Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Lý giải nguyên nhân khiến 230 người bị ngộ độc thực phẩm do mua thức ăn chay từ chợ

Xã hội 17/05/2020 - 10:40

Nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc là do những món chay mà các bệnh nhân ăn là nem, mì căn, đậu khuôn chiên, chả phù chúc, nui xào…đều nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép.

Ngày 17/5, ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết nguyên nhân khiến 230 người ở huyện Hòa Vang bị ngộ độc thực phẩm là do ăn phải các món ăn bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép.

Như đã đưa tin, từ tối 7/5, sau khi mua đồ chay ở chợ Túy Loan về tự chế biến để ăn, 230 người dân phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng: sốt, đau đầu, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, ỉa chảy. Tính đến ngày 15/5, đã có 225 bệnh nhân xuất viện.

Lý giải nguyên nhân khiến 230 người bị ngộ độc thực phẩm do mua thức ăn chay từ chợ - ảnh 1

230 người bị ngộ độc thực phẩm là do ăn phải các món ăn bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã lấy 29 mẫu thực phẩm tại các gia đình và nơi cung cấp nguyên liệu để xét nghiệm tìm nguyên nhân (23 mẫu tại các hộ kinh doanh thực phẩm chay ở chợ Túy Loan, 5 mẫu tại gia đình, 1 mẫu đậu khuôn tại nơi sản xuất) để làm các xét nghiệm.

Kết quả cho thấy, nguyên nhân dẫn đến việc ngộ độc là do người dân sử dụng các món chay bị nhiễm vi sinh vật (Bacillus cereus, Escherichia coli, Staphylococus aureus) vượt mức cho phép gồm: nem chay, mì căn, đậu khuôn chiên, cá kho chay, sườn xá xíu, chả chay kho, mì căn xào thịt bò, chả phù chúc, nui xào,...

Hiện, lực lượng chức năng đang truy xuất nguồn gốc của các sản phẩm chay đã cung cấp cho các hộ kinh doanh tại chợ Túy Loan. Đồng thời, tiến hành các bước chuyên môn và nghiệp vụ tiếp theo để xác định các vi phạm và mức độ các vi phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý theo quy định.

Theo Trí Thức Trẻ