Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

LG Việt Nam tặng Bộ Y tế 10.000 kit xét nghiệm Covid-19 và trang thiết bị y tế

Kinh tế 11/05/2020 - 20:05

Với tinh thần chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, mới đây, LG Việt Nam đã trao tặng cho Bộ Y Tế gói trang thiết bị y tế do Hàn Quốc sản xuất.

Được biết, tổng giá trị gói tài trợ mà LG trao tặng là 5 tỷ đồng, bao gồm lô 10.000 bộ kit xét nghiệm PCR trao cho Bộ Y tế, 12.000 trang phục và kính bảo hộ Hàn Quốc trao cho UBND TP Hải Phòng.

Chiều ngày 8/5, tại trụ sở Bộ Y tế, đại diện LG Việt Nam đã trao tặng lô 10.000 kit xét nghiệm chậm nhằm chuẩn đoán chính xác, phòng ngừa lây lan Covid-19. Đây là bộ kit Real-Q 2019-nCoV xuất xứ Hàn Quốc do Biosewoom sản xuất, chuẩn đoán Covid-19 theo kỹ thuật PCR (Polymerase Chain Reaction), phát hiện định tính gen của corona virus (Covid-19) trong mẫu bệnh phẩm đờm từ dịch mũi họng, hầu họng. Có thể nói, hiện PCR là kỹ thuật tốt nhất để xác định số lượng virus trong bệnh phẩm, giúp cho việc chẩn đoán, điều trị, theo dõi, tiên lượng và giám sát trường hợp bị nhiễm virus một cách chính xác.

Hiện tại, dịch bệnh ở Việt Nam đang bước sang giai đoạn mới. Tình hình lây nhiễm trong cộng đồng cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, Việt Nam đang tiếp tục đón nhiều công dân về nước và có thể sẽ phát hiện thêm nhiều ca dương tính trong số những người nhập cảnh. Tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp. Tổ chức Y Tế thế giới cũng cảnh báo về làn sóng thứ hai của dịch sẽ lên cao vào mùa thu năm nay. Vì vậy, việc phòng chống, ngăn chặn đề dịch bệnh không bùng phát trở lại vẫn rất quan trọng đối với Việt Nam. Những bộ xét nghiệm có tính chính xác cao và số lượng lớn sẽ giúp cho Bộ y tế chủ động trong việc phát hiện và ngăn chăn việc lây nhiễm kịp thời.

LG Việt Nam tặng Bộ Y tế 10.000 kit xét nghiệm Covid-19 và trang thiết bị y tế - ảnh 1

Chia sẻ tại buổi lễ trao tặng, ông Sung Woo Nam - Tổng giám đốc Công ty điện tử LG Việt Nam cho biết: "Có nhiều hình thức tài trợ, tuy nhiên, LG quyết định gửi tặng cho Việt Nam số lượng lớn bộ test này khi Việt Nam cũng như trên thế giới đang phải đối mặt với sự bùng phát của dịch bệnh. Chúng tôi hiểu được rằng việc có đủ bộ kit đạt chuẩn chất lượng cao là cực kỳ quan trọng đối với việc ngăn chăn dịch. Hơn nữa, đặt được số lượng lớn các bộ xét nghiệm Covid-19 vào thời điểm này không hề dễ, đặc biệt đây là loại kit xét nghiệm được đánh giá tốt nhất, với độ chính xác cao, và rất khan hiếm do được nhiều nước trên thế giới đặt hàng. Chúng tôi tin rằng, việc tài trợ số lượng lớn bộ kit xét nghiệm sẽ mang lại giá trị cao trong việc giúp Chính phủ Việt Nam phòng chống dịch".

Theo đó, bộ Kit do LG trao tặng đã được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) và Bộ an toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) phê duyệt sử dụng. Tại Việt Nam, từ giữa tháng 4, 200 bộ kit đã được chuyển đến Bộ Y Tế để kiểm nghiệm đạt chất lượng theo quy định, trước khi LG bàn giao toàn bộ lô 10.000 kit xét nghiệm cho Bộ Y Tế để đưa vào sử dụng.

Lô trang thiết bị y tế này sẽ được chuyển đến các địa phương theo sự sắp xếp của Bộ Y Tế, phân bổ một phần cho TP. Hải Phòng - nơi đặt các chi nhánh của LG Việt Nam bao gồm các nhà máy của LG Electroncics, LG Display và LG Innotek.

LG Việt Nam tặng Bộ Y tế 10.000 kit xét nghiệm Covid-19 và trang thiết bị y tế - ảnh 2

Cùng ngày, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng, đại diện Tập đoàn LG trao tặng thiết bị y tế ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố

Đại diện Bộ Y tế, UBND TP Hải Phòng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự giúp đỡ thiết thực của LG Việt Nam. Sự chung tay đồng lòng của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân đóng góp rất tích cực vào công tác phòng chống dịch. Bộ Y tế sẽ sử dụng các trang thiết bị y tế được trao tặng một cách hiệu quả nhất. Nguy cơ dịch bệnh vẫn hiện hữu trên toàn cầu, công tác phòng, chống dịch Covid-19 vẫn cần được triển khai trong thời gian tới. Vì vậy, đóng góp của mỗi cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp là một nguồn động viên, tiếp sức để Việt Nam chiến thắng đại dịch.

Đại diện LG cũng cho biết, đây cũng là một trong các hoạt động xã hội của LG nhằm kỷ niệm 25 năm hãng có mặt tại thị trường Việt Nam với thông điệp "Vì sức khoẻ cộng đồng và mang đến cuộc sống chất lượng hơn cho người dùng". Năm nay, hãng điện tử Hàn Quốc cũng tăng cường đưa về thị trường Việt Nam các dòng thiết bị điện tử gia dụng tiên tiến tích hợp các công nghệ diệt khuẩn, xử lý bụi và ô nhiễm. Đó là các sản phẩm tủ lạnh, máy giặt, máy sấy, tủ chăm sóc quần áo, cùng các giải pháp tổng thể về điều hoà và thanh lọc không khí… tạo nên một hệ sinh thái công nghệ giúp chăm sóc sức khoẻ cho người dùng. Liên tục nghiên cứu và cải tiến những công nghệ mới "đón đầu" xu hướng, LG đang chứng minh vị thế của hãng trong việc phát triển các thiết bị gia dụng thông minh, mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dùng Việt.