Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Liệu người trẻ với số vốn nhỏ có nên tham gia thị trường bất động sản theo mô hình liên kết đầu tư?

Giáo dục 09/12/2022 - 09:21

Với khoản tiền chỉ từ 38 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể làm dày ví tiền và kiến thức của mình qua mô hình liên kết đầu tư bất động sản ngày càng được yêu thích thời gian gần đây.

Liệu người trẻ với số vốn nhỏ có nên tham gia thị trường bất động sản theo mô hình liên kết đầu tư? - ảnh 1

Mô hình đầu tư quốc dân, thân thiện với người trẻ

Mô hình đầu tư của VMI JSC được giới chuyên gia đánh giá sở hữu nhiều điểm tương đồng so với các quỹ tín thác đầu tư BĐS (REIT) thành công ở nhiều nước phát triển. Cả doanh nghiệp này và REIT đều giúp những người chơi hệ ít vốn, ít kinh nghiệm có thể dễ dàng ra nhập thị trường BĐS một cách an toàn, hiệu quả, không mất quá nhiều thời gian và công sức. Tương tự như mô hình REIT nhưng mô hình của VMI JSC được "chế biến" theo hướng thân thiện và trao quyền chủ động hơn cho nhà đầu tư.

Liệu người trẻ với số vốn nhỏ có nên tham gia thị trường bất động sản theo mô hình liên kết đầu tư? - ảnh 2

Cụ thể, với quỹ tín thác, nhà đầu tư chỉ đóng vai trò góp vốn, quyết định phân bổ nguồn vốn vào những sản phẩm nào thuộc về các quỹ đầu tư. VMI JSC công bố minh bạch sản phẩm đầu tư ngay từ đầu là BĐS thấp tầng Vinhomes. Đây được coi là dòng sản phẩm "hàng hiệu" được nhiều người săn đón bởi tốc độ tăng giá tính bằng lần trong những năm qua. Theo số liệu thống kê từ Vinhomes, bất động sản thấp tầng Vinhomes Ocean Park đã tăng 160% - 285% kể từ năm 2018-2022, hay Vinhomes Riverside có tăng giá tới hơn 300%.

Không cần quá am hiểu về thị trường cũng như loại hình sản phẩm, bạn chỉ cần tận dụng lợi thế thông thạo các nền tảng số của người trẻ để tìm hiểu thêm về lịch sử tăng giá của khu vực, tiềm năng, pháp lý, vị trí… của các biệt thự, nhà phố để ra quyết định "xuống tiền". Đây cũng là một cách làm dày kiến thức đầu tư và chuẩn bị cho những phi vụ lớn hơn sau này.

Khi đầu tư vào REIT, nhà đầu tư chỉ được cấp chứng chỉ quỹ mà không tham gia vào các quyết định trong suốt quá trình đầu tư. Với VMI JSC, bạn sẽ sở hữu chứng nhận quyền tài sản để tham gia biểu quyết bán BĐS thấp tầng ở thời điểm tăng giá đột phá và chủ động chuyển nhượng suất đầu tư của mình trên thị trường thứ cấp để thanh khoản dễ dàng, thuận tiện.

Từ đó có thể thấy, VMI JSC hướng đến một sản phẩm đầu tư đơn giản mà người trẻ dễ dàng tiếp cận và phát huy những lợi thế của mình, đồng thời đảm bảo quyền lợi và sự chủ động trong suốt quá trình đầu tư.

Liệu người trẻ với số vốn nhỏ có nên tham gia thị trường bất động sản theo mô hình liên kết đầu tư? - ảnh 3

Suất đầu tư nhỏ, lợi nhuận lớn

Phương thức hoạt động của VMI JSC là rót vốn đầu tư một quỹ căn BĐS thấp tầng tại hai đại dự án Vinhomes Ocean Park 3 - The Crown và Vinhomes Grand Park (phân khu Manhattan). Sau đó, giá trị mỗi căn biệt thự/nhà phố sẽ được chia ra thành 200 suất đầu tư Fantasy Home, mỗi suất chỉ từ 38 triệu (với Vinhomes Ocean Park 3) và 90 triệu (với phân khu Manhattan - Vinhomes Grand Park). Nếu bạn dành ra từ 10-20 triệu mỗi tháng để tích lũy, sau 1 năm bạn sẽ có từ 120-240 triệu. Cứ như vậy, mỗi năm bạn có thể sở hữu từ 3 -6 suất đầu tư. Giống như leo núi, việc đầu tư tích sản đạt đến đỉnh tự do tài chính sẽ bắt đầu từ những bước đầu tiên như vậy.

Liệu người trẻ với số vốn nhỏ có nên tham gia thị trường bất động sản theo mô hình liên kết đầu tư? - ảnh 4

Đặc biệt, những suất đầu tư nhỏ đó dễ dàng tạo nên nguồn thu nhập thụ động đáng kể. VMI JSC cho biết các nhà đầu tư sẽ được nhận 100% lợi nhuận từ việc tăng giá, 50% lợi nhuận từ việc cho thuê đối với căn hoàn thiện full nội thất mà không mất thêm công sức vận hành/quản lý. Từ dữ liệu của các sản phẩm tương tự, kỳ vọng tăng giá của sản phẩm có thể lên tới 15% trong năm đầu tiên, 30% trong năm thứ 2 và lần lượt 45%, 60% và 75% hoặc cao hơn. Trường hợp thị trường BĐS biến động theo chiều hướng xấu, bạn vẫn nhận được mức lợi nhuận an toàn như gửi tiết kiệm với con số 8,5%/năm. Hoặc trong trường hợp sau 18 tháng mà bạn muốn thanh khoản ngay mà chưa chuyển nhượng được suất đầu tư, VMI JCS cam kết mua lại với lợi nhuận 6,5%/năm. Như vậy, ở mọi trường hợp, bạn luôn thu về lợi nhuận ‘chắc thắng".

"Nếu những người trẻ muốn làm quen với thị trường BĐS, đón dòng lợi nhuận tiềm năng trong 3-5 năm nữa, Fantasy Home là cơ hội hiếm có, an toàn, dễ dàng nắm bắt" - một chuyên gia BĐS lâu năm đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ.