Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Lương Xuân Trường sẽ có chỗ ở ĐT Việt Nam vì... Quang Hải

Thể thao 20/04/2020 - 05:14

Nhiều người đang nghi ngờ về khả năng HLV Park Hang-seo tiếp tục giữ cậu học trò cưng Lương Xuân Trường ở ĐT Việt Nam.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến với bóng đá rõ ràng là rất tiêu cực, mọi hoạt động đình trệ và các giải đấu bị xáo trộn. Tuy nhiên, chí ít với một số cầu thủ đang gặp chấn thương, đây lại là thời gian "vàng" để họ có thể hồi phục. Lương Xuân Trường chính là ví dụ tiêu biểu cho vận may... bất đắc dĩ này.

Lương Xuân Trường sẽ có chỗ ở ĐT Việt Nam vì... Quang Hải - ảnh 4

Xuân Trường vẫn có suất ở ĐT Việt Nam.

Theo dự kiến của bộ phận y tế, cầu thủ HAGL có thể trở lại thi đấu vào tháng 7 hoặc tháng 8. Đây là lúc mà V.League có thể mới chỉ bước vào đầu lượt về. Lương Xuân Trường hoàn toàn đủ thời gian để tìm kiếm cảm giác bóng và trạng thái thi đấu đủ tốt. Sau đó, quãng thời gian ĐT Việt Nam tập trung có thể cho vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 sẽ đến.

Ở vị trí là HLV trưởng ĐT Việt Nam, thầy Park đương nhiên luôn phải tính đến những trường hợp xấu nhất để tìm ra một phương án tốt nhất. Không có gì đảm bảo các cầu thủ có phong độ cao hiện nay sẽ tham dự được các giải đấu vào cuối năm. Hải Huy, Khắc Ngọc và có thể cả Hồng Quân đều có cơ hội trong những đợt tập trung tới.

Tuy nhiên, vẫn có lý do để tin rằng dù không còn đóng vai trò then chốt nhưng Lương Xuân Trường là con bài mà HLV Park Hang-seo giữ lại. Tiền vệ sinh năm 1995 luôn được đánh giá rất cao ở khả năng tổ chức phản công và luân chuyển bóng. Đặc biệt, những đường chuyền dài vượt tuyến của Xuân Trường có điểm rơi vô cùng thuận lợi.

Chấn thương, phong độ sẽ là rào cản khiến Xuân Trường khó có thể đá chính, nhưng việc sử dụng anh ở từng thời điểm cụ thể mới là cái tài của HLV Park Hang-seo. Ở những tân binh đang được "điểm danh" cho vị trí tiền vệ trung tâm, họ thường chơi áp sát vòng cấm, có lợi thế ở khả năng đột phá và dứt điểm.

Nói về sức đánh chặn, thu hồi bóng và đeo bám đối phương, Hùng Dũng, Đức Huy hay Tuấn Anh là quá đủ với HLV Park Hang-seo. Ngược lại, ông có xu hướng tin dùng Quang Hải ở vị trí tiền vệ trung tâm thiên về tấn công, nhất là khi ĐT Việt Nam gặp bất lợi. Đương nhiên, Quang Hải sút xa đẳng cấp, chọc khe hay và luôn gây ra đột biến ở mức độ cao. 

Khi Quang Hải đã làm tốt nhiệm vụ tạo đột biến, Đức Huy, Tuấn Anh, Hùng Dũng chơi rất ổn định trong thời gian qua, HLV Park Hang-seo không cần thiết thêm một sự xáo trộn nhân sự ở khu trung tuyến, trừ khi cái tên đó phải cực kỳ xuất sắc.