Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Limousine - Boeing 727 Jet Limo độc nhất vô nhị với thân vỏ máy bay dài 16 mét

Xe 23/05/2020 - 07:41

Chiếc Boeing 727 Jet Limo được chế tạo từ thân vỏ của một chiếc máy bay Boeing 727-24C lắp trên khung gầm của một chiếc xe buýt Mercedes-Benz.

Suzuki Jimny lưỡng cư 'leo núi siêu, bơi lội giỏi' giá chỉ 283 triệuBathtub Buggy - chiếc xe độ theo chủ đề 'nhà tắm' quái dị nhất thế giớiChiếc ô tô 2 đầu, 2 động cơ độc nhất vô nhị đang tìm chủ mới

Chiếc limousine độc nhất vô nhị ra đời vào năm 2004 trên cơ sở tận dụng từ một chiếc máy bay cũ và một chiếc xe buýt Mercedes-Benz. Cụ thể, người ta đã cắt bỏ phần cánh và đuôi của một chiếc Boeing 727-24C để hoàn thiện phần thân vỏ xe, sau đó lắp lên một chiếc xe buýt Mercedes-Benz để tạo ra chiếc Boeing 727 Jet Limo.

Chiếc limousine có chiều dài 16 mét và đủ chỗ ngồi cho 40 người. Hầu hết phần khoang lái của máy bay được bảo lưu, chỉ bổ sung thêm vô lăng. Phần động cơ dầu tăng áp, mang tổng trọng lượng 10.886 kg (khi nạp đầy nhiên liệu) cũng được giữ nguyên. Xét về tổng thể chiếc xe trông vô cùng khác lạ và sang trọng.

Hiện, chiếc Boeing 727 Jet Limo đang cư trú tại Mỹ, tuy nhiên nguồn gốc của VACA Limousines đến từ Guadalajara, Mexico. Công ty dịch vụ limousine lớn nhất đất nước này, cũng chính là đơn vị đã chế tạo nên Boeing 727 Jet Limo. Sau đó, họ đã cho thuê nó với giá khoảng 1.000 USD trong 3 giờ. Họ giới thiệu Boeing 727 Jet Limo là chiếc xe vừa to vừa dài và có thể chạm tốc độ tối đa 200 km/h.

Limousine - Boeing 727 Jet Limo độc nhất vô nhị với thân vỏ máy bay dài 16 mét - ảnh 1
Boeing 727 Jet Limo dài tới 16 mét và có thể chở 40 người

3 năm sau khi chính thức ra mắt, năm 2007 chiếc limousine độc nhất vô nhị bất ngờ được chào bán trên eBay. Người bán có miêu tả nội thất của xe với một vài bức hình mờ nhạt kèm lời giới thiệu “không gian sống với sàn nhảy, ti vi màn hình lớn, lò sửa và một quầy bar.” Đồng thời “nếu bạn cần ngủ, đi ra phía sau và thấy một chiếc giường hình trái tim với gương vô hạn.” 

Chưa hết, nội thất của Boeing 727 Jet Limo còn có hệ thống đèn chớp, gương trên trần, một máy tạo sương mù và “ghế khí động học”, cùng với một phòng tắm nhỏ và ba bộ AC. Nói một cách ngắn gọn, mục tiêu thiết kế nội thất của xe là để mang tới một cảm giác chơi bời, một hộp đêm di động cho 40 người kèm khả năng ngủ luôn bên trong.

Limousine - Boeing 727 Jet Limo độc nhất vô nhị với thân vỏ máy bay dài 16 mét - ảnh 2
Không gian nội thất bên trong chiếc Boeing 727 Jet Limo mang thiết kế như thể một hộp đêm

Cuối cùng, chiếc limo khủng đã được bán với giá 275.000 USD. Người mua chiếc Boeing 727 Jet Limo là Limo Bob, một “ông trùm” xe limousine khét tiếng ở Mỹ, ông chủ của dịch vụ Star Limo. Nếu bạn có dịp tới thăm thành phố Los Angeles, bạn vẫn có thể thuê chiếc limo bắt mắt này với giá 100.000 một tháng hoặc mua đứt với giá 1 triệu USD. Ngoài ra, bạn có thể yên tâm vì chiếc Boeing 727 Jet Limo này hoàn toàn được di chuyển hợp pháp trên đường phố.

Theo CSAT