Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Lý Tử Thất đạt 10 triệu người theo dõi

Thể thao 29/04/2020 - 17:56

Lý Tử Thất đạt 10 triệu người theo dõi trên Youtube sau 3 năm hoạt động quốc tế và 100 triệu người hâm mộ. - Ngôi sao

Lý Tử Thất - blogger nổi tiếng Trung Quốc - vừa đạt 10 triệu người theo dõi trên Youtube. Cô gái được mệnh danh là "thần tiên tỷ tỷ" là nhà sáng tạo nội dung đầu tiên ở đất nước tỷ dân đạt được số lượng người theo dõi "khủng" ở thị trường quốc tế. Do giới hạn về các mạng xã hội nước ngoài, không nhiều người Trung Quốc có thể tiếp cận Youtube. Bởi vậy, con số 10 triệu chứng minh cho sự hâm mộ quốc tế dành cho blogger xinh đẹp.

Trong cộng đồng mê ẩm thực, cái tên Lý Tử  Thất không còn xa lạ. Cô gái sinh năm 1990 từng có công việc là một DJ ở thành phố nhưng đã từ bỏ, trở về quê hương ở Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên, sống cuộc sống bình yên. Lý Tử Thất thường xuyên làm những video nấu ăn từ các nguyên liệu, công cụ thô sơ bằng kỹ thuật truyền thống Trung Quốc.

Lý Tử Thất đạt 10 triệu người theo dõi - ảnh 1

Không chỉ quảng bá ẩm thực, các video của Lý Tử Thất còn miêu tả cuộc sống giản dị ở đất nước tỷ dân, trái ngược với hình ảnh một Trung Quốc hiện đại và đông đúc thường thấy. Bên cạnh vô số người hâm mộ ở trong và ngoài nước, Lý Tử Thất cũng từng gặp phải một số ý kiến trái chiều về việc tuyên truyền hình ảnh Trung Quốc nghèo nàn và lạc hậu.

Từ tháng 8/2017, nhờ sự nổi tiếng của mình, nữ blogger đã ủy quyền cho các nhà khai thác nước ngoài đăng tải các video của mình trên các nền tảng khác ngoài Trung Quốc. Nhờ đó, người đẹp Tứ Xuyên có lượng hâm mộ tích lũy vượt quá 100 triệu người. Trong đó, video đông người xem nhất là hướng dẫn cách làm đồ ăn vặt truyền thống ngày Tết ở Trung Quốc, đăng tải vào dịp Tết Nguyên đán năm 2019, đạt 53 triệu lượt xem.

Do nhắm tới thị trường nước ngoài nên các video này đều có tiêu đề và giải thích ngắn gọn bằng tiếng Anh. Video không sử dụng ngôn từ mà để âm thanh chân thực nhất như tiếng nước chảy, gió thổi, tiếng chày giã, thái đồ ăn, xào nấu...

Lý Tử Thất đạt 10 triệu người theo dõi - ảnh 2
 
 
Lý Tử Thất đạt kỷ lục 10 triệu người theo dõi quốc tế

Video hút đông người xem nhất của Lý Tử Thất trên Youtube

Ngoài nấu nướng, Lý Tử Thất dần khai thác các mảng nội dung khác cũng liên quan đến cuộc sống mộc mạc ở nông thôn Trung Quốc như cách dệt vải, thêu thùa, may trang phục truyền thống, in khắc gỗ... Bà của Tử Thất cũng thường xuyên xuất hiện trong các video khiến nhiều người ngưỡng mộ lòng hiếu thảo của "nàng tiên nữ".

Nguyên Chi (Theo Sina Weibo)