Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Lỗi dùng b.ao c.ao s.u đàn ông thường dễ mắc

Tâm sự 22/03/2023 - 00:21

B.ao c.ao s.u là một trong những cách tốt và phổ biến nhất để tránh thai và giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục (STIs).

Nhưng trong khi nhiều người tin họ biết cách sử dụng biện pháp tránh thai một cách hoàn hảo, họ vẫn có nguy cơ phạm sai lầm.

ADVERTISEMENT

Không kiểm tra hạn sử dụng của b.ao c.ao s.u

Cũng giống mọi đồ vật dễ hư hỏng khác, b.ao c.ao s.u cũng có thể bị hết hạn. Mọi loại b.ao c.ao s.u đều có hạn sử dụng, nhưng nhiều nam giới thường bỏ qua điều này. Đây có thể là một sai lầm lớn vì b.ao c.ao s.u hết hạn thường dễ rách, không chỉ làm tăng khả năng mang thai ngoài ý muốn mà còn khiến bạn dễ bị n.hiễm t.rùng. Do đó, trước khi mua b.ao c.ao s.u, hãy kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng. Tránh dự trữ b.ao c.ao s.u vì chúng cũng có thể hết hạn.

Đeo b.ao c.ao s.u quá sớm

Đàn ông cần biết khi nào họ nên đeo b.ao c.ao s.u. Không nên quá muộn sau khi quan hệ t.ình d.ục hoặc quá sớm. Trong trường hợp bạn đeo nó trước khi đạt đến trạng thái cương cứng, khả năng cao là bạn đã đeo chưa đúng cách. Điều này có thể làm tăng thêm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục và cũng làm tăng khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Lỗi dùng b.ao c.ao s.u đàn ông thường dễ mắc - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Mục đích sử dụng b.ao c.ao s.u của bạn có thể vô ích nếu bỏ qua các yếu tố như hạn sử dụng, kích cỡ… Ảnh: Hernorm

Video đang HOT

Đeo b.ao c.ao s.u quá muộn

Có khoảng 50% số người thừa nhận họ chỉ bắt đầu sử dụng b.ao c.ao s.u khi đã đi được “một nửa chặng đường”. Tuy nhiên, ít ai biết rằng một số ít t.inh t.rùng vẫn có thể được nam giới xuất ra trong quá trình giao hợp chứ không phải chỉ riêng khi “l.ên đ.ỉnh”. Chính vì vậy, nếu đeo b.ao c.ao s.u quá muộn, tỷ lệ phòng tránh thai và ngăn ngừa các bệnh về t.ình d.ục là rất thấp.

ADVERTISEMENT

Đeo ngược mặt b.ao c.ao s.u

Chuyện thật như đùa nhưng theo khảo sát, có tới 30% số người thừa nhận họ vẫn bị nhầm lẫn khi đeo mặt trong của b.ao c.ao s.u ra ngoài và không nhận ra rằng việc đeo ngược có thể khiến b.ao c.ao s.u dễ dàng bị trượt ra khi đang “hành sự”. Cách đeo b.ao c.ao s.u đúng cách phải là chụp b.ao c.ao s.u vào đầu d.ương v.ật, kiểm tra chiều quấn của b.ao c.ao s.u, vòng cuốn bao phải ở phía ngoài, dùng tay còn lại cuốn xuống gốc d.ương v.ật.

Không quan tâm kích cỡ b.ao c.ao s.u

B.ao c.ao s.u có đủ kích cỡ, đơn giản vì nó có thể ảnh hưởng đến cơ hội mang thai hoặc khả năng tiếp xúc với virus của bạn. Đeo b.ao c.ao s.u quá chật hay quá lỏng đều có thể dẫn đến những tai họa lớn. Chẳng hạn, nếu bạn đeo b.ao c.ao s.u quá chật, nó có thể bị rách hoặc hư hỏng. Tương tự, một chiếc b.ao c.ao s.u quá lỏng lẻo có thể dễ dàng tuột ra và không hoàn thành nhiệm vụ của nó.

Dùng b.ao c.ao s.u sai kích cỡ

Tùy theo thể trạng của nam giới mà “cậu nhỏ” cũng sẽ có kích cỡ khác nhau. Việc đeo bao quá chật hay quá rộng sẽ dễ gây ra những tai nạn không đáng có khi quan hệ t.ình d.ục. Các chàng và cả các nàng hãy nhớ kỹ kích thước “s.úng ống” để mua loại “áo mưa” đúng kích thước.

Tái sử dụng b.ao c.ao s.u

Có thể bạn không tin, nhưng một số người chọn dùng lại b.ao c.ao s.u, dù điều này không được khuyến khích. B.ao c.ao s.u chỉ nên sử dụng một lần. Việc dùng b.ao c.ao s.u nhiều lần có thể khiến bao bị hỏng và bị rách. Vì thế, tốt nhất bạn nên giữ nhiều chiếc trong tay và vứt bỏ sau khi làm “chuyện ấy”.

ADVERTISEMENT

Rút b.ao c.ao s.u không đúng cách

Gần 31% đàn ông và 27% phụ nữ khi được hỏi cách rút b.ao c.ao s.u đã cho thấy họ thực hiện tháo rút không đúng cách sau khi x.uất t.inh. Lỗi này dẫn tới những tai nạn ngoài ý muốn, đặc biệt là việc t.inh t.rùng “xâm nhập” vùng kín. Lời khuyên của các chuyên gia là: Do sau khi “nhả đạn”, d.ương v.ật sẽ nhanh chóng ỉu xìu và giảm kích cỡ đáng kể. Vì thế, nam giới cần nhanh chóng rút bao ra khi “cậu nhỏ” còn đang cương cứng.

Mất nhiều thời gian để tháo b.ao c.ao s.u

Một khi bạn đã x.uất t.inh, điều quan trọng là phải tháo b.ao c.ao s.u càng sớm càng tốt. Nam giới thường mất khả năng cương cứng ngay sau khi x.uất t.inh và điều này có thể dẫn đến việc tuột b.ao c.ao s.u, làm tràn t.inh d.ịch. Để ngăn chặn điều đó, hãy tháo b.ao c.ao s.u ngay sau khi bạn kết thúc “cuộc yêu”.

Vượt giới hạn với bạn gái cũ, nhận ngay cái kết đắng

Bác sĩ Nguyễn Văn Thanh, Bộ môn Nội tổng hợp, Trường Đại học Y Hà Nội, mới đây cho biết trên một trang báo, người bệnh kể trong lần đi họp lớp đã "quá giới hạn" với bạn gái cũ, không dùng b.ao c.ao s.u. Vài ngày sau, bệnh nhân đến viện khám và phát hiện dịch niệu đạo có vi khuẩn lậu. Ông Thanh cho rằng người này đã quan hệ không an toàn nên bị bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục.

ADVERTISEMENT

Một trường hợp khác là nam thanh niên 17 t.uổi, trong lần đi uống bia, hát karaoke bị say, bệnh nhân đã quan hệ t.ình d.ục với người lạ mà không có biện pháp phòng hộ. Kết quả soi dịch niệu đạo cũng phát hiện vi khuẩn lậu. Các bệnh nhân được điều trị bằng kháng sinh liều cao, đồng thời kiêng quan hệ t.ình d.ục cho đến khi khỏi bệnh.

Lỗi dùng b.ao c.ao s.u đàn ông thường dễ mắc - ảnh 2

ADVERTISEMENT

Bệnh lậu do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae hay gonococcus gây ra.

Đây là loại vi khuẩn thường xuất hiện ở â.m đ.ạo, cổ tử cung, mắt, miệng, h.ậu m.ôn và nhất là trong đường niệu đạo của nam giới. Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa t.uổi, phổ biến với nam nữ trong độ t.uổi sinh sản.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính mỗi năm toàn cầu có khoảng 357 triệu ca nhiễm mới các bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục. Trong đó nhiễm khuẩn chlamydia 131 triệu người, bệnh lậu 78 triệu người. 5,6 triệu người bị giang mai và 143 triệu bệnh nhân trichomonas. Hơn 500 triệu người đang sống chung với virus HSV (herpes) ở bộ phận s.inh d.ục.

Bác sĩ Đinh Hữu Việt, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, cũng từng cho biết bệnh lậu hầu như không lây qua những tiếp xúc thông thường mà lây qua đường quan hệ t.ình d.ục ở cơ quan s.inh d.ục, h.ậu m.ôn, qua miệng mà không phòng tránh an toàn. Phụ nữ mang thai nếu bị nhiễm bệnh lậu có thể dễ dàng truyền bệnh sang con. Bệnh lậu ở trẻ sơ sinh ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ. Một số đường lây truyền khác như truyền m.áu, hiến m.áu, sử dụng chung bơm kim tiêm hay tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở của người bệnh.

Thời gian đầu nhiễm bệnh, biểu hiện của bệnh lậu không rõ ràng nên rất khó nhận biết.

Khoảng hai tuần sau khi nhiễm vi khuẩn lậu, người bệnh mới thấy xuất hiện những triệu chứng bất thường.

Các bác sĩ khuyến cáo mọi người nên nâng cao ý thức chung thủy với một bạn tình và quan hệ t.ình d.ục an toàn. Đây là cách tốt nhất để phòng chống bệnh lậu và các bệnh lây nhiễm qua đường t.ình d.ục.

Đổ oan cho vợ vì một sự cố phòng the Người đàn ông ngoài 40 t.uổi bức xúc cho rằng nguồn lây bệnh lậu chỉ có thể từ vợ, vì chỉ khi quan hệ với vợ anh mới không dùng b.ao c.ao s.u. Trên một trang báo, bác sĩ CKII Đào Hữu Ghi, Trưởng khoa điều trị bệnh...

Chia sẻ