ảnh 6

Đại học Kinh tế Quốc dân thay đổi phân nhóm tuyển sinh

19:06 21/2/2024 19:06 21/2/2024 Giáo dục Giáo dục

0

Chiều 21/2, Đại học Kinh tế Quốc dân ra thông báo thay đổi phân nhóm thí sinh trong phương thức xét tuyển kết hợp đại học chính quy năm 2024.