Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Lực sĩ già nhất thế giới tập thể hình từ năm 13 tuổi

Đời sống 18/03/2023 - 14:08

Jim Arrington đã duy trì việc tập thể hình gần 80 năm. Ở tuổi 90, ông giữ kỷ lục Guinness thế giới về "nam VĐV thể hình lớn tuổi nhất".

Lực sĩ già nhất thế giới tập thể hình từ năm 13 tuổi - ảnh 1

Jim Arrington là nam VĐV thể hình lớn tuổi nhất thế giới.

Jim Arrington (người Mỹ) hứng thú với việc tập thể hình từ năm 13 tuổi, khi nhìn thấy những chàng trai cơ bắp, vạm vỡ trên trang bìa một cuốn tạp chí, theo Oddity Central.

Sau đó, ông đặt mua sách của George Jowett, võ sĩ người Canada, và bắt đầu thực hiện các bài tập chi tiết trong đó với những quả bóng thép nặng 1,5 kg của cha mình.

Những quả bóng không phải là công cụ tập thể hình hữu ích nhất, nhưng chúng cũng giúp ông phát triển cơ bắp trong vài tháng. Kể từ đó, Arrington duy trì việc tập luyện.

Hiện tại, ở tuổi 90, mặc dù hình thể, sức khỏe không còn được như lúc trẻ, Arrington vẫn tập tạ 2-3 lần/tuần.

"Tầm tuổi của tôi, cơ thể không còn quá nhiều cơ bắp. Tôi phải cẩn thận hơn khi luyện tập và không thể lạm dụng nó. Trong 5 năm qua, bắp tay tôi liên tục bị thương, do đó không thể tập với cường độ như trước".

Lực sĩ già nhất thế giới tập thể hình từ năm 13 tuổi - ảnh 2

Jim Arrington vẫn duy trì tập luyện 2-3 lần/tuần ở tuổi 90.

Khi bắt đầu tập thể hình, Arrington mơ ước một ngày nào đó có thể tham gia Mr. America, nhưng khi lớn lên, ông nhận ra rằng cơ thể của mình không phù hợp với những cuộc thi như vậy.

"Tôi thuộc dạng người có xương nhỏ và ít cơ bắp, dù có tập luyện chăm chỉ đến mức nào. Nhưng điều này không bao giờ khiến tôi nản lòng. Tôi sẽ tiếp tục tập luyện, ngay cả trong những năm cuối đời, khi nhiều vận động viên thể hình khác đã từ bỏ niềm đam mê của mình".

Năm 2018, ở tuổi 85, Arrington được kỷ lục Guinness công nhận là "nam VĐV thể hình lớn tuổi nhất" và đã giữ danh hiệu này kể từ đó.

Arrington hiện sống ở Venice, California và tập luyện tại "Thánh địa thể hình" Gold's Gym. Ông cũng tiếp tục tham gia cuộc thi dành cho lứa tuổi trên 80 và đang cố gắng thuyết phục các nhà tổ chức lập hạng mục dành cho VĐV trên 90 tuổi.

Thí nghiệm sự bền chặt của các đôi

Trong cuốn Bạn đỡ ngu ngơ rồi đấy của tác giả David McRaney, nhà tâm lý học James Graham đã làm một thí nghiệm và đi tới kết luận rằng bởi vì con người luôn có nhu cầu được phát triển, mở rộng, trau dồi khả năng và vốn kiến thức, nên khi được kết hợp, học hỏi từ người yêu, biến chúng thành những kỹ năng, triết lý và bản ngã của bản thân, thì mối liên kết giữa bạn với người ấy sẽ được củng cố tốt hơn bất kỳ hành động lãng mạn nào.