Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Lãnh sự quán Mỹ tại Pakistan bị tấn công

Thế giới 05/04/2010 - 22:04

Hôm nay (5/4), các chiến binh Hồi giáo đã sử dụng lựu đạn và bom xe tấn công vào một lãnh sự quán của Mỹ tại thành phố Peshawar tây bắc Pakistan, khiến cho 3 người thiệt mạng.

no image
Hiện trường sau vụ tấn công - Ảnh: Reuters.
 

- Hôm nay (5/4), các chiến binh Hồi giáo đã sử dụng lựu đạn và bom xe  tấn công vào một lãnh sự quán của Mỹ tại thành phố Peshawar tây bắc Pakistan,  khiến cho 3 người thiệt mạng.
 
Ngay sau khi chiếc xe bom phát nổ ở một trạm kiểm soát bên ngoài tòa lãnh sự, các tay súng trong trang phục an ninh đã bắn đạn cối và lựu đạn vào bức tường bao quanh khu vực lãnh sự quán nhằm tạo ra lối vào bên trong.
 
Vụ tấn công đã làm cho một binh sĩ, một nhân viên an ninh và một dân thường bị thiệt mạng. 4 chiến binh đã bị lực lượng an ninh hạ gục ngay sau đó cùng với 3 tên khác bị thương. Theo lực lượng an ninh, những tay súng này được trang bị rất nhiều thuốc nổ. Cảnh sát đã vô hiệu hóa lượng thuốc nổ này.
 
Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Islamabad đã xác nhận vụ tấn công này. Theo Đại sứ quán Mỹ, không có người Mỹ nào bị thương trong vụ tấn công.
 
Mỹ là một trong ba quốc gia có lãnh sự quán tại thành phố Peshawar. Trong vòng 18 tháng qua, các lãnh sự quán nước ngoài thường xuyên là mục tiêu tấn công của các chiến binh. Bên cạnh việc tấn công các chiến binh và truy lùng lực lượng al Qaeda, Mỹ hiện nay đang tài trợ cho rất nhiều dự án phát triển tại khu vực tây bắc Pakistan nhằm cắt đứt sự trợ giúp của người dân đối với các chiến binh.
 
Tháng 8/2008, một nữ nhân viên ngoại giao của lãnh sự quán Mỹ tại đây đã thoát nạn khi một chiến binh tấn công vào chiếc xe công vụ. Ba tháng sau, các tay súng đã bắn chết một một người Mỹ khi anh này đang trên đường đi làm việc cho một chương trình do Mỹ tài trợ.
  
Trước vụ tấn công vào lãnh sự quán vài giờ đồng hồ, một vụ đánh bom tự sát vào một cuộc họp cũng ở thành phố Peshawar đã cướp đi sinh mạng của 41 người và làm cho 80 người khác bị thương.
 
Các cuộc tấn công thường xuyên của các chiến binh tại Pakistan trong vòng 3 tháng gần đây đã giảm đi đáng kể so với ba tháng cuối năm 2009. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng điều đó không có nghĩa các chiến binh Taliban đã ngừng hoạt động.


An Khánh - (Theo AP)no image