Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Lời cuối của phi công máy bay Pakistan: ''Động cơ hỏng rồi''

Thế giới 22/05/2020 - 22:08

TTO - Phi công trên chuyến bay Pakistan chở 107 người rơi ở Karachi ngày 22-5 đã gửi tín hiệu báo nguy trước lúc gặp nạn, trong đó nói: “Chúng tôi đã bị mất các động cơ rồi”.

Chiếc máy bay mang số hiệu PK 8303 của hãng hàng không Pakistan International Airlines (PIA) đã gặp nạn, rơi xuống khu dân cư gần thành phố Karachi của Pakistan chiều 22-5.

Chiếc máy bay này cất cánh từ thành phố Lahore (tỉnh Punjab) và dự kiến đáp xuống thành phố Karachi (thủ phủ tỉnh Sindh, miền nam Pakistan) vào khoảng 14h30 trưa 22-5 theo giờ địa phương.

Tuy nhiên máy bay đã bị rơi chỉ vài phút trước lúc hạ cánh. Đến nay công tác tìm kiếm cứu hộ tiếp tục được thực hiện và chưa rõ số lượng thương vong.

Theo hãng tin AP, chiếc máy bay chở theo 99 hành khách và có 8 thành viên phi hành đoàn khi gặp nạn. Một số nguồn tin khác dù vậy nói chỉ 91 hành khách và 8 người trong phi hành đoàn.

Trong khi đó, theo lời cơ quan chức năng nói với truyền thông, đến nay họ nghi đây là một vụ tai nạn xảy ra do trục trặc kỹ thuật.

Hãng tin Reuters cho biết một phi công trên chuyến bay định mệnh này đã gửi tín hiệu báo nguy cho tổ kiểm soát không lưu, nói rằng máy bay đã mất điện ở cả hai động cơ khi đang cố gắng đáp xuống lần thứ hai.

Nội dung này được trích từ một đoạn ghi âm do website giám sát liveatc.net đăng tải.

Theo đó, chiếc máy bay đã không thể đáp xuống sân bay trong lần đầu tiên, dù bên dưới đã thông báo đường băng sẵn sàng.

Phát ngôn viên Abdullah H. Khan của PIA cho biết phi công vì vậy quyết định lượn thêm lần nữa để đáp.

Theo đoạn băng trên, một nhân viên trạm kiểm soát đã thông báo với phi công chuyến bay gặp nạn rằng phi công này đang có vẻ dịch chuyển sang bên trái, nghĩa là ông ta đã bay lệch hành trình.

Sau đó phi công đáp lại: "Chúng tôi đang quay lại, thưa ông, chúng tôi đang tuột động cơ rồi".

Khoảng 12 giây sau, phi công gọi báo "nguy cấp, nguy cấp, nguy cấp" và sau đó không còn tín hiệu liên lạc nữa.