Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Lây Covid-19 cho hơn 500 người

Thể thao 11/05/2020 - 17:24

Một công nhân tại nhà máy chế biến cá ở thành phố biển Tema trở thành người ''siêu lây nhiễm'' khi lây Covid-19 cho 533 đồng nghiệp.  - Ngôi sao

Lây Covid-19 cho hơn 500 người - ảnh 1

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt của khách du lịch như một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh tại Sân bay Quốc tế Kotoka ở Accra, Ghana. Ảnh: Reuters

"Tất cả 533 người này đều bị lây nCoV bởi một người", Tổng thống Ghana Akufo-Addo nói, không cung cấp chi tiết làm cách nào Covid-19 lại có thể lây lan như thế trong nhà máy hay liệu các biện pháp an toàn có được áp dụng tại cơ sở này hay không. 

Theo ông  Akufo-Addo, 533 trường hợp dương tính ở nhà máy trên chiếm 11,3% tổng số ca nhiễm của Ghana và là một phần trong khoảng 921 ca lây nhiễm được ghi nhận tại quốc gia này từ ngày 26/4 nhưng gần đây mới được báo cáo.

Ghana ghi nhận ca Covid-19 đầu tiên từ giữa tháng 3 và hiện có 4.700 ca, cao nhất ở Tây Phi. Tổng thống cho biết 22 người đã tử vong vì căn bệnh truyền nhiễm, trong khi 494 người đã hồi phục. 

Kể từ khi dịch bùng phát, Ghana đã tiến hành 160.501 xét nghiệm. Theo ông Akufo-Addo, Ghana đang đứng đầu ở châu Phi về tỷ lệ xét nghiệm trên một triệu người.

"Việc tiến hành chiến lược truy tìm dấu vết, xét nghiệm và điều trị một cách quyết liệt là cách chắc chắn nhất của chúng tôi nhằm loại bỏ virus", ông Akufo-Addo khẳng định. 

Tổng thống Ghana cũng tuyên bố kéo dài lệnh cấm tụ tập ở nơi công cộng tới hết tháng 5, trong khi đó các trường học, đại học vẫn tiếp tục đóng cửa. Tuy nhiên hôm 19/4, hai thành phố chính của Ghana là Accra và Kumasi đã nới lỏng lệnh phong tỏa kéo dài ba tuần do lo ngại ảnh hưởng kéo dài lên nền kinh tế.

Hướng Dương (Theo Reuters)