Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Lĩnh án vì cưỡng đoạt tài sản

Pháp Luật 05/05/2020 - 20:43

Vinh bị TAND TP Hòa Bình xử phạt 12 tháng tù về tội "Cưỡng đoạt tài sản”.

Ngày 4/5, TAND tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Trịnh Ngọc Vinh. Trước đó, Vinh bị TAND TP Hòa Bình xử phạt 12 tháng tù về tội "Cưỡng đoạt tài sản”.

Lĩnh án vì cưỡng đoạt tài sản - ảnh 1

Trịnh Ngọc Vinh xin rút đơn kháng cáo, chấp nhận hình phạt

Theo hồ sơ vụ án, tháng 2/2019, Lê Quốc Thịnh chung sống như vợ chồng với Phùng Thị Bích và cho 1 người phụ nữ vay 4 triệu đồng. Người phụ nữ này khất lần khất lượt mãi không trả được nợ nên nhờ chị Nguyễn Thị L.A nói với Thịnh xin tới quán karaoke làm việc để có tiền trả. Tuy nhiên, người này không đến làm mà trốn biệt tăm.

Bích và Thịnh buộc chị L.A phải trả nợ thay. Cặp đôi này rủ Trịnh Ngọc Vinh đi cùng khi hẹn gặp chị L.A. Tại cuộc gặp, Bích tát chị A. 2 cái và gây sức ép buộc người này phải trả nợ thay.

Ngày 30/6/2019, chị A. mới xoay được 800 nghìn đồng, Vinh đứng ra nhận tiền và mang về cho Bích. Số tiền còn lại chị A. hẹn tới tối cũng ngày vay được tiền sẽ trả. Tới thời gian hẹn, Bích giục Vinh gọi điện cho chị A. để đòi. Dù cố giải thích cho Vinh mình không phải là người nợ tiền nhưng Vinh không nghe mà chửi bới, đe dọa sẽ cắt gân chị A. nếu không trả tiền.

Lúc này, chị A. sợ bị hành hung nên buộc phải đi vay nóng để trả nợ. Khi Trịnh Ngọc Vinh đang nhận tiền từ chị A. thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang. Sau đó, các cơ quan tố tụng tiếp tục bắt giữ Phùng Thị Bích để điều tra, làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Căn cứ hồ sơ, tài liệu cũng như tranh tụng công khai tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX TAND TP Hòa Bình đã tuyên phạt Trịnh Ngọc Vinh 12 tháng tù, Phùng Thị Bích 8 tháng tù về tội "Cưỡng đoạt tài sản”.

Trịnh Ngọc Vinh đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì cho rằng mức án quá nặng. Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo xin rút đơn, chấp nhận hình phạt như bản án sơ thẩm đã tuyên.