Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Lấy tiền bán lợn của vợ mua ma túy, gã phụ hồ lĩnh án chung thân

Pháp Luật 11/05/2020 - 19:02

Tuân lấy số tiền vừa bán lợn của vợ để đi mua ma túy về bán kiếm lời. Tuy nhiên, ngay chuyến hàng đầu tiên, số tiền lời chưa nhận được Tuân đã bị công an bắt quả tang.

Ngày 11-5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Lô Văn Tuân (SN 1987) trú tại xã Châu Kim, huyện Quế Phong, Nghệ An, về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, vào tháng 7-2019, Tuân đi làm phụ hồ tại thị trấn Kim Sơn nên có quen biết với người phụ nữ tên Linh. Qua trò chuyện, Linh lân la hỏi Tuân về mối bán ma túy vì mình có nhu cầu mua. Lúc này, Tuân báo với Linh việc để tìm mối bán rồi sẽ nói chuyện lại sau.

Lấy tiền bán lợn của vợ mua ma túy, gã phụ hồ lĩnh án chung thân - ảnh 1

Lô Văn Tuân trong phiên xét xử

Mấy tháng sau, Linh liên lạc với Tuân tiếp tục hỏi về việc mua ma túy và Tuân hẹn hai người gặp mặt để trao đổi. Qua thống nhất, Linh sẽ trả cho Tuân 160 triệu đồng/kg ma túy đá và 5 triệu đồng/túi hồng phiến.

Chiều cùng ngày, Tuân gọi điện cho người đàn ông dân tộc Mông để hỏi mua ma túy. Qua thống nhất, Tuân sẽ phải trả 90 triệu đồng/kg ma túy đá và 3 triệu đồng/túi hồng phiến. Tuân đặt mua 1 kg ma túy đá và 10 túi hồng phiến của người đàn ông này.

Để có tiền lấy hàng cho Linh, Tuân đã mang 60 triệu đồng tiền bán lợn của vợ đi cọc, số còn lại xin khất nợ đến khi bán được “hàng” sẽ trả. Sau khi lấy hàng, đến 19h20’ ngày 30-12-2019, Tuân gọi xe ta xi đến điểm hẹn để giao ma túy cho Linh.

Tuy nhiên, khi đang giao dịch thì bị công an ập đến bắt quả tang. Tang vật thu giữ là 1kg ma túy đá. Lợi dụng khi sơ hở, Linh đã bỏ trốn.

Trong phiên xét xử, Tuân thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Người đàn ông này cho biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, con ốm đau bệnh tật, bản thân làm phụ hồ lương thấp nên mới làm liều.

Khi được nói lời sau cùng, Tuân tỏ ra ân hận và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để bản thân sớm được trở về với gia đình.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lô Văn Tuân mức án chung thân.