Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Lừa chạy việc rồi chiếm đoạt nửa tỷ đồng, cựu bác sĩ lãnh án

Pháp Luật 29/04/2020 - 18:10

(Dân trí) - Mặc dù không có khả năng xin việc vào các bệnh viện nhưng Hương đã đi lừa đảo rồi chiếm đoạt nửa tỷ đồng .

Ngày 29/4, TAND TP Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Đặng Đình Hương (SN 1980, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Đặng Đình Hương là bác sĩ công tác tại Khoa chẩn đoán hình ảnh (Trung tâm y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Mặc dù không có khả năng xin việc vào các bệnh viện nhưng do cần tiền tiêu xài cá nhân, nên trong khoảng thời gian từ cuối tháng 12/2017 đến cuối tháng 12/2018, Hương đã 2 lần lừa đảo người khác để chiếm đoạt tài sản với số tiền lên tới 500 triệu đồng.

Lừa chạy việc rồi chiếm đoạt nửa tỷ đồng, cựu bác sĩ lãnh án - ảnh 1

Bị cáo Đặng Đình Hương tại phiên tòa

Cụ thể, cuối tháng 12/2017, vợ chồng ông Đ.C.H. (SN 1964) và bà N.T.M. (SN 1964, trú tổ 29, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) đến gặp bà N.T.T. (SN 1962, trú đường Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng) để nhờ xin việc cho con là Đ.T.B.N. (SN 1995) vào làm tại Bệnh viện 119 thuộc Bộ Công an với chi phí là 300 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền, bà T. liên hệ với Hương nhờ xin việc cho N. nhưng Hương nói không xin được vào Bệnh 119 mà chỉ xin vào Trung tâm y tế quận Sơn Trà, bà T. nói lại việc này cho vợ chồng ông H.

Bà T. đưa cho Hương số tiền 200 triệu đồng. Khi nhận tiền Hương viết giấy cho bà T. với nội dung là giấy mượn tiền, nhưng Hương vẫn không xin việc cho cháu N.

Để che giấu việc này, Hương biết tại Trung tâm y tế quận Sơn Trà có chủ trương ký hợp đồng thực hành khám chữa bệnh để được cấp chứng chỉ hành nghề của sinh viên ngành y nên vào tháng 11/2018, Hương nộp hồ sơ cho cháu N. vào học việc thực hành khám, chữa bệnh tại đây và N. phải trả chi phí 50 ngàn đồng/tháng. Số tiền 200 triệu đồng Hương nhận từ bà T. đã sử dụng tiêu xài cá nhân.

Khi cháu N. học việc tại Trung tâm y tế quận Sơn Trà, Hương tiếp tục hứa xin việc cho cháu N. vào làm điều dưỡng tại tại Trung tâm y tế quận Sơn Trà, ban đầu vào hợp đồng sau mới có biên chế với chi phí xin việc là 300 triệu đồng.

Để tạo sự tin tưởng cho N., Hương đã dẫn N. đến gặp lãnh đạo Trung tâm y tế quận Sơn Trà để cảm ơn vì N. vừa được học việc tại đây, Hương không đề cập gì đến xin việc cho N. vào tại Trung tâm y tế quận Sơn Trà.

Hương còn hứa hẹn trả lại 200 triệu tiền bà T. đưa để bà T. trả lại cho vợ chồng ông H.

Tin lời Hương, vợ chồng ông H. tiếp tục giao tiền cho Hương dưới danh nghĩa Hương mượn tổng số tiền là 300 triệu đồng. Còn Hương hứa tháng sau N. được ký hợp đồng vào làm việc tại Trung tâm y tế quận Sơn Trà. Số tiền 300 triệu này, Hương sử dụng tiêu xài cá nhân.

Đầu tháng 2/2019, Hương tự ý bỏ việc và ngày 20/2/2019, Trung tâm y tế quận Sơn Trà ra quyết định kỷ luật sa thải đối với Đặng Đình Hương.

Qua quá trình điều tra, Hương khai nhận đã trả lại cho bà T. số tiền 40 triệu đồng nhưng không có giấy tờ chứng minh việc này.

Với hành vi trên, HĐXX TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Đặng Đình Hương mức án 7 năm 6 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; buộc Hương hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của bị hại.

Khánh Hồng