Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thúc đẩy quan hệ song phương

Thế giới 07/10/2022 - 23:47

Thông báo của Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về quan hệ song phương và cách thúc cải thiện hơn nữa mối quan hệ này.

Lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thúc đẩy quan hệ song phương - ảnh 1 Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.( Nguồn: Reuters)

Ngày 7/10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, thảo luận về các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương.

Thông báo của Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về quan hệ song phương và cách thúc cải thiện hơn nữa mối quan hệ này.

Liên quan tới cuộc xung đột tại Ukraine, Tổng thống Erdogan nhấn mạnh Ankara sẵn sàng đóng góp cho những nỗ lực thúc đẩy giải pháp hòa bình theo hướng có lợi cho tất cả các bên.

[Nga, Thổ Nhĩ Kỳ nghiên cứu phương án thanh toán thay hệ thống MIR]

Cuộc điện đàm diễn ra một ngày sau khi Tổng thống Erdogan tham dự hội nghị đầu tiên của Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) diễn ra tại Prague (Séc) và có các cuộc gặp với lãnh đạo các nước Pháp, Armenia và Azerbaijan.

Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và có quan hệ thân thiện với cả Nga và Ukraine.

Tháng 7 vừa qua, cùng Liên hợp quốc, Thổ Nhĩ Kỳ đã đóng vai trò trung gian để giúp Nga và Ukraine ký thỏa thuận nhằm khai thông hoạt động xuất khẩu ngũ cốc từ các cảng của Ukraine trên Biển Đen.

Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ cũng tích cực đảm nhận vai trò trung gian hòa giải, tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn quan chức Nga và Ukraine tiến hành đàm phán tại các thành phố của nước này nhằm tìm kiếm thỏa thuận ngừng bắn, trao đổi tù binh.../.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)