Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

“Lên cùng Việt Nam” trích 1 tỷ đồng quyên góp được để ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Kinh tế 27/10/2020 - 16:07

Hiện với hơn 4,5 tỷ đồng quyên góp được để hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19, Ban tổ chức đã quyết định trích 1 tỷ đồng hướng về miền Trung.

Sáng ngày 20/10, trước diễn biến phức tạp và hậu quả nặng nề từ tình hình mưa bão, lũ lụt miền Trung, Tổng Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) SABECO cùng sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động Việt Nam, chính thức thông báo sẽ trích ra ít nhất 1 tỷ đồng gây quỹ được từ chương trình Chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam" để hỗ trợ nhanh chóng, khẩn cấp cho các hoạt động cứu trợ người dân tại miền Trung.

“Lên cùng Việt Nam” trích 1 tỷ đồng quyên góp được để ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung - ảnh 1

Cập nhật từ website chính thức của chương trình, chỉ sau hơn 1 tháng phát động, sự kiện chạy tiếp sức gây quỹ hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 "Lên cùng Việt Nam" đã mang về số tiền hơn 4,5 tỷ.

Trước quyết định khẩn này, ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO chia sẻ:

"Chương trình "Lên cùng Việt Nam" diễn ra xuyên suốt Việt Nam. Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những thiệt hại do cơn bão và đợt lũ lụt này gây ra. Chính điều đó đã thôi thúc Ban tổ chức phải hành động để có thể kịp thời hỗ trợ người dân đang khó khăn".

“Lên cùng Việt Nam” trích 1 tỷ đồng quyên góp được để ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung - ảnh 2

153 người chạy tiếp nối nhau hoàn thành chặng đường trải dài từ Bắc tới Nam

Ban tổ chức cũng cho biết khoản tiền đóng góp cho các hoạt động cứu trợ miền Trung có thể sẽ lên tới mức tối đa 25% tổng số tiền quyên góp được. Số tiền cụ thể được trích từ quỹ sẽ được xác định dựa trên đánh giá tình hình tại các địa bàn bị ảnh hưởng cũng như nhu cầu thực tế của người dân.

Như vậy, với thông báo chính thức này, "Lên cùng Việt Nam" và các vận động viên tham gia chạy tiếp sức kêu gọi quyên góp, ủng hộ từ cộng đồng sẽ nhận thêm một nhiệm vụ nữa. Bên cạnh mục tiêu gây quỹ hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi Covid- 19 trước đó, các vận động viên và chương trình sẽ tiếp tục nỗ lực kêu gọi cộng đồng để mang về một nguồn quỹ lớn, chung tay tiếp sức cho người dân miền Trung vượt qua khó khăn trong lũ lụt.

“Lên cùng Việt Nam” trích 1 tỷ đồng quyên góp được để ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung - ảnh 3

Dù thời tiết không thuận lợi, những người chạy vẫn quyết tâm cao độ hoàn thành chặng đường gây quỹ cho những mảnh đời khó khăn

Trước nhiệm vụ mới này, ông Neo cũng có lời kêu gọi dành cho cộng đồng:

"Chúng tôi hi vọng cộng đồng sẽ ủng hộ chương trình "Lên cùng Việt Nam" và những người chạy bằng cách chung tay đóng góp vào quỹ của chương trình. Quyết định này hoàn toàn phù hợp với tinh thần thân tương ái của Chương trình, đồng thời tôn vinh truyền thống quật cường và đoàn kết sẵn sàng vượt mọi khó khăn của con người Việt Nam."

Chương trình chạy tiếp sức "Lên cùng Việt Nam" là một phần trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 145 năm thành lập SABECO, quy tụ hơn 145 người chạy từ các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau tham gia chạy tiếp sức xuyên quốc gia. Chương trình chạy tiếp sức bao gồm hai chặng chính. "Đường chạy Di sản", dài 1,875km trải dài từ thành phố Hạ Long tới thành phố Hồ Chí Minh.

“Lên cùng Việt Nam” trích 1 tỷ đồng quyên góp được để ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung - ảnh 4

Ông Bennett Neo trao gậy tiếp sức cho rapper Big Daddy, người bắt đầu "Đường chạy Tương lai"

Tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 25/10, SABECO đã tổ chức buổi lễ tôn vinh, khép lại "Đường chạy Di sản". Tại sự kiện, Ông Bennett Neo cũng đã trao cây gậy tiếp sức cho Big Daddy, nam rapper nổi tiếng của làng nhạc Việt, đồng thời cũng là người bắt đầu "Đường chạy Tương lai" dài 145km từ thành phố Hồ Chí Minh tới Cần Thơ. Đoạn đường chạy này tượng trưng cho tầm nhìn của SABECO trong suốt 145 năm tiếp theo.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế