Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Lệnh giới nghiêm ở Philadelphia sau khi cảnh sát bắn chết 1 thanh niên da màu

Thế giới 30/10/2020 - 02:37

Chính quyền thành phố Philadelphia, Mỹ, đã buộc phải áp đặt lệnh giới nghiêm do tình trạng bất ổn sau vụ cảnh sát bắn chết một thanh niên da màu.

Lệnh giới nghiêm trên phạm vi toàn thành phố Philadelphia kéo dài từ 21h ngày 28/10 (giờ địa phương) đến 6h sáng hôm sau.

Hàng nghìn người đã đổ ra các đường phố ở Philadelphia, kéo theo tình trạng cướp phá và bạo lực, sau khi cảnh sát bắn chết Walter Wallace, 27 tuổi.

Gia đình Wallace cho biết anh này gặp các vấn đề về tâm thần.

Lệnh giới nghiêm ở Philadelphia sau khi cảnh sát bắn chết 1 thanh niên da màu - ảnh 1

Người biểu tình đụng độ với cảnh sát tại thành phố Philadelphia, Mỹ ngày 26/10/2020. Ảnh: Inquirer/TTXVN

Chiều ngày 26/10, cảnh sát Philadelphia đã bắn chết một người da màu , ông Walter Wallace sau khi ông này từ chối bỏ dao xuống đất. Vụ việc này đã dẫn đến các cuộc biểu tình có thiên hướng bạo lực vượt ngoài tầm kiểm soát vào ngày 26 và 27/10.

Hàng ngàn người đã xuống đường ở thành phố Philadelphia, gây ra tình trạng cướp bóc và bất ổn định. 9 máy ATM bị phát nổ chỉ trong đêm 27/10 trong chiến dịch "Người da màu đáng được sống".

Thống đốc bang Pennsylvania, ông Tom Wolf đã ra lệnh cho hàng trăm nhân viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia của bang triển khai đến thành phố Philadelphia nhằm dập tắt tình trạng bạo loạn. Dự kiến số binh lính này sẽ đến đây vào ngày 30/10.

Theo thống kê của cảnh sát, đã có hơn 170 người bị bắt trong hai đêm, bao gồm 53 nghi phạm cướp bóc. Trong khi đó, khoảng 53 cảnh sát đã bị thương, một người trong số đó bị gãy chân khi bị xe tải tông vào và 17 chiếc xe cảnh sát bị thiệt hại.