Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Mặc fan (G)I-DLE tố "đạo nhái", tên show mới của Big Hit vẫn giữ nguyên: Do CJ ENM hay CUBE?

Giải trí 11/05/2020 - 16:53

Sau loạt tranh cãi từ người hâm mộ đặc biệt là fan của (G)I-DLE, có vẻ như show thực tế mới của CJ ENM và Big Hit vẫn quyết định giữ nguyên cái tên ban đầu.

Ngày 8/5 vừa qua, Mnet đã công bố poster cho một chương trình thực tế mang tên I-LAND, nhằm tìm kiếm và đào tạo nghệ sĩ Kpop toàn cầu tiếp nối BTS. Đây là dự án đầu tiên của Belift Lab - liên doanh do CJ ENM và Big Hit Entertainment thành lập vào tháng 3/2019. I-LAND sẽ ghi lại quá trình tập luyện nỗ lực của các thí sinh để trở thành thế hệ nghệ sĩ Kpop tiếp theo.

Mặc fan (G)I-DLE tố Mặc fan (G)I-DLE tố

Poster cho show thực tế mới của CJ ENM và Big Hit mang tên "I-LAND".

Tuy nhiên, ngay từ khi phát hành poster, chương trình đã vướng phải lùm xùm đạo nhái và tạo nên làn sóng tranh cãi dữ dội trong cộng đồng fan Kpop, đặc biệt là người hâm mộ của (G)I-DLE. 

Cụ thể, tên chương trình I-LAND cũng chính là tên tour diễn đầu tiên trong sự nghiệp của nhóm nữ nhà CUBE. Tour thế giới của (G)I-DLE được lên kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 4/4 nhưng đã bị hoãn vì dịch bệnh Covid-19.

Mặc fan (G)I-DLE tố

I-LAND cũng chính là tên tour diễn thế giới đầu tiên của (G)I-DLE.

Đối với fan của (G)I-DLE, I-LAND là một cái tên có ý nghĩa rất lớn với họ, bởi nó được ghép lại từ "I" trong "(G)I-DLE" và "LAND" trong "Neverland" (tên fandom của nhóm). Mặt khác, trước khi chọn Neverland làm tên fandom, I-LAND cũng là cái tên từng được cân nhắc. Do vậy, việc Mnet công bố tên chính thức của show thực tế mới khiến các Neverland không khỏi phẫn nộ, đặc biệt là khi dấy lên nghi ngờ CJ ENM đã "chuyển nhượng" cái tên I-LAND vì đây cũng chính là đơn vị hợp tác với tour diễn thế giới của (G)I-DLE.

Mặc những tranh cãi gay gắt từ người hâm mộ mà phần lớn yêu cầu Mnet phải đổi tên show thực tế mới, nhà đài này dường như chẳng hề quan tâm mà vẫn dửng dưng đăng tải poster mới nhất công bố vai trò MC của chương trình. Có vẻ như Mnet vẫn sẽ sử dụng cái tên này vì họ đã sở hữu bản quyền và còn chẳng bao lâu nữa show I-LAND sẽ lên sóng tập đầu tiên.

Mặc fan (G)I-DLE tố

Poster mới nhất công bố MC của chương trình vẫn giữ nguyên cái tên "I-LAND".

Một số bình luận của người hâm mộ về vụ lùm xùm "đạo nhái" từ show I-LAND:

- "Họ đã đăng ký bản quyền tên chương trình này nên bây giờ đã quá muộn rồi. Tôi cảm thấy tiếc cho nhóm nhưng quyền sử dụng bây giờ đã thuộc về CJ ENM, Mnet và Big Hit".

- "CUBE cũng nên nhận lỗi vì đã không đăng ký bản quyền tên tour diễn của nhóm sớm hơn".

- "Thiệt thòi nhất vẫn là (G)I-DLE, đã bị hoãn tour rồi lại vụ này nữa...".

- "CJ ENM và Big Hit có trong tay bản quyền hợp pháp với cái tên "I-LAND" rồi, họ chắc chắn sẽ không thay đổi đâu".

- "Nếu CUBE đăng ký bản quyền sớm hơn thì cái tên này đã thuộc về (G)I-DLE rồi...".

- "Sao bao nhiêu năm thì CUBE làm ăn vẫn chán, lúc nào cũng khiến nghệ sĩ công ty chịu thiệt".

Nguồn tham khảo: AK

Theo Trí Thức Trẻ