Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Lợi dụng chuyển nhu yếu phẩm cho trẻ em để “tuồn” rượu vào khu cách ly

Xã hội 14/04/2020 - 22:13

(Dân trí) - Chiều 14/4, theo tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cơ quan chức năng vừa xử phạt 1 trường hợp đưa rượu vào khu cách ly.

Theo đó tại khu cách ly Ký túc xá Đại học Huế, Công an TP Huế đã phát hiện 1 trường hợp lợi dụng quá trình chuyển nhu yếu phẩm cho trẻ em đang được cách ly tập trung để đưa chất có nồng độ cồn (rượu) vào trong cơ sở.

Công an TP Huế đã mời đối tượng này lên làm việc và lập biên bản xử phạt 200 ngàn đồng.

Hiện tại còn khoảng hơn 3.100 công dân của tỉnh từ Lào về đang ở tại các khu cách ly và sắp hoàn thành thời hạn 14 ngày.

Lợi dụng chuyển nhu yếu phẩm cho trẻ em để “tuồn” rượu vào khu cách ly - ảnh 1

Ký túc xá Trường Bia - Đại học Huế đang có 1.032 người từ Lào về ở cách ly

Cũng trong ngày 14/4 có 2 trường hợp không chấp hành cam kết tạm dừng kinh doanh trong mùa dịch Covid-19, gồm 1 trường hợp ở TP Huế và 1 ở huyện Phú Lộc. Công an TP Huế và Công an huyện Phú Lộc đã lập biên bản và tham mưu chính quyền ra quyết định xử lý.

11 trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng đã được Công an các phường/xã phát hiện, xử phạt 8 trường hợp với tổng số tiền 1,6 triệu đồng (200 ngàn đồng/trường hợp) và nhắc nhở 3 trường hợp.

Cho đến cuối ngày 14/4, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế hiện không còn ca mắc Covid-19 nào và cũng chưa phát hiện thêm ca nhiễm virus SARS-CoV-2 nào mới.

Đại Dương