Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Lộ nguyên nhân gây sốc vụ Bí thư xã giết cháu vợ, đốt xác, tạo hiện trường giả

Pháp Luật 11/05/2020 - 11:39

Do nợ nần số tiền lớn, không có khả năng chi trả nên Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà đã lên kế hoạch giết cháu vợ rồi tạo hiện trường giả nhằm trục lợi bảo hiểm.

Lộ nguyên nhân gây sốc vụ Bí thư xã giết cháu vợ, đốt xác, tạo hiện trường giả - ảnh 3

Hiện trường vụ giết người, tạo hiện trường giả.

Ngày 11/5, Công an tỉnh Đắk Nông đã mở cuộc họp báo thông tin về vụ việc giết người, tạo hiện trường giả xảy ra vào ngày 4/5, tại huyện Đắk G’long (tỉnh Đắk Nông).

Tại cuộc họp, Công an tỉnh Đắk Nông thông tin, Đỗ Văn Minh - Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) chính là nghi phạm giết người. Nạn nhân là Trần Nho Vương (SN 1995, trú thôn Đan Hà, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng - cháu vợ ông Minh).

Trong buổi họp báo, Đại tá Hồ Văn Mười – Giám đốc Công An tỉnh Đắk Nông cho biết, ngày 4/5, Công an Đắk Nông nhận được tin báo trên Quốc lộ 28 (đoạn qua xã Đắk Som, huyện Đắk G’Long, Đắk Nông) phát hiện một thi thể bị biến dạng trong chiếc xe ô tô bán tải bị cháy rụi.

Advertisement

Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã khám nghiệm hiện trường. Từ các chứng cứ thu thập được tại hiện trường, cơ quan chức năng xác định vụ cháy xe này có dấu hiệu của một vụ án mạng, giết người rồi dựng hiện trường giả.

Lộ nguyên nhân gây sốc vụ Bí thư xã giết cháu vợ, đốt xác, tạo hiện trường giả - ảnh 4

Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo thông tin về vụ việc.

Theo Đại tá Mười, qua điều tra cho thấy, đối tượng tình nghi là Đỗ Văn Minh. Bởi trước đó Minh có mua bán trên mạng nên nợ một số tiền rất lớn. Trong thời gian này, Minh có mua một gói bảo hiểm, nếu Minh chết thì được bảo hiểm thanh toán số tiền khoảng 18 tỷ đồng. Từ đây, Minh lên kế hoạch tìm một người chết để thế thân mình nhằm trục lợi bảo hiểm.

Sau đó, Minh tìm về một nghĩa trang ở xã Quảng Khê (Đắk G’long) để đào mộ một người đã chết nhằm thế mạng để trục lợi bảo hiểm. Tuy nhiên, sau khi đào mộ, Minh suy nghĩ lại và không thực hiện bằng cách này nữa.

Tối 3/5, Minh ăn uống cùng người cháu là Trần Nho Vương (SN 1995, trú thôn Đan Hà, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng - cháu vợ ông Minh) cũng có rẫy tại huyện Đắk G’long.

Đến 12 giờ đêm, Minh đi vệ sinh rồi tiến hành sát hại người cháu, sau đó đưa nạn nhân lên xe rồi tháo đồng hồ của mình đeo vào tay nạn nhân. Bên cạnh đó, Minh còn để chùm chìa khóa của mình bỏ vào bên cạnh nạn nhân. Sau đó, Minh mua 3 can dầu, 1 can xăng để đốt xác phi tang, tạo hiện trường giả. 

Sau khi giết người, Minh bỏ trốn xuống Bình Phước không để lại dấu vết gì và không liên lạc với gia đình.

“Việc trục lợi bảo hiểm bằng cách giết người, thay mình đã chết để vợ con được hưởng số tiền bảo hiểm là điều lần đầu tiên xảy ra. Không những vậy, kẻ chủ mưu còn tin rằng nếu bản thân chết thì chủ nợ sẽ không đòi nữa. Minh đã lên một kế hoạch giết người tỉ mỉ”, Đại tá Hồ Văn Mười nói.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/lo-nguyen-nhan-gay-so...Nguồn: http://danviet.vn/lo-nguyen-nhan-gay-soc-vu-bi-thu-xa-giet-chau-vo-dot-xac-tao-hien-truong-gia-50202011511285216.htm