Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

LG Energy Solution dự định liên doanh với Honda nhằm sản xuất pin ở Mỹ

Xe 15/01/2022 - 17:37

Nhà sản xuất pin LG Energy Solutions (LGES) có kế hoạch thành lập liên doanh pin với Honda Motor Co., Ltd. Tại Hoa Kỳ

Trích dẫn một nguồn tin, Maeil Business News đưa tin, hãng sản xuất pin LG Energy Solutions (LGES) có kế hoạch thành lập liên doanh sản xuất pin với Honda Motors của Hoa Kỳ. Liên doanh pin tiềm năng của LGES và Honda sẽ có trị giá 4 nghìn tỷ won (3,4 tỷ USD) và có công suất sản xuất pin hàng năm lên đến 40 gigawatt giờ (GWh) để cung cấp năng lượng cho 600.000 xe điện (EV).

Tuy nhiên, bài báo không cung cấp thông tin chi tiết về thời điểm thành lập liên doanh và bắt đầu hoạt động. LGES cho biết trong một tuyên bố rằng nhiều lựa chọn, bao gồm cả liên doanh, đang được thảo luận với các nhà sản xuất ô tô, nhưng chưa có lựa chọn nào được xác thực.

LG Energy Solution dự định liên doanh với Honda nhằm sản xuất pin ở Mỹ - ảnh 1

LG Energy Solution dự định liên doanh với Honda nhằm sản xuất pin ở Mỹ

Honda cũng từ chối bình luận về thông tin này. LGES, một công ty con của tập đoàn LG chiếm hơn 20% thị trường pin xe điện toàn cầu và hiện đang cung cấp pin cho Tesla Inc, General Motors và Volkswagen.

LGES hiện có một số cơ sở sản xuất pin ở Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ba Lan và Indonesia. Công ty này đang có kế hoạch đầu tư tổng cộng 5,6 nghìn tỷ won vào thị trường Bắc Mỹ vào năm 2024 để cung cấp hơn 160GWh công suất sản xuất cho khu vực cho đến năm 2025. Kế hoạch cũng bao gồm hai nhà máy mới sẽ được xây dựng với GM ở Ohio và Tennessee cùng một liên doanh pin với Stellantis.

Trước đó vào tháng 4/2019, LG Chem cũng đã kí kết với VinFast một liên doanh đóng gói và sản xuất pin tại Cát Hải (Hải Phòng)

Thế giới 2 bánh: Triệu hồi Honda CB500X vì rò rỉ dầu phanh

Cụ thể, Honda Bắc Mỹ sẽ phải triệu hồi mẫu Honda CB500X và chiếc sportbike Honda CBR500R phiên bản 2019-2020 do bị rò rỉ dầu phanh dẫn đến hệ thống phanh bị kém tác dụng, dẫn đến nguy cơ gặp tại nạn.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này, theo Honda, là do có quá nhiều dầu mỡ trong bộ điều tiết lực phanh đã khiến tích tụ các mảnh vụ bẩn, làm tắc/kẹt van một chiều dẫn đến rò rỉ phanh.

LG Energy Solution dự định liên doanh với Honda nhằm sản xuất pin ở Mỹ - ảnh 2

Triệu hồi Honda CB500X vì rò rỉ dầu phanh

Trước đó hồi tháng 2/2021, Honda cũng đã phải triệu hồi hàng loạt xe tại Bắc Mỹ, trong đó có CB500X do gương chiếu hậu bị mờ khiến việc quan sát không đảm bảo an toàn.

Tại Việt Nam, các mẫu Honda CB500X và Honda CBR500R đều được nhập khẩu từ Thái Lan (với giá bán lần lượt là 188 và 187 triệu đồng), hiện Honda Việt Nam đang liên hệ với nhà sản xuất để có thông tin về đợt triệu hồi này đối với thị trường Việt Nam.

Cuộc đua giảm giá các xe hot sedan hạng B: Honda City chỉ còn hơn 500 triệu đồng Phân khúc sedan hạng B đua nhau giảm giá nhằm vực lại doanh số "thất bại" trong tháng 8. Trong tháng 8 vừa qua, doanh số ô tô toàn thị trường đều có sự sụt giảm mạnh. Trong đó, phân khúc sedan hạng B cũng không thoát khỏi...

Chia sẻ