Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Lãnh đạo Liên hợp quốc và AL thảo luận về vấn đề Palestine

Thế giới 23/09/2022 - 11:06

Hai bên cam kết hợp tác cùng nhau, như một phần của cách tiếp cận phối hợp, nhằm tìm kiếm các giải pháp chính trị cho các cuộc khủng hoảng mà một số quốc gia trong khu vực đang phải đối mặt.

Lãnh đạo Liên hợp quốc và AL thảo luận về vấn đề Palestine - ảnh 1 Người thợ cắt tóc Palestine cắt tóc miễn phí cho khách hàng bên căn nhà bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel xuống thị trấn Beit Lahia, Dải Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 21/9, tại cuộc gặp bên lề khóa họp lần thứ 77 Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), Tổng thư ký Liên đoàn Arab (AL) Ahmed Aboul Gheit và Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã thảo luận về một loạt vấn đề liên quan đến các cuộc khủng hoảng quốc tế, trong đó có sự nghiệp của người Palestine cũng như những diễn biến gần đây tại Trung Đông.

Phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn lời người phát ngôn của Tổng thư ký AL cho biết, ông Aboul Gheit và ông Guterres cũng đã thảo luận về tình hình hiện nay ở Trung Đông và vai trò của Liên hợp quốc ở Somalia, Yemen và Syria. Tổng thư ký AL và Tổng thư ký Liên hợp quốc nhất trí cho rằng vấn đề Palestine vẫn là một ưu tiên trong các nỗ lực nhằm đạt được sự ổn định và thịnh vượng trong khu vực.

Hai bên cam kết hợp tác cùng nhau, như một phần của cách tiếp cận phối hợp, nhằm tìm kiếm các giải pháp chính trị cho các cuộc khủng hoảng mà một số quốc gia trong khu vực đang phải đối mặt.

Trong một thông điệp đăng tải trên tài khoản Twitter, ông Aboul Gheit viết: "Chúng tôi nhất trí rằng cần phải thúc đẩy các nỗ lực nghiêm túc để giải quyết vấn đề Palestine, đồng thời khẳng định tầm quan trọng của việc tiếp tục công việc chung vì mục tiêu này."

[Vấn đề Palestine bao trùm Hội nghị Hội đồng Bộ trưởng Thông tin Arab]

Cũng liên quan đến vấn đề Palestine, Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 21/9 tái khẳng định cam kết của Washington đối với giải pháp hai nhà nước cho cuộc xung đột Israel-Palestine.

Trong bài phát biểu tại Kỳ họp 77 Đại hội đồng Liên hợp quốc, ông Biden nêu rõ: “Theo chúng tôi, giải pháp hai nhà nước vẫn là cách thức tốt nhất để bảo đảm an ninh và thịnh vượng của Israel, đồng thời mang lại cho người Palestine một nhà nước của họ, cả hai bên hoàn toàn tôn trọng quyền bình đẳng của người dân, cả hai dân tộc cùng được hưởng tự do và phẩm giá”./.

Nguyễn Trường – Quang Minh (TTXVN/Vietnam+)