Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Lén vào sở thú vắng người ở Thái Lan trong dịch Covid-19,

Thế giới 29/04/2020 - 16:39

Hành động này có thể khiến chàng Youtuber phải đối diện với pháp luật, nhưng anh cho biết tất cả những gì mình làm cũng chỉ vì các con vật trong sở thú.

Theo Daily Mail, một người đàn ông quốc tịch Úc đã bị bắt ở Thái Lan sau khi có hành vi đột nhập vào sở thú. Cụ thể, anh chàng này nghĩ rằng sở thú đã bị bỏ hoang và các con vật đang bị đói, vì lẽ đó nên anh mới đánh liều đột nhập để mang thức ăn tới cho hổ, voi hay khỉ ở đây.

Lén vào sở thú vắng người ở Thái Lan trong dịch Covid-19, - ảnh 1

Youtuber gốc Việt bị cảnh sát Thái Lan bắt vì đột nhập vào sở thú

Youtuber M.N cùng với một người phụ nữ quốc tịch Mỹ đã bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ sau khi họ cùng một vài người bạn nữa đột nhập vào sở thú Phuket. Được biết, anh chàng youtuber này đã gây quỹ được hơn 45.000 USD (hơn 1 tỷ VND) để mua thức ăn cho các loài động vật ở sở thú này. M.N cho rằng sau vài tuần phong tỏa vì dịch bệnh Covid-19, rất nhiều con vật đã bị bỏ rơi ở trong sở thú.

Nghĩ vậy nên anh chàng đã quay trở lại sở thú cùng với thức ăn và nước uống, trước khi bắt đầu gây quỹ ủng hộ cứu giúp động vật lâu dài. Trong video đầu tiên được M.N đăng tải, nhiều người có thể chứng kiến những con hổ đang kêu than trong lồng, điều khiến anh chàng youtuber và nhóm của anh cảm thấy sốc.

"Tôi cho rằng chúng đã bị bỏ rơi, vì thế sau đó tôi đã quay trở lại ngày hôm sau đó với đồ ăn. Nhưng khi đó tôi nhìn thấy người trông coi và nhận ra chúng chưa bị bỏ mặc trong lồng,'' M.N nói. "Tuy vậy, khi nói chuyện với nhân viên sở thú, họ cho biết ở đây không thể đảm bảo thức ăn cho các con vật thêm nữa"

Trong đoạn video được đăng tải lên youtube, anh chàng cho biết những con vật ở sở thú đều đang bị đói

Nỗ lực của M.N và những người bạn cũng đã nhận được hiệu quả tích cực. Kể từ lần đầu tiên youtuber này đến vào giữa tháng 4 thì mọi thứ đã thay đổi, các con vật đã có đủ thức ăn và điều kiện sống tốt hơn.

"Chúng trông hoàn toàn sạch sẽ và được cho ăn đầy đủ." - Youtuber chia sẻ.

Về việc M.N và bạn của mình bị bắt, chủ nhân của sở thú cáo buộc anh chàng đã đột nhập trái phép và vi phạm luật kiểm soát tội phạm mạng của Thái Lan sau khi video về sở thú được M.N đăng tải lên youtube. Được biết, vườn thú đang bị đóng cửa do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và việc lẻn vào để quay clip của M.N đã khiến cảnh sát phải vào cuộc.

Tuy nhiên, phía luật sư bào chữa cho rằng ở đây đã có sự hiểu lầm khi M.N được mẹ của người chủ sở hữu cho phép mang đồ ăn tới. Tờ Daily Mail cho biết, theo lời M.N thì nội bộ sở thú đang có những mâu thuẫn trong việc điều hành nơi này, vì thế mới xảy ra sự hiểu lầm trên.

Hiện sự việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

(Theo Daily Mail, LADbible)