Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Liên tiếp kích hoạt các hợp đồng “bom tấn”, CLB TPHCM mơ ngôi cao?

Thể thao 06/05/2020 - 07:55

(Dân trí) - Sau Công Phượng là Lee Nguyễn, sau Lee Nguyễn là Rivaldinho (con trai cựu danh thủ Rivaldo), CLB TPHCM chứng tỏ họ là đội chịu chi nhất trên thị trường chuyển nhượng.

Và một đội chịu chi trên thị trường chuyển nhượng thì ắt đội bóng đấy thật sự có tham vọng lớn. Có thể CLB TPHCM muốn đánh bóng tên tuổi bằng các việc đặt vấn đề với Lee Nguyễn và Rivaldinho, những cầu thủ có giá rất cao, so với mặt bằng chung của bóng đá Việt Nam. 

Bởi, đã là hợp đồng cao giá thì bên mua luôn hướng đến nhiều mục đích, chứ không phải chỉ mua vì một mục đích duy nhất. Tức là ngoài giá trị chuyên môn, thì người mua luôn tính đến giá trị thương mại và giá trị truyền thông, để làm sao cho việc chi tiền trở nên có lợi nhất.

Nhưng đấy chỉ là một phần của vấn đề. Phần quan trọng nhất, chuyện CLB TPHCM muốn có Lee Nguyễn, rồi bây giờ muốn có con trai của cựu danh thủ Rivaldinho, đó là họ muốn thật, họ thật sự khao khát sở hữu các cầu thủ vừa nêu.

Liên tiếp kích hoạt các hợp đồng “bom tấn”, CLB TPHCM mơ ngôi cao? - ảnh 1 Sau khi đặt vấn đề mua Lee Nguyễn...

Hợp đồng giữa CLB TPHCM và Lee Nguyễn đổ bể vào phút chót vì đôi bên không tìm thấy tiếng nói chung, đồng thời Lee Nguyễn không mấy mặn mà quay trở lại với V-League, chứ theo ông Nguyễn Phẩm – cha của Lee Nguyễn, đại diện CLB TPHCM đúng là có tiếp xúc với ông, để bàn về chuyện mua lại Lee Nguyễn từ CLB Inter Miami của Mỹ, sẵn sàng chi cả triệu USD để có cầu thủ Việt kiều này.

Thành ra, tin rằng khi CLB TPHCM tuyên bố muốn có được chữ ký của tiền đạo Rivaldinho, điều đó đồng nghĩa với việc họ thật sự nghiêm túc trong thương vụ mua cầu thủ người Brazil đang thi đấu tại Romania.

Vấn đề còn lại chỉ là thương lượng về giá (Rivaldinho được trang chuyên định giá cầu thủ toàn cầu transfermarkt định giá vào khoảng 800.000 euro, tức là hơn 20 tỷ đồng), cũng như phải thuyết phục được con trai của cựu danh thủ Rivaldo gia nhập giải V-League.

Liên tiếp kích hoạt các hợp đồng “bom tấn”, CLB TPHCM mơ ngôi cao? - ảnh 2 ... CLB TPHCM tiếp tục đặt vấn đề mua lại Rivaldinho, con trai của cựu danh thủ Rivaldo

CLB TPHCM muốn có thêm 1 tiền đạo tầm cỡ nữa để đá cặp với Công Phượng, “chia lửa” với cầu thủ này, đồng thời muốn tạo ra một đội hình đủ sức cán đích ở vị trí cao nhất tại V-League 2020, sau khi chính họ bị mất ngôi vô địch giải đấu này đầy đáng tiếc vào năm ngoái.

Ngoài V-League, đội bóng thành phố còn mộng trèo cao ở AFC Cup, sau khi họ khởi đầu khá thành công ở cúp châu Á (2 trận thắng và 1 trận hoà sau 3 lượt trận đầu của AFC Cup 2020, trước khi giải đấu tạm dừng vì dịch Covid-19). Để thành công trên nhiều mặt trận, thì CLB TPHCM ắt phải có những cầu thủ có chất lượng cao, cùng lực lượng đủ dày để tránh quá tải.

Những động thái muốn tăng cường lực lượng của CLB TPHCM, vì thế, cần được ủng hộ. Bởi, nói cho cùng thì việc đội bóng thành phố tự làm mạnh cho mình, hay chí ít là muốn làm cho bản thân đội bóng mạnh lên, cũng là để tăng tính cạnh tranh cho giải V-League, giúp giải đấu còn có chi tiết đáng để theo dõi.

Đồng thời, những động thái đấy giúp gây tiếng vang cho giải đấu trong nước trên bình diện quốc tế. Gây được tiếng vang ngay cả khi đội bóng thành phố thành công hay không thành công trong việc đàm phán để đưa về sân Thống Nhất (TPHCM) những cầu thủ có chất lượng cao!

Kim Điền