Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Ly hôn chia tài sản, người cha gây phẫn nộ khi đòi một nửa tiền lì xì của con

Thế giới 29/02/2024 - 12:31

Người cha ở Trung Quốc này không đòi chia đôi cả số tiền lì xì của con đang gửi trong ngân hàng sau khi ly hôn với vợ

Mới đây, câu chuyện ly hôn của một cặp vợ chồng ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đang khiến dân mạng bàn tán sôi nổi. Nguyên nhân nằm ở chỗ người chồng không chỉ yêu cầu chia tài sản chung với vợ cũ, mà còn đòi chia đôi số tiền lì xì của con đang gửi trong ngân hàng.

Theo đó, người đàn ông họ Cai yêu cầu chia số tiền lì xì Tết trị giá 260.000 nhân dân tệ (khoảng 880 triệu đồng) của các con khi ly hôn để giữ một nửa. Tuy nhiên, tòa án đã từ chối yêu cầu này của Cai.  

Ly hôn chia tài sản, người cha gây phẫn nộ khi đòi một nửa tiền lì xì của con - ảnh 1 Ảnh: Getty Images

Được biết, tiền lì xì là một trong những món quà ý nghĩa mỗi dịp Tết Nguyên đán ở Trung Quốc và một số người châu Á. Người lớn sẽ bỏ tiền mặt vào phong bì màu đỏ sau đó tặng cho trẻ nhỏ để cầu may mắn. Ở Trung Quốc, cha mẹ thường giữ hộ tiền lì xì cho con cái.  

Nói về cuộc hôn nhân của Cai và vợ anh là chị Wang. Họ kết hôn năm 2007 và có một con trai vào năm 2012, sau đó sinh thêm bé trai thứ 2 vào năm 2014.  

Cuộc sống hôn nhân của Wang và Cai lại không hòa hợp như tưởng tượng, họ thường xuyên cãi vã. Vào đầu năm 2020, Vương đưa theo 2 con về nhà bố mẹ đẻ, muốn ly thân với chồng. Cô gửi đơn ly hôn lên tòa án nhưng bị bác bỏ.  

Ly hôn chia tài sản, người cha gây phẫn nộ khi đòi một nửa tiền lì xì của con - ảnh 2 Ảnh: Shutterstock

Sau 400 ngày sống xa vợ, Cai đệ đơn ly hôn. Trong quá trình dàn xếp, anh yêu cầu một nửa tài sản chung và một nửa tiền lì xì của các con. Không giống như lá đơn trước đó, lần này tòa án chấp nhận cặp đôi ly hôn. Tòa án cũng chấp nhận việc chia đôi tài sản chung của 2 người, song bác bỏ yêu cầu chia số tiền lì xì vì nó không nằm trong phần tài sản chung.  

Câu chuyện sau khi lan truyền đã khiến cư dân mạng nổ ra tranh cãi. Phần lớn đều lên tiếng chỉ trích yêu cầu của người đàn ông khi tham lam cả tiền lì xì của con trai mình.  

“Người đàn ông này thật kinh khủng,” một người nói.

“Người đàn ông này có trả tiền nuôi con không? Tôi nghi ngờ điều đó”, một người khác nói.

Bên cạnh đó, quyết định sáng suốt của tòa án Trùng Khánh cũng khiến người dân thỏa mãn. Họ cho rằng cách xử lý này đúng mực, nhấn mạnh việc bảo vệ quyền tài sản của trẻ vị thành niên.