Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Lộ diện các ứng dụng tốt nhất năm 2022 được Apple vinh danh

Công nghệ 01/12/2022 - 02:22

Apple đã công bố dàn ứng dụng đạt giải thưởng App Store award 2022 của mình, đặc biệt năm nay có thêm hạng mục ứng dụng có tác động đến văn hóa.

Lộ diện các ứng dụng tốt nhất năm 2022 được Apple vinh danh - ảnh 1 Apple công bố dàn ứng dụng đạt giải thưởng App Store award 2022 của mình. (Ảnh: Apple)

Apple vừa công bố 16 ứng dụng và game đạt giải App Store Award 2022.

Theo đó, mỗi năm, nhóm biên tập App Store từ khắp nơi trên thế giới cùng nhau vinh danh các ứng dụng và game đặc biệt nổi bật. Apple cho biết các ứng dụng và trò chơi này đã mang đến sự phong phú cho App Store và hệ sinh thái các thiết bị của Apple. Điểm đáng chú ý là giải thưởng App Store Award năm nay có thêm hạng mục mới là "Tác động văn hóa" (Cultural Impact).

Ứng dụng và mạng xã hội

BeReal, ứng dụng truyền thông xã hội mới bùng nổ trong vài tháng qua đã chiến thắng App Store award 2022. 

Đại diện gã khổng lồ công nghệ cho biết rằng mạng xã hội này đã giành giải Ứng dụng iPhone của năm vì mang đến cho mọi người cái nhìn chân thực về cuộc sống hàng ngày của bạn bè và gia đình họ. 

Lộ diện các ứng dụng tốt nhất năm 2022 được Apple vinh danh - ảnh 2 Bereal cho phép người dùng đăng ảnh selfie cùng với hình ảnh không gian xung quanh. (Ảnh: Apple)

Với BeReal, việc các ứng dụng mạng xã hội khác đã giới thiệu hoặc đang thử nghiệm các tính năng giống nó là một minh chứng rõ ràng cho "tác động" của mạng xã hội này.

Người dùng BeReal có thể chia sẻ ảnh tự chụp cùng lúc với ảnh chụp không gian xung quanh họ. Đồng thời, được chụp trong khoảng thời gian hai phút ngẫu nhiên  mỗi ngày.

Một kỹ sư đã tìm thấy tính năng thử nghiệm tương tự trong Instagram vào tháng 8, trong khi TikTok tiết lộ định dạng của riêng mình cho tính năng này vào tháng 9 năm nay.

Một ứng dụng chiến thắng lớn khác của giải thưởng năm nay là GoodNotes 5, được vinh danh là Ứng dụng iPad của năm.

Đây là ứng dụng đưa ghi chú kỹ thuật số "lên một tầm cao mới với khả năng hỗ trợ Apple Pencil tốt nhất trong phân khúc.” Người dùng có thể biến iPad của họ thành bất kỳ cuốn sách hoặc sổ ghi chép nào với ứng dụng này, vì nó cho phép họ ghi chú bên lề và đánh dấu văn bản quan trọng.

Lộ diện các ứng dụng tốt nhất năm 2022 được Apple vinh danh - ảnh 3 GoodNotes 5 trở thành ứng dụng iPad của năm 2022. (Ảnh: Apple)

Trong khi đó, MacFamilyTree 10 đã giành giải Ứng dụng Mac của năm nhờ khả năng tạo cây gia đình và mang đến cho người dùng khả năng cộng tác với người thân trên khắp thế giới. Ngoài ra, ViX, dịch vụ phát trực tuyến bằng tiếng Tây Ban Nha của TelevisaUnivision, đã giành giải Ứng dụng Apple TV của năm.

Giải thưởng Ứng dụng Apple Watch của năm thuộc về ứng dụng theo dõi thể dục Gentler Streak.

Trò chơi

Đối với mảng trò chơi, Apex Legends Mobile đã vượt qua tất cả các tựa game khác dành cho iPhone, trong khi trò chơi giải đố Moncage và game đấu bài Inscryption lần lượt giành giải trò chơi hay nhất dành cho iPad và Mac.

Trò chơi Wild West El Hijo đã giành giải trò chơi hay nhất cho Apple TV vì trông đặc biệt đẹp trên màn hình lớn. Wylde Flowers, một trò chơi mô phỏng cuộc sống kết hợp trồng trọt với phép thuật, được mệnh danh là trò chơi Apple Arcade hay nhất.

Apple cũng vinh danh trò chơi của năm tại Trung Quốc là League of Legends Esports Manager (chỉ có trong App Store Trung Quốc).

Lộ diện các ứng dụng tốt nhất năm 2022 được Apple vinh danh - ảnh 4 Wylde Flowers, được mệnh danh là trò chơi Apple Arcade hay nhất. (Ảnh: Apple)

Ngoài những ứng dụng, trò chơi được vinh danh, Apple cũng nêu bật 5 ứng dụng tác động đến cuộc sống của mọi người và ảnh hưởng đến văn hóa.

Những ứng dụng đó bao gồm How We Feel, khuyến khích người dùng ghi lại cảm xúc hạnh phúc của họ để giúp họ thể hiện điều đó tốt hơn và Dot's Home, một câu chuyện du hành thời gian làm nổi bật những bất công trong hệ thống nhà ở.

Lộ diện các ứng dụng tốt nhất năm 2022 được Apple vinh danh - ảnh 5 Ứng dụng How We Feel giúp người dùng học cách thể hiện cảm xúc tốt hơn. (Ảnh: Apple)

Locket Widget có thể giúp tạo kết nối giữa mọi người bằng cách cho phép người dùng gửi ảnh trực tiếp tới màn hình chính của bạn bè và gia đình họ, trong khi Waterllama khiến việc uống nước trở nên thú vị.

Ngoài ra còn có ứng dụng Inua - A Story in Ice and Time, đưa người dùng vào một cuộc phiêu lưu giàu văn hóa dân gian và truyền thống của người Inuit./.

Các ứng dụng đoạt giải App Store Award 2022

- Ứng dụng iPhone của năm: BeReal.

- Ứng dụng iPad của năm: GoodNotes 5.

- Ứng dụng Mac của năm: MacFamilyTree 10.

- Ứng dụng Apple TV của năm: ViX: Cine y TV en Espanol.

- Ứng dụng Apple Watch của năm: Gentler Streak.

Các tựa game đoạt giải App Store Award 2022

- Game iPhone của năm: Apex Legends Mobile.

- Game iPad của năm: Moncage.

- Game Mac của năm: Inscryption.

- Game Apple TV của năm: El Hijo.

- Game Apple của năm: Wylde Flowers.

- Game của năm tại Trung Quốc: League of Legends Esports Manager (chỉ có trong App Store Trung Quốc).

Các ứng dụng có tác động văn hóa

- How We Feel.

- Dot's Home.

- Locket Widget Waterllama.

- Water Tracker.

- Inua - A Story in Ice and Time.

Minh Sơn (Vietnam+)