Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Mắc kẹt tại đảo Bali 7 tuần, người mẫu Minh Tú hết sạch tiền mặt, đi ăn không có tiền trả

Giải trí 06/05/2020 - 08:11

Mới đây, trên kênh Youtube của người mẫu Minh Tú đã đăng tải một clip quay lại những ngày sinh hoạt của cô trong 7 tuần bị kẹt lại đảo Bali vì dịch bệnh. Được biết, Minh Tú tới Bali du lịch cách ...

Mới đây, trên kênh Youtube của người mẫu Minh Tú đã đăng tải một clip quay lại những ngày sinh hoạt của cô trong 7 tuần bị kẹt lại đảo Bali vì dịch bệnh.

Được biết, Minh Tú tới Bali du lịch cách đây 7 tuần và chỉ dự tính có mặt trong 4 đến 5 ngày. Nhưng vì dịch bệnh nổ ra nên cô buộc phải ở lại để cách ly, tính đến nay đã 7 tuần trôi qua.

Minh Tú cho biết, cô khá nhớ nhà nhưng vẫn cố giữ tinh thần tích cực nhất có thể. Cô nói:

"Tôi chỉ định qua Bali 4, 5 ngày thôi mà giờ không được về luôn. Tôi nhớ gia đình, bạn bè, đồ ăn Việt Nam lắm, nhớ cả những cây trồng ngoài ban công.

Tôi buồn chứ nhưng quyết tâm rằng một khi đã lên clip là không khóc, không kêu ca, than thở, không drama mà luôn vui vẻ, còn tối sẽ tự khóc mình. Đúng là không đâu bằng đất nước mình, tôi yêu Việt Nam".

Tại Bali, Minh Tú dùng số tiền tiết kiệm trong nhiều năm làm việc của mình để chi tiêu. Cô chia sẻ:

"Đúng là thời gian này tôi không có show nên không làm ra tiền. Nhưng trong thời gian vài năm qua, tôi đã làm việc chăm chỉ và để dành ra được một khoản tiền. Nhờ đó nên lúc này tôi vẫn có tiền chi tiêu, tôi dùng chính khoản tiền tiết kiệm của mình để sống.

Đây cũng là lí do vì sao tôi không mua nhiều đồ hiệu. Thay vì mua đồ hiệu, trưng diện hết cho bản thân, tôi sẽ để dành một khoản tiền riêng để khi rơi vào tình trạng khẩn cấp, tôi vẫn có tiền trang trải".

Vì phải dùng tới tiền để dành nên Minh Tú sống một cuộc sống khá tiết kiệm và chi tiêu hợp lý. Cô thuê nguyên một căn biệt thự to chỉ với giá 30 đô một ngày, tự tạo mặt nạ từ đồ có sẵn như chuối, dầu dừa để dưỡng da, mua những bộ quần áo được giảm giá tới 80%, chỉ còn 75 ngàn tới 120 ngàn đồng.

Minh Tú thậm chí còn tự tay giặt đồ trong bồn tắm để tiết kiệm tiền giặt đồ.

Một ngày của Minh Tú tại Bali diễn ra rất thanh bình do có nhiều thời gian rảnh. Buổi sáng thức dậy, cô tập thể dục, tập yoga, dưỡng ra rồi pha nước detox tự chế. Minh Tú cũng phải tự pha cà phê gói để uống. Cô nói:

"Ở Việt Nam, có người đem cà phê lên tận nơi mỗi ngày cho tôi, còn ở đây chỉ có cà phê gói và tôi phải tự pha. Tôi cũng phải cố gắng chạy nhảy, vận động để giữ dáng".

Để đi lại, Minh Tú thuê một chiếc xe máy với giá chỉ gần một triệu đồng một tháng. Cô chia sẻ: "Sống ở đây, để tiết kiệm chi tiêu, tôi phải thuê một chiếc xe máy đi lại".

Cũng để tiết kiệm chi phí, Minh Tú tự tay đi siêu thị mua đồ về nấu nướng tại nhà. Cô nói: "Tôi muốn tiết kiệm tiền và ăn đồ sạch, đốt bớt thời gian rảnh nên tự mua đồ về nấu. Tôi chỉ mua đồ trong ngày rồi hôm sau quay lại mua tiếp".

Thi thoảng, Minh Tú cũng ra ngoài để ăn tiệm, nhưng cô chọn những quán bình dân vỉa hè thay vì vào nhà hàng 5 sao. Chính vì vậy, một sự cố đã xảy ra với Minh Tú.

Cụ thể, Minh Tú vào một tiệm hủ tiếu ăn nhưng ăn xong mới phát hiện hết sạch tiền mặt trong người. Vì là quán ăn bình dân nên chủ quán không có máy cà thẻ. Rất may mắn, Minh Tú được một chàng trai bản địa tốt bụng trả tiền giúp. Cô nói:

"Tôi bị đơ luôn, đi ăn mà không có tiền, hết sạch tiền trong túi, đi vào ngân hàng rút tiền thì không nhớ password thẻ. Cuộc đời sao có nhiều bi kịch vậy?

Cuối cùng cũng có một anh đẹp trai trả tiền cho tôi, còn bao thêm một ly nước. Anh ấy vừa đẹp trai lại vừa lương thiện, mỗi tội không hiểu được tôi đang nói gì".

Tuy gặp phải một vài sự cố, nhưng cuộc sống của Minh Tú tại đảo Bali vẫn rất tốt đẹp. Cô có nhiều trải nghiệm đáng nhớ, hiểu hơn về văn hóa bản địa và học thêm tiếng Anh.

"Trong lúc này, tôi có nhiều thời gian để học tiếng Anh hơn. Tôi tự đặt ra thử thách cho mình để vượt qua, là đọc hết một cuốn sách bằng tiếng Anh, xem phim, TV show tiếng Anh.

Mọi người hãy cố giữ gìn sức khỏe để cùng nhau vượt qua đại dịch này" – Minh Tú chia sẻ.

Tuy chưa biết khi nào mới về được Việt Nam, nhưng Minh Tú vẫn giữ tinh thần lạc quan và tận hưởng cuộc sống trong mức chi tiêu hợp lý, tiết kiệm của mình. Cô kêu gọi mọi người vẫn nên ở nhà dù đã hết lệnh cách ly vì dịch bệnh còn tiềm ẩn.