Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

LioFlower: Shop hoa đầu tiên tại Việt Nam có thể giao hàng siêu tốc trong 45 phút

Kinh tế 29/01/2021 - 10:41

Bằng việc áp dụng những công nghệ hiện đại vào hệ thống quản trị, LioFlower giờ đây đã có thể triển khai hệ thống giao hoa siêu tốc trong 45 phút - rút ngắn một nửa thời gian so với truyền thống.

LioFlower rút ngắn một nửa thời gian giao hàng so với truyền thống

Đặt hoa online đang trở thành một nhu cầu bùng nổ trong thời gian trở lại đây nhờ tính thuận tiện của nó. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất mà thị trường này đang gặp phải chính là vấn đề về giao vận.

Với quy trình truyền thống, việc xử lý một đơn hàng trung bình phải mất từ 90-180 phút.

Gần đây, LioFlower đã chính thức triển khai hệ thống giao hoa siêu tốc dưới 45 phút, rút ngắn thời gian giao hàng xuống còn một nửa so với cách làm truyền thống.

Lioflower.com là cửa hàng hoa đầu tiên lại Việt Nam có thể giao hoa siêu tốc trong 45 phút

LioFlower đã xây dựng hàng loạt các quy trình mới chưa từng có tiền lệ trong ngành và ứng dụng triệt để công nghệ để trở thành shop hoa đầu tiên tại Việt Nam có thể giao hàng siêu tốc trong 45 phút.

CEO LioFlower cho biết: “Giao hàng siêu tốc là một bài toán phức tạp liên quan đến rất nhiều khâu, quy trình xử lý như là: Tồn kho, đóng gói, giao vận,... Do vậy mà với cách làm truyền thống, để xử lý một đơn hàng phải mất rất nhiều thời gian. Đây cũng chính là một rào cản khiến khách hàng ngại đặt hoa online, mặc dù rất tiện lợi”.

Hợp tác cùng Lalamove

Gần đây nhất, LioFlower đã hợp tác cùng Lalamove (Một trong những startup kỳ lân ít ỏi trong lĩnh vực logistics với giá trị vốn hóa đạt trên 1 tỷ USD cùng sự hiện diện tại hơn 150 thành phố).

Cụ thể, Lalamove trở thành đối tác giao hàng chính của LioFlower thông qua việc tích hợp API giữa hai bên. Sự tích hợp này cho phép nhân viên tư vấn trực tiếp xử lý việc giao hàng trong hệ thống quản trị của LioFlower, nên sẽ giảm tải được đáng kể thời gian đặt qua app, chờ shipper đến lấy hàng,...

no image

Số hóa toàn bộ quy trình quản trị

Ở một khía cạnh khác, toàn bộ quy trình xử lý đơn hàng đều được số hóa và vận hành trong một hệ thống quản trị thống nhất của LioFlower. CEO LioFlower nhận định: “Số hóa quy trình là tất yếu để quản trị thời gian xử lý đơn hàng dưới 45 phút bởi rất khó để có thể xử lý cùng một lúc số lượng lớn đơn hàng bằng những quy trình thủ công, truyền thống. Các khâu xử lý sẽ bị chồng chéo nhau nếu không có một hệ quản trị thống nhất”.

Đó chỉ là 2 trong tổng số hơn 17 quy trình khác nhau mà LioFlower đã xây dựng để giải quyết được bài toán “Giao hàng siêu tốc trong 45 phút”.

Hiện tại, LioFlower đang nỗ lực triển khai những thử nghiệm đầu tiên nhằm rút ngắn thời gian giao hàng xuống còn 30 phút và áp dụng trên toàn bộ khu vực nội thành Tp.HCM.

LioFlower cạnh tranh bằng công nghệ, khác biệt hóa bằng công nghệ

Vị thuyền trưởng LioFlower nhận định: “Đặt hoa online truyền thống có rất nhiều vấn đề chưa được giải quyết. Hoa tươi là sản phẩm có phần phức tạp hơn những sản phẩm khác như quần áo, giày dép,... Do vậy mà một website đặt hoa online nếu chỉ có những tính năng đơn thuần của một website thương mại điện tử tiêu chuẩn thì chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Chẳng hạn, những tính năng đơn giản như theo dõi trạng thái đơn hàng, tùy ý chọn thiệp,... đa số các website đặt hoa online truyền thống đều chưa tích hợp được. Tuy nhiên, LioFlower rất quan tâm đến những chi tiết dù là nhỏ đó để tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng”.

Tính năng theo dõi đơn hàng chủ động hiện tại chỉ có tại LioFlower

Đối với shop hoa truyền thống, khách hàng đặt hàng muốn biết trạng thái đơn hàng buộc phải gọi điện hỏi nhân viên.

Tuy nhiên, LioFlower đã xây dựng hệ thống Order Tracking để giúp khách hàng chủ động theo dõi được tiến trình của đơn hàng, lộ trình di chuyển của shipper và cả những hình ảnh về đơn hàng trước và sau khi giao đến tay người nhận.

no image

Đây là tính năng hiện tại duy nhất chỉ có tại LioFlower

LioFlower nằm trong Top 3 shop hoa có lượng truy cập tự nhiên cao nhất tại Việt Nam

no image

Theo số liệu từ Ahrefs.com - một công cụ trung lập uy tín về đánh giá website thường được các chuyên gia tiếp thị số sử dụng, LioFlower hiện tại có khoảng 21.600 truy cập tự nhiên mỗi tháng, đây là một con số ấn tượng giúp LioFlower nằm trong Top 3 shop hoa có lượng truy cập tự nhiên cao nhất tại Việt Nam.

Truy cập website chính thức của LioFlower: https://lioflower.com

Nguồn: http://danviet.vn/lioflower-shop-hoa-da...Nguồn: http://danviet.vn/lioflower-shop-hoa-dau-tien-tai-viet-nam-co-the-giao-hang-sieu-toc-trong-45-phut-5020212919584542.htm